7 Chú ý khi học và thi IELTS ở đâu hiệu quả nếu mất gốc tiếng Anh

Khi bạn đang bị mất gốc tiếng Anh muốn tìm 1 nơi học và thi IELTS để có thể xét tuyển Đại Học hoặc thi tốt nghiệp được miễn thi môn tiếng Anh. 

1. Chọn nơi có test đầu vào

Vì sao bạn nên chọn nơi có test đầu vào, vì khi bạn bị mất gốc tiếng Anh thì bạn hay chọn học luôn 1 lớp cơ bản nhất trong trung tâm vì nghĩ là học từ đầu.

Nhưng bạn nên chú ý điều này, mất gốc tiếng Anh có nghĩa là bạn đã từng học tiếng Anh rồi, có thể không được luyện tập hay không hiểu phần nào khiến bạn nghĩ là mình mất gốc.

Tuy nhiên, thực tế là bạn có thể chỉ quên phần nào mà thôi chứ không phải hoàn toàn, nếu học lại từ đầu sẽ rất mất thời gian, cũng như công sức, tiền bạc đầu tư vào lớp học, mà phải học lại các kiến thức đã được học rồi.

Chính vì vậy

Khi làm bài test đầu vào sẽ giúp bạn biết được phần nào bạn đang thiếu, phần nào chỉ cần ôn lại 1 – 2 buổi là nhớ để xếp bạn vào lớp phù hợp, đỡ mất thời gian học lại từ đầu.

Khi làm bài test đầu vào sẽ giúp bạn biết được phần nào bạn đang thiếu, phần nào chỉ cần ôn lại

2. Có cho học thử hoặc đổi lớp

Thông thường, các lớp học Anh văn dành cho các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu thường sẽ cho học thử 1 – 2 tuần để xem trình độ bạn có phù hợp với lớp đó hay không.

Hoặc bạn học một lớp nào nhưng 2 tuần đầu tiên cảm thấy không phù hợp với giáo viên hoặc trình độ của lớp đó thì Trung tâm thường sẽ hỗ trợ đổi lớp cho bạn để phù hợp nhất với trình độ của mình.

Điều này rất quan trọng, bởi vì chỉ khi học với tâm lý thoải mái và đúng giáo trình cũng như các bạn cùng lớp cùng trình độ mới có thể giúp bạn cải thiện nhanh nhất Khả năng tiếng Anh của mình.

Các lớp học Anh văn dành cho các bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu thường sẽ cho học thử 1 – 2 tuần

3. Trường có hỗ trợ sắp xếp thi IELTS

Khi muốn thi IELTS bạn sẽ phải làm một số thủ tục giấy tờ và nộp vào nơi muốn dự thi là IDP hoặc British Council.

Mặc dù các loại giấy tờ này không quá phức tạp nhưng nếu bạn không biết cách điền hoặc hình thức nộp thì cũng mất thời gian khá nhiều.

Chính vì như thế, nếu bạn muốn học và thi Ielts luôn thì nên chọn những trung tâm hỗ trợ bạn phần đăng ký thi giúp bạn tập trung học tốt nhất. 

Thi IELTS bạn sẽ phải làm một số thủ tục giấy tờ và nộp vào nơi muốn dự thi

 


Bạn nên xem ngay Những điều cần tránh khi ôn IELTS cấp tốc tại nhà   để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


4. Hỗ trợ sát chương trình học

Với các bạn bị mất gốc tiếng Anh thì việc có một giảng viên theo sát chương trình học thời gian đầu tiên là cực kỳ quan trọng.

Phần theo sát chương trình sẽ giúp cho bạn đánh giá được những phần kiến thức nào bị hỏng hay mất căn bản.

Từ đó có thể bổ sung những phần kiến thức này một cách đầy đủ nhất và phù hợp nhất cho bạn.

Đồng thời khi theo hỗ trợ chương trình học bạn sẽ được bồi dưỡng thêm những phần đã quên hoặc hệ thống lại một cách chi tiết nhất những kiến thức hiện đang có. 

Với các bạn bị mất gốc tiếng Anh thì việc có một giảng viên theo sát chương trình học thời gian đầu tiên là cực kỳ quan trọng

5. Có lên lộ trình và thời gian rõ ràng cho học viên

Khi bạn bị mất gốc tiếng Anh mà muốn học và thi lên IELTS thì luôn luôn phải có lộ trình và thời gian rõ ràng giúp bạn từng bước đạt mục tiêu đề ra.

Tìm nơi học bạn cần hỏi giáo viên hoặc trung tâm có những lộ trình cơ bản và thời gian như thế nào để bạn có thể lên kế hoạch học tốt nhất.

Bởi vì IELTS không phải tính theo đậu hay rớt mà tính theo mức điểm đạt được khi bạn thi.

Với những nhu cầu khác nhau và mục tiêu khác nhau thì số điểm IELTS sẽ được đề ra khác nhau, từ đó đạt được những số điểm ở những cột mốc như 0 – 3.5 tiếp theo là 3.5 – 4.5 và trên 4.5+

Khi bạn bị mất gốc tiếng Anh mà muốn học và thi lên IELTS thì luôn luôn phải có lộ trình và thời gian rõ ràng

6. Giáo viên có trình độ và kỹ năng sư phạm tốt

Học bất cứ môn nào không chỉ riêng môn Anh văn luôn cần giáo viên có trình độ và kỹ năng sư phạm tốt giúp truyền đạt thông tin cũng như kiến thức dễ dàng nhất cho học viên.

Nhất là những bạn đang mất căn bản Về kiến thức anh văn thì giáo viên cần phải hiểu rõ và tìm cách truyền đạt tốt nhất để cho bạn dễ hiểu.

Dù là những cấu trúc Anh văn luôn có những mẫu câu hoặc công thức có sẵn. Nhưng để sử dụng được bạn cần có người hướng dẫn để có thể áp dụng vào ngữ cảnh hợp lý nhất.

Bởi khi bạn thi Ielts phần reading và speaking luôn có những ngữ cảnh để bạn trả lời theo yêu cầu của giám khảo.

Học bất cứ môn nào không chỉ riêng môn Anh văn luôn cần giáo viên có trình độ và kỹ năng sư phạm tốt

7. Giáo trình rõ ràng chi tiết

Càng bị mất căn bản thì học giáo trình càng phải rõ ràng và chi tiết để giúp bạn hiểu rõ và kỹ những phần lỗ hổng kiến thức trước đây.

Một giáo trình chi tiết và dễ hiểu cũng giúp bạn dễ lấy lại kiến thức qua những ví dụ hoặc bài tập bổ trợ. 

Tại một trung tâm hay một nơi dạy IELTS tốt luôn có những giáo trình riêng tùy theo từng trình độ của học viên, để có thể giúp các bạn lấy lại căn bản kiến thức tốt nhất và chuẩn bị cho lộ trình ôn luyện IELTS về sau.

Càng bị mất căn bản thì học giáo trình càng phải rõ ràng và chi tiết

Tại Betterway Education nơi chuyên đào tạo IELTS chuẩn với lộ trình rõ ràng, phù hợp với mục tiêu từng học viên.

Bên cạnh đó, việc theo sát quá trình học của học viên cũng được quan tâm rất nhiều, nhằm kịp thời hỗ trợ các bạn khi phát hiện các kỹ năng nào bạn đang yếu hay cần bồi dưỡng thêm để thêm giờ hoặc tăng cường thêm cho bạn.

Các giáo viên tại Betterway Education đều là những người có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS.

Họ cung cấp cho học viên các bài giảng, tài liệu học tập, bài tập và các hoạt động thực hành để giúp học viên nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/07/2024)

Free

Bí kíp viết mở bài trong IELTS Writing Task 2 đạt điểm cao

Free

5 Phương Pháp Cải Thiện Sự Tập Trung Trong IELTS LISTENING

Free

4 Bước Làm Bài Dạng Multiple Choice Questions IELTS Listening

Free

Hướng Dẫn Làm Dạng Table Completion Trong IELTS Reading

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (07/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

WHATSAPP