15 lý do khiến các khóa học Ielts online không đem lại hiệu quả

Hiện nay các khóa học online được rất nhiều trung tâm tận dụng Tuy nhiên những lý do khiến các khóa học Ielts Online thường không đem lại hiệu quả cho các bạn học viên.

Cùng tìm hiểu những điểm yếu của các khóa học online và làm sao giúp bạn có thể tìm được khóa học Ielts online tốt nhất phù hợp với mình.

1/ Không tương tác sâu

Đa phần các khóa học online thường không thể tương tác so với các học viên bởi vì nhiều lý do.

Lý do đầu tiên đến từ việc giảng viên khó tiếp cận với học viên thông qua công cụ giảng dạy trực tuyến như zoom hoặc các phần mềm giảng dạy khác. Việc không tiếp cận trực tiếp rất khó truyền đạt kiến thức nhất là phần Speaking nếu không giao tiếp trực tiếp thì rất khó sửa câu chữ của các bạn học viên.

Bên cạnh đó về khả năng listening cũng rất khó khăn nếu thiết bị âm thanh không đáp ứng được yếu tố rõ ràng thì Việc lắng nghe sẽ trở nên khó khăn và có thể gây hiểu lầm hoặc phát âm sai.

Bên cạnh đó giáo viên cũng không thể nghe rõ câu trả lời của các bạn học viên vì có những thiết bị bị nhiễu sẽ gây khó khăn cho việc sửa bài hoặc sửa những lỗi sai trong phát âm cũng như trong cách sử dụng câu của nhiều bạn.

Việc không tiếp cận trực tiếp rất khó truyền đạt kiến thức nhất là phần Speaking

2/ Dạy nhiều học viên cùng lúc nên không theo sát

Thông thường các lớp học online dạy về IELTS có rất đông học viên học bởi vì mức giá rẻ và phù hợp với nhiều người.

Tuy nhiên cũng chính vì như vậy mà giảng viên rất khó theo sát từng học viên để sửa lỗi hoặc tìm hiểu về mục tiêu điểm số của các bạn.

Rất khó để tạo không khí học tập cũng như thảo luận chung của cả lớp. 

Khó tạo không khí học tập chung trên online

Thông thường học online những bạn có trình độ kém hơn sẽ rất khó tiếp thu và dễ bị nản lòng.

Cùng lúc đó việc học online không tạo được tinh thần phấn đấu cũng như sự kiên trì bền bỉ như các lớp học trực tiếp.

Cùng lúc đó các lớp Online dễ tạo tâm lý ỷ lại cho học viên khiến kết quả không được như ý lúc đó bạn cũng rất dễ nản lòng hoặc học qua loa cho có kiến không đạt được kết quả.

Các bạn học viên có thể dễ dàng bị xao lấn bởi các yếu tố môi trường xung quanh khi học online.

Dạy online có thể làm cho việc giám sát tiến trình học tập của học viên trở nên khó khăn hơn.

Lớp Online dễ tạo tâm lý ỷ lại cho học viên khiến kết quả

3/ Giáo trình không cá nhân hoá

Thông thường trong các lớp IELTS Online thường sẽ không có giáo trình cá nhân hóa cho từng học viên.

Chính vì điều này sẽ xảy ra sự chênh lệch về trình độ giữa các học viên khiến cho những bạn có trình độ cao sẽ dễ ỷ y và những bạn có trình độ thấp bị nản lòng khi không theo kịp lớp.

Bên cạnh đó mỗi học viên đến với IELTS với mục tiêu cá nhân khác nhau nên việc học chung một giáo trình sẽ gây khó khăn chung cho rất nhiều bạn.

Vì IELTS sẽ có bốn phần như reading, writing, listening và speaking, Nhưng mỗi học viên lại có trình độ khác nhau ở những kỹ năng.

Ví dụ phần Speaking sẽ có những bạn có khả năng nói tốt diễn đạt ngôn từ mượt mà và trau chuốt hơn. Tuy nhiên cũng có những bạn sẽ không nói rõ ràng và rành mạch chỉ dùng những câu đơn giản để diễn tả.

Như vậy nếu học chung một giáo trình speaking sẽ rất dễ gây ra sự chênh lệch về trình độ giữa các học viên Từ đó sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần học tập của cả lớp. 

Sự chênh lệch về trình độ giữa các học viên khiến khó khăn khi học tập chung

 


Bạn nên xem ngay mua sách học IELTS ở đâu (Cập nhật mới nhất 2024) giúp có thêm thông tin tham khảo để lựa chọn được sách chất lượng, hỗ trợ quá trình học.


4/ Không hiểu được mục tiêu của học viên

Như đã trình bày phần trên mỗi học viên đến với các khóa học Ielts đều có mục tiêu khác nhau.

Có những bạn chỉ có mục tiêu là miễn thi môn Anh văn ở tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc xét tuyển vào các trường đại học.

Với những bạn có mục tiêu này thì thường chỉ cần điểm số IELTS từ 4.0 trở lên là có thể đạt được mục tiêu của bạn.

Tuy nhiên với những bạn có mục tiêu đi du học ở các quốc gia phát triển như Mỹ Singapore, Úc, Canada, Anh, Nhật thì mục tiêu IELTS phải cao hơn ít nhất từ 6.0 trở lên mới có đủ điều kiện xét tuyển vào các trường này.

Với mục tiêu IELTS 6.0 trở lên thì việc học online phải cực kỳ nghiêm túc và tập trung đồng thời cộng với sự nỗ lực rèn luyện thêm mới có thể đạt được kết quả.

Cùng lúc đó nếu mục tiêu của bạn là học sau đại học như các chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ thì việc có điểm số IELTS từ 7.0 trở lên là điều kiện bắt buộc.

Với những điểm số này bạn muốn đạt được thì việc học tập phải cực kỳ nghiêm túc và có sự rèn luyện nhất là kỹ năng speaking ở các trường đại học quốc tế bắt buộc đòi hỏi phải có số điểm từ 5.0 trở lên mới có thể đạt yêu cầu. 

Khó nắm bắt mục tiêu của từng học viên

5/ Thời gian giao tiếp ít

Một lý do nữa mà khiến các khóa học Ielts Online thường không đạt được hiệu quả cao đó chính là thời gian giao tiếp quá ít hoặc không thể trao đổi hết câu chuyện thì đã hết giờ.

Vì luyện tập giữa các học viên trong lớp cũng rất hạn chế và bị tác động bởi những môi trường xung quanh.

Cùng lúc đó việc giao tiếp Online với số đông rất khó cho bạn có thể nói đúng những gì mong muốn. Cùng lúc đó giáo viên cũng rất khó khăn khi sửa những từ ngữ bạn dùng sai hoặc sai ngữ âm cách nhấn nhá trong câu.

Bên cạnh đó khả năng speaking của trình độ IELTS 5.0 trở lên cần nói chuyện trực tiếp với giáo viên để có thể sửa lỗi cũng như về âm điệu của câu từ và cách dùng những từ nói để diễn tả câu văn mượt mà đúng với yêu cầu của bài thi.

Những điều này trên online làm rất khó khăn và khó hiệu quả.

Luyện tập giữa các học viên trong lớp cũng rất hạn chế và bị tác động bởi những môi trường xung quanh

6/ Ai nên học khoá IELTS online

Với những khó khăn khi học các khóa học Ielts online. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tùy theo mục đích và kỹ năng bạn cần rèn luyện vẫn có thể học những khóa online nếu đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Bạn cần rèn luyện kỹ năng writing và Reading thì việc học online với giáo viên trong một nhóm nhỏ dưới 5 người hoặc 1:1 Vẫn đạt được hiệu quả vì số lượng học viên ít thì giáo viên có thể sửa bài viết và đọc cho từng bạn một cách kỹ lưỡng.
  • Cùng lúc đó Nếu khóa học online 1:1, với giáo viên người nước ngoài thì việc nâng cao kỹ năng speaking và listening cũng được cải thiện đáng kể vì bạn có thể học được cách nhấn giọng và trọng âm của giáo viên một cách trực tiếp.
  • Bên cạnh đó học online Cũng hiệu quả nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh nền tảng tốt hoặc đã từng thi qua chương trình IELTS và có điểm số từ 4.0 trở lên. Hiện nay muốn nâng cao trình độ và khả năng anh văn của mình thì việc học online nhất là học trực tiếp một một với giáo viên vẫn đạt được hiệu quả, vì bạn đã biết được cách học và cách làm bài IELTS như thế nào nên việc rèn luyện thêm sẽ giúp cho bạn sửa những kỹ năng còn yếu và nâng cao những kỹ năng đang có. 

Bạn cần rèn luyện kỹ năng writing và Reading thì việc học online với giáo viên trong một nhóm nhỏ dưới 5 người

 


Bạn nên xem ngay học IELTS tốt ở TP HCM để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


7/ Làm sao chọn được khoá học IELTS online phù hợp

Việc chọn một khóa học IELTS online phù hợp có thể quan trọng đối với sự thành công của bạn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. 

a/ Xác định mục tiêu của bạn: 

Trước khi bắt đầu tìm khóa học, hãy xác định mục tiêu của bạn cho kỳ thi IELTS. Bạn muốn đạt được điểm số bao nhiêu và muốn cải thiện kỹ năng nào (viết, nói, đọc, nghe) nhiều nhất? Điều này sẽ giúp bạn tìm khóa học phù hợp.

Hãy xác định mục tiêu của bạn cho kỳ thi IELTS

b/ Xác định trình độ hiện tại: 

Đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn bằng cách tham gia vào các bài kiểm tra hoặc đánh giá trình độ. Điều này sẽ giúp bạn xác định trình độ hiện tại và chọn khóa học phù hợp với trình độ của bạn.

c/ Nghiên cứu và so sánh khóa học: 

Tìm hiểu về các khóa học IELTS online có sẵn trên thị trường. Đọc đánh giá từ học viên trước đây và so sánh giữa các khóa học về nội dung, cấu trúc, giảng viên, và mức độ hỗ trợ.

d/ Kiểm tra giảng viên và chương trình học: 

Xem xét kinh nghiệm và chuyên môn của giảng viên. Các giảng viên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS thường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi. Hãy cũng xem xét chương trình học, liệu nó có đáp ứng được mục tiêu và nhu cầu của bạn không.

Xem xét kinh nghiệm và chuyên môn của giảng viên

e/ Kiểm tra giá cả và thời gian: 

So sánh giá cả của các khóa học và xem xét khả năng tài chính của bạn. Ngoài ra, xác định xem bạn muốn học trong bao lâu. Các khóa học có thời gian linh hoạt, từ luyện thi cấp tốc đến các khóa học kéo dài, vì vậy hãy chọn một khóa học phù hợp với lịch trình của bạn.

f/ Xem xét phương pháp dạy học: 

Học online có thể được dạy bằng nhiều phương pháp khác nhau, từ buổi học trực tuyến đến video hướng dẫn và tài liệu tự học. Hãy xem xét phương pháp dạy học trong khóa học và xem nó có phù hợp với cách bạn học hay không.

Học online có thể được dạy bằng nhiều phương pháp khác nhau

h/ Hỏi về hỗ trợ và phản hồi: 

Hãy liên hệ với tổ chức hoặc trung tâm giáo dục cung cấp khóa học và hỏi về hỗ trợ và cách họ cung cấp phản hồi cho học viên. Một khóa học tốt thường sẽ cung cấp hỗ trợ liên tục và phản hồi đầy đủ.

k/ Xem xét kết quả trước đây: 

Nếu có, hãy xem xét kết quả của học viên trước đây sau khi hoàn thành khóa học. Điều này có thể giúp bạn đánh giá mức độ thành công của khóa học.

Hãy xem xét kết quả của học viên trước đây sau khi hoàn thành khóa học

8/ Lợi ích khi chọn Betterway Education làm nơi học IELTS 

Tại Betterway Education có các giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn tốt đã từng đào tạo cho học viên đạt các kết quả IELTS từ 7.0 trở lên.

Với phương pháp độc quyền rèn luyện sau giúp học viên học tập một cách chủ động thẩm thấu kiến thức tự nhiên và Môi trường rèn luyện bổ ích giúp cho bạn có một nền tảng vững chắc để bước vào kỳ thi Ielts cam go.

Với phương pháp độc quyền rèn luyện sau giúp học viên học tập một cách chủ động thẩm thấu kiến thức tự nhiên

Bên cạnh đó trước khi bắt đầu vào bức Kỳ Lộ trình nào trung tâm luôn có những buổi phỏng vấn để tìm hiểu rõ một tiêu về khóa học của học viên Từ đó có thể giúp cá nhân hóa lộ trình học tập của bạn nhằm giúp bạn đạt được điểm số như mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Tài liệu học tập độc quyền được soạn riêng cho từng lộ trình giúp bạn có thể chinh phục mục tiêu một cách dễ dàng nhất.

Tài liệu học tập độc quyền được soạn riêng cho từng lộ trình

Đội ngũ giáo viên của Betterway sở hữu thành tích xuất sắc trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, điểm số IELTS chỉ là yêu cầu tối thiểu tại Betterway Education.

Quy trình tuyển chọn đội ngũ giáo viên của mình thông qua một quy trình tuyển dụng 5 bước khắt khe. Các ứng viên cho vị trí giảng dạy phải thỏa mãn các tiêu chí về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và khả năng truyền cảm hứng cho học sinh. Trên thực tế, chỉ 13% ứng viên được nhận vào và giảng dạy tại Betterway Education.

Sau khóa học, bạn phải cảm thấy tự tin tuyệt đối, và phải được trang bị đầy đủ kiến thức để bước vào kỳ thi thật.

Hãy liên hệ với Better Way Education để nhận các tư vấn tốt nhất cho bạn.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway.vn

(Bài viết cập nhật: 01/06/2024)

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (06/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

Free

5.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm Đại học: Quy đổi mới nhất 2024

Free

Các khoá học IELTS khác biệt gì so với khóa luyện thi IELTS?

Free

IELTS 6.5 được tuyển thẳng Đại học nào 2024 (Cập nhật mới nhất)

Free

9 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu và lưu ý khi học

WHATSAPP