Học Tiếng Anh IELTS ở đâu: 10 tiêu chuẩn lựa chọn tốt nhất

Học tiếng anh IELTS ở đâu uy tín, chất lượng mà chi phí tốt được các bạn trẻ đang băn khoăn khi còn trên ghế nhà trường và bắt đầu nhập học. Và khóa học IELTS tốn bao nhiêu thời gian, làm thể nào để chinh phục được band điểm cao. 

Để giải đáp những thắc mắc đó, Betterway gửi đến bạn những thông tin chi tiết về học tiếng anh IELTS ở đâu tốt nhất và các tiêu chí để đánh giá một trung tâm tiếng anh chất lượng nhé.

I. Trung tâm IELTS Betterway uy tín, chất lượng và chi phí tốt nhất

Trung tâm tiếng anh IELTS Betterway là một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng luôn đặt lên hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Cùng với đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm và cam kết đầu ra 100% cho học viên.  Sau đây là những điểm đặc biệt chỉ có Betterway.

1. Chất lượng giảng dạy và đội ngũ giáo viên

 Trung tâm luyện thi IELTS uy tín là đội ngũ giáo viên và chất lượng giảng dạy

Đây là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn trung tâm tiếng luyện thi IELTS chất lượng. Giáo viên là người truyền cảm hứng, giao tiếp và ảnh hưởng đầu ra của học viên.

Ngoài bằng cấp, những giáo viên luyện thi của bạn cần phải có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS. Họ sẽ giúp bạn các kỹ năng làm bài, củng cố đầy đủ kiến thức và thậm chí là các mẹo để làm bài thi thật tốt.

Đội ngũ giáo viên của chúng tôi sở hữu thành tích xuất sắc trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, điểm số IELTS chỉ là yêu cầu tối thiểu tại Betterway Education.

Chúng tôi tuyển chọn đội ngũ giáo viên của mình thông qua một quy trình tuyển dụng 5 bước khắt khe. Các ứng viên cho vị trí giảng dạy phải thỏa mãn các tiêu chí về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và khả năng truyền cảm hứng cho học sinh.

Trên thực tế, chỉ 13% ứng viên được nhận vào và giảng dạy tại Betterway Education.

2. Học phí tốt nhất

Nên cẩn thận với những trung tâm quảng cáo học phí thấp, lộ trình học không rõ ràng.

Mặc dù biết học IELTS sẽ tốn tiền nhưng tốn nhiều quá bạn sẽ “choáng”. Mức học phí tầm trung, vừa với điều kiện sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú trong việc chọn trung tâm cũng như khóa học.

Nếu học phí quá thấp thì bạn cùng nên hỏi thật kỹ lộ trình ra sao. Các chương trình ngắn hơn 5 ngày đều chỉ là khóa học ngắn hạn và sẽ không giúp ích gì cho việc nâng đắt trình độ của bạn.

Ngoài ra, những trung tâm tiếng Anh sẽ đảm bảo thời lượng ôn luyện lớn cho bạn nhưng thực chất chỉ là thi thử để kiểm tra lại kiến thức mà bạn đã học. Vì vậy, bạn phải thật cẩn trọng với những lời quảng cáo “ngon, bổ, rẻ” mà đăng ký học ngay nhé.

Tại Betterway chúng tôi luôn đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho lộ trình học của bạn giúp bạn chinh phục những band điểm cao

3. Lộ trình học

Lộ trình học là yếu tố quyết định trong việc luyện thi IELTS của bạn. Một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng sẽ có những lộ trình học rõ ràng, thời gian hợp lý, cam kết đầy đủ,…

Bên cạnh đó, bạn đừng vì quá nôn nóng muốn học nhanh để lấy chứng chỉ IELTS bằng cách học nhiều giờ trong 1 ngày sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, quá tải về lượng kiến thức. Vì vậy, một trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng sẽ tư vấn và phân bổ thời gian học cho bạn một cách hợp lý nhất.

Các lộ trình chinh phục band điểm IELTS tại Betterway 

Tại Betterway  gồm có 5 khoá học cho người mới bắt đầu và có trình độ cao hơn chinh phục nhưng band điểm. Bao gồm:

Khoá học khởi động: 0 – 3.5+ ( Dành cho người mới bắt đầu )

Khoá học khởi động : 3.5 – 4.5+

Khoá học tăng tốc : 4.5 – 5.5+

Khoá học bứt phá : 5.5 – 6.5+

Khoá học về đích : 6.5 – 7.5+

Đăng kí ngay khóa học tại Betterway với lộ trình phù hợp, nhiều ưu đãi chỉ trong tháng (Tham khảo tại đây)

4. Vị trí, cơ sở vật chất

Ngoài những tiêu chí trên, cơ sở vật chất cũng khá quan trọng trong quá trình ôn luyện của bạn. Một không gian tốt, thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn trong lúc ôn luyện để mỗi giờ học của bạn là một điều mới.

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, chất lượng tại Betterway

Cơ sở vật chất sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và cảm nhận của học viên trong lớp học. Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ cần môt phòng học với bảng, phấn, có chỗ ngồi là đủ.

Nhưng môi trường học tập như vậy không phải là môi trường lý tưởng nhất để tiếp thu kiến thức.

Ngoài ra, những cơ sở vật chất như loa đài, ti vi, màn trình chiếu sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực để người học có trải nghiệm tốt hơn, từ đó có hứng thú với việc học hơn.

Tại Betterway, luôn tự hào là một trong những trung tâm có cơ sở vật chất tốt tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Luôn trang bị những  thiết bị tân tiến nhất giúp cho các học viên có trải nghiệm thật tốt tại trung tâm.

Ngoài ra, thương hiệu của một trung tâm ôn luyện IELTS cũng là một trong những yếu tố mang đến giá trị cho khóa học. Trung tâm hoạt động lâu năm, có độ nhận diện truyền thông tốt, có nhiều học viên theo học, được nhiều người biết đến thường có chất lượng tốt.

5. Sự tâm huyết của trung tâm

Các bạn trẻ hiện nay đều có thể dễ dàng search trên Internet hay Facebook, Youtube các trung tâm luyện thi IELTS. Có một điều thể hiện được sự tâm huyết của các trung tâm hay từ trên những kênh này chính là sự chia sẻ của họ.

Những chia sẻ từ tài liệu miễn phí, kiến thức học tập đến video bài giảng…chính là một phần minh chứng cho tâm huyết của trung tâm luyện thi.

Có những trung tâm chia sẻ tài liệu, khóa học miễn phí rất tâm huyết, chứ không phải hời hợt dù rằng không được một đồng nào đem lại.

Sự tâm huyết của trung tâm IELTS Betterway

Hướng tới mang lại giá trị cao hơn cho các bạn khi ôn luyện IELTS, không có điều kiện đến trung tâm học tập, Betterway chia sẻ nhiều tài liệu tại fanpage Betterway  –  – hỗ trợ học tập, video bài giảng trên Youtube…

Và đặc biệt, trung tâm có lộ trình tự học online free với những bài học, bài tập chi tiết để các bạn tự ôn tại nhà, nhất là các bạn ở xa.

Website Betterway chính là địa chỉ tự học online miễn phí đầu tiên tại Việt Nam cung cấp lộ trình, bài học, luyện thi chi tiết cho các bạn. Có những bạn đã đạt được mức điểm cao nhờ tự học với lộ trình và tài liệu của Betterway.

 


Bạn nên xem ngay học IELTS tốt ở TP HCM để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


6. Feedback từ học viên

Những lời nhận xét từ các học viên thể hiện được chất lượng giảng dạy của trung tâm

Với những feedback của học viên sẽ giúp bạn chọn được trung tâm luyện thi IELTS đáng tin cậy đấy. Dù các trang đang quảng bá hình ảnh của mình lên như thế nào thì những lời đánh giá nhận xét của học viên vẫn nói lên được tất cả.

“Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa”“Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa” những feedback này có thể đáp ứng được tất cả các thắc mắc cũng như phần nào trả lời được các tiêu chí mà bạn đề ra khi lựa chọn một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng.

Bạn cũng có thể tham khảo những feedback trên các trang Fanpage Facebook.

Sau đây là những feedback từ học viên tại Betterway.

Học viên Lê Tuấn Anh:

“Trước khi biết đến Betterway, em đã từng chật vật với những lời khuyên và chia sẻ về cách luyện IELTS ở trên các hội nhóm học IELTS trên Facebook. Em đã tốn rất nhiều thời gian để làm theo những lời khuyên ấy, nhưng mãi vẫn không thấy tiến bộ.”

“Trong lúc chán nản và bất lực nhất thì em tìm được Betterway. Ở đây em được học theo một hệ thống ôn luyện với từng bước rõ ràng, giúp em hiểu sâu và thành thạo chiến thuật làm bài cho từng dạng câu hỏi của kỳ thi.

“Nhờ đó mà em đã đạt 8.0 overall ngay trong lần thi đầu. Đối với em việc học IELTS tại Betterway luôn luôn là một sự đầu tư đúng đắn.”

Học viên Phạm Kim Thư:

“Trước đây khi tự học IELTS ở nhà, em thấy vấn đề lớn nhất của mình là không có một phương pháp học hiệu quả. Lúc ấy em chỉ biết “cày” thật nhiều đề thi thử trên mạng, thế nhưng điểm số thì vẫn lẹt đẹt không khá hơn được.”

“Vì thế em quyết định tham gia luyện IELTS tại Betterway và được tiếp cận với phương pháp Rèn Luyện Sâu. Phương pháp này giúp em hiểu sâu bản chất của ngôn ngữ thay vì chỉ học các mẹo và thủ thuật, khiến trình độ tiếng Anh của em được nâng cao rõ rệt. Nhờ vậy mà em đã đạt 7.0 IELTS chỉ sau 3 tháng học.”

7. Cam kết chất lượng đầu ra

Cam kết đầu ra thể hiện chất lượng của trung tâm.

Một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, uy tín sẽ không ngại ngần gì cam kết chất lượng đầu ra. Việc cam kết về chất lượng đầu ra nhằm khẳng định chất lượng về việc đào tạo, giảng dạy của một trung tâm.

Và dĩ nhiên, sẽ có rất ít trung tâm là được như vậy, vì thế cũng có thể nói đây là một tiêu chí tốt để lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng.

8. Tại Betterway Cam kết hoàn lại 100% học phí nếu không hài lòng

Trong vòng 14 ngày kể từ ngày khai giảng khóa học, nếu bạn không hài lòng về chất lượng giảng dạy hoặc cảm thấy không phù hợp vì bất cứ lý do gì, bạn có quyền yêu cầu dừng học tập và được hoàn lại 100% học phí mà không cần đáp ứng điều kiện nào khác.

 

9. Giáo trình chất lượng, chi tiết

Giáo trình của các khóa học tại Betterway Education được biên soạn bởi đội ngũ học thuật dày dạn kinh nghiệm. Khung chương trình được thiết kế dựa trên kiến thức tiếng Anh tổng quát chính xác, và kiến thức bài thi được cập nhật liên tục để bám sát xu hướng ra đề thi IELTS.

10. Phương pháp dạy học độc quyền

Sau 6 năm nghiên cứu và thử nghiệm, đội ngũ học thuật tại Betterway Education đã cho ra đời phương pháp giảng dạy Rèn Luyện Sâu độc quyền, được chứng minh là đặc biệt hiệu quả với người học trưởng thành.

Phương pháp này tập trung giúp học viên hiểu sâu bản chất của ngôn ngữ thay vì chỉ học vẹt từ vựng và áp dụng các công thức ngữ pháp một cách máy móc.

Phương pháp Rèn Luyện Sâu được xây dựng dựa trên 3 trụ cột:

 • Học thẩm thấu
 • Học dựa vào ngữ cảnh
 • Lặp lại ngắt quãng

II. Mẹo tăng điểm IELTS

Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn cần chú trọng vào 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và có một chiến lược ôn tập hiệu quả.

Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn tăng điểm IELTS:

1. Kỹ năng Nghe:

 • Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên: Nghe nhạc, xem phim, nghe podcast tiếng Anh,…
 • Luyện tập với các bài thi IELTS Listening: Có rất nhiều tài liệu luyện thi IELTS Listening miễn phí trên mạng.
 • Nắm rõ các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening: Nắm rõ các dạng câu hỏi sẽ giúp bạn định hướng và trả lời câu hỏi nhanh chóng hơn.
 • Chú ý đến các kỹ năng nghe như: Nghe để nắm ý chính, nghe để lấy thông tin chi tiết, nghe để hiểu ý nghĩa,…

2. Kỹ năng Nói:

 • Luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên: Tìm bạn bè cùng luyện tập, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,…
 • Nắm rõ các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking: Nắm rõ các dạng câu hỏi sẽ giúp bạn chuẩn bị nội dung và trả lời câu hỏi tốt hơn.
 • Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đa dạng: Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đa dạng sẽ giúp bạn thể hiện được khả năng tiếng Anh của mình tốt hơn.
 • Chú ý đến các kỹ năng nói như: Phát âm, ngữ điệu, trôi chảy,…

3. Kỹ năng Đọc:

 • Mở rộng vốn từ vựng: Học từ vựng theo chủ đề, sử dụng flashcard,…
 • Luyện tập đọc các bài báo tiếng Anh: Nên chọn các bài báo liên quan đến các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading.
 • Nắm rõ các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading: Nắm rõ các dạng câu hỏi sẽ giúp bạn định hướng và trả lời câu hỏi nhanh chóng hơn.
 • Kỹ năng đọc lướt (skimming) và đọc kỹ (scanning): Kỹ năng đọc lướt giúp bạn nắm được ý chính của bài đọc, kỹ năng đọc kỹ giúp bạn tìm kiếm thông tin chi tiết.

4. Kỹ năng Viết:

 • Luyện tập viết tiếng Anh thường xuyên: Viết nhật ký, viết email,…
 • Nắm rõ các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Writing: Nắm rõ các dạng câu hỏi sẽ giúp bạn chuẩn bị nội dung và viết bài tốt hơn.
 • Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đa dạng: Sử dụng từ vựng và ngữ pháp đa dạng sẽ giúp bạn thể hiện được khả năng tiếng Anh của mình tốt hơn.
 • Chú ý đến các kỹ năng viết như: Bố cục bài viết, logic, chính tả,…

III. Cần IELTS bao nhiêu để đi du học được

“Điều kiện du học cần bao nhiêu IELTS”? Đây chắn hẳn luôn là vấn đề lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm IELTS.

a. Cao đẳng/ Đại học/ Sau đại học- IELTS bao nhiêu để đi du học?

Đối với Đại học/ sau đại học:

 • IELTS cần từ 6.0 – 6.5

Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại học:

 • IELTS từ 5.5 – 6.0

Tùy theo trường và theo ngành mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS.Tuy nhiên, điểm cơ bản mà các bạn trẻ phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là IELTS 4.5.

Con số này có nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

Tuy nhiên, với các chương trình học tập tại nước ngoài. Bên cạnh điều kiện đủ là có trong tay chứng chỉ IELTS thì bạn cần trang bị nền tẳng Anh ngữ Học thuật vững chắc.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế. Đây cũng chính là điều kiện đủ của hầu hết du học sinh hiện nay.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Điều kiện phải có là gì?

Và để có cho mình một số điểm IELTS như mong muốn thì việc học các từ vựng Tiếng Anh sẽ là vấn đề quan trọng. Vốn từ vựng liên quan đến IELTS nói riêng hay Anh ngữ học thuật nói chung sẽ là bước đệm giúp bạn tiếp cận nền văn hóa nước ngoài dễ dàng hơn. 

b. Đại sứ quán

Để cầm trong tay Visa du học thì bên cạnh giấy tờ như thư mời nhập học, hồ sơ tài chính, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh… thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS.

Vậy IELTS bao nhiêu để đi du học? Câu trả lời là từ 4.5 trở lên.

Có thể nói, IELTS và Anh ngữ Học thuật chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng bước đến cánh cửa du học. Đặc biệt, hòa nhập thành công tại môi trường học tập quốc tế.

 


Bạn nên xem ngay Du học Canada cần IELTS mấy chấm để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký đi du học.


IV. Bao nhiêu điểm IELTS thì được miễn thi tốt nghiệp 

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Cùng với thông tin này, điều thí sinh quan tâm nhất chính là mức quy đổi trên thang điểm IELTS sang thang điểm tốt nghiệp và thang điểm xét tuyển đại học.

Theo quy định, thí sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên hoặc tương đương, hạn sử dụng chứng chỉ còn ít nhất tới ngày 27/6/2023 được miễn và tính điểm 10 môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp.

Ngoài ra, IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ khác còn được sử dụng rộng rãi trong công nhận chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên, xét tuyển đầu vào đại học, du học, thậm chí xét tuyển cấp hai và cấp ba.

Bạn chú ý rằng chỉ là miễn thi tốt nghiệp môn Ngoại ngữ chứ không phải miễn tốt nghiệp 100% nhé. Tức là bạn vẫn phải thi các môn như toán, tiếng việt, lý, hoá, địa…

Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với thang điểm cao sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học mong muốn bởi nhiều trường có nhiều phương thức kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với chứng chỉ ngoại ngữ để xét tuyển.


*Cập nhật: Điểm IELTS tiêu chuẩn chung để đi du học

Du học chương trình Trung học: không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, nếu có thêm bằng IELTS 4.5+ thì đó là điểm cộng lớn khi làm hồ sơ du học.

Du học chương trình Cao đẳng/ dự bị Đại học: đảm bảo tiêu chuẩn IELTS từ 5.5 – 6.0.

Du học chương trình Đại học: điểm IELTS đầu vào thường dao động từ 6.0 – 6.5.

Đối với các ngành học đặc thù như Y khoa, giáo dục hoặc Luật, một số trường thuộc top đầu có thể sẽ yêu cầu điểm số IELTS lên đến mức 7.0.

Bên cạnh điểm tổng quy định cho bốn kỹ năng, đôi khi trường sẽ đưa ra điểm số bắt buộc cho từng kỹ năng. 

Du học chương trình Sau Đại học: điểm IELTS yêu cầu thông thường sẽ từ 6.5 – 7.0, điểm có thể cao hơn đối với một số ngành.

Yêu cầu điểm số IELTS có sự chênh lệch tùy vào từng quốc gia, tùy trường cũng như ngành đăng ký theo học.

Nếu muốn sử dụng chứng chỉ IELTS để bổ sung hồ sơ du học, bạn nên xác định mục tiêu, có lộ trình chuẩn bị sớm, thời điểm thi hợp lý.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho hồ sơ du học, hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/06/2024)

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (06/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

Free

5.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm Đại học: Quy đổi mới nhất 2024

Free

Các khoá học IELTS khác biệt gì so với khóa luyện thi IELTS?

Free

IELTS 6.5 được tuyển thẳng Đại học nào 2024 (Cập nhật mới nhất)

Free

9 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu và lưu ý khi học

WHATSAPP