Khóa học IELTS bao nhiêu tiền? (Những lưu ý khi chọn trung tâm)

Khoá học IELTS bao nhiêu tiền, trung tâm dạy IELTS uy tín, chất lượng ở đâu là mối quan tâm của các bạn trẻ và phụ huynh trong thời gian gần đây.

Sau đây, Betterway gửi đến bạn những tiêu chí đánh giá một khoá học IELTS bao nhiêu tiền và học cách nào để được học phí tốt nhất nhé.

I. Khoá học IELTS bao nhiều tiền

Một khóa học IELTS tại các trung tâm có chi phí bao nhiêu được quyết định bởi nhiều yếu tố. Dựa vào các những giảng viên, số lượng học viên trong lớp, giáo trình, tài liệu,…

Mà mức học phí cho một khóa học IELTS sẽ có sự khác nhau đáng kể. Và tùy vào lộ trình học của mình và mình đang ở đâu trong Band điểm của IELTS. 

Khả năng ngoại ngữ và mục tiêu của học viên sẽ là cơ sở để trung tâm sắp xếp thời gian và các khóa học phù hợp.

Thông thường mức học phí trung bình cho khóa học IELTS từ con số 0 để đạt đến trình độ cơ bản 4.5 IELTS vào khoảng 5.000.000đ – 7.000.000đ. Trình độ nâng cao từ 4.500.000đ – 6.500.000đ vào khoảng  6.500.000đ – 9.000.000đ triệu đồng, trình độ cao hơn sẽ có các mức giá khác phù hợp.

6 tiêu chí dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ có cái nhìn tổng quan hơn nhé. 

1. Trình độ học viên

Yếu tố đầu tiên quyết định đến chi phí một khoá học IELTS là band điểm học viên ở đâu. Từ đó, lựa chọn cho mình một khoá học phù hợp với trình độ của mình. 

Nếu bạn đang ở trình độ mới bắt đầu, lộ trình học IELTS của bạn chắc chắn sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để đầu tư cho việc học IELTS.

Nếu học viên có trình độ tiếng Anh tốt , đặc biệt là trình độ IELTS nhỉnh hơn các bạn khác , bạn đã có nền tảng tiếng Anh từ trước thì chỉ cần đầu tư ít thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học IELTS mà thôi.

2. Band điểm IELTS mà học viên mong muốn

Chi phí học IELTS phụ thuộc vào band điểm mà học viên mong muốn. Nếu mục tiêu của bạn là 6.0-6.5, bạn sẽ cần ít thời gian và công sức hơn để đạt được mục tiêu đó so với những người đặt mục tiêu 7.0-8.0 hay thậm chí là 9.0.

Bên cạnh đó, nếu bạn có mục tiêu đi du học hay sinh sống, định cư tại nước ngoài thì chi phí học IELTS sẽ tốn kém hơn so với những bạn đặt mục tiêu lấy điểm thi IELTS để xét tốt nghiệp, xét tuyển thẳng vào Đại học. 

Sau khi xác định được điểm số bắt đầu và mục tiêu mong muốn, bạn sẽ dễ dàng định hướng được lộ trình và dễ dàng chinh phục nhưng nguyện vọng của mình. 

3. Giảng viên

Đầu tiên, Giảng viên luôn một tiêu chí để đánh giá học phí IELTS.  Với các giáo viên có nền tảng tốt giúp ích rất nhiều trong quá trình luyện thi IELTS. 

 • Các trung tâm có giảng viên nước ngoài

Không thể phủ nhận rằng học với người bản xứ có những ưu điểm như cách phát âm, giao tiếp sẽ tiến bộ rất nhanh. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải ai nói tiếng Anh cũng có thể dạy được tiếng Anh.

Ngoài ra, nếu không giải quyết được sự bất đồng ngôn ngữ trong quá trình học, bạn khó có thể hiểu hết ý của giáo viên nước ngoài.

Đội ngũ giảng viên tại Betterway chất lượng và nhiều kinh nghiệm

 • Trung tâm có giảng viên người Việt

Nhiều người nghĩ rằng giảng viên người Việt sẽ không thể dạy tốt bằng giảng viên người bản xứ. Tuy nhiên điều này không hẳn là đúng.

Vì bản thân các bạn sẽ là người nhận những thông từ giảng viên nên bạn có đạt được điểm cao thì sẽ tương ứng với khả  năng cố gắng của bạn.

Như vậy, nếu dựa trên những tiêu chí này để so sánh với giảng viên người bản địa, giảng viên người Việt chỉ có phần kém hơn về tiêu chí là trình độ tiếng Anh. Thậm chí, vì cùng là người Việt, các thầy cô có thể thấu hiểu hơn các vấn đề và khó khăn của các bạn học viên khi ôn luyện.

4. Sĩ số học viên trong lớp học

Lớp học có đông học viên sẽ có học phí thấp hơn, từ đó thường giúp người học tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu số lượng thành viên trong lớp quá đông, giảng viên có thể sẽ gặp khó khăn trong việc dõi tình hình học tập cụ thể của từng người.

Một trong những yếu tố thứ hai quyết định là sĩ số học viên trong một lớp. Lớp học IELTS càng ít học viên thì chất lượng sẽ được nâng cao và mức độ giao tiếp thì tốt hơn trong một lớp đông người. 

Lớp học IELTS Standard tại Betterway chỉ tối đa 10 học viên

Nhưng quan trọng hơn sĩ số, đó là phương pháp giảng dạy trong lớp. Nếu giáo viên biết cách tạo tương tác giữa người dạy và người học và quan tâm đến học viên, một lớp học 19 – 20 người hoàn toàn đem lại hiệu quả tương đương.

5. Giáo trình và tài liệu

Giáo trình tại Betterway chi tiết và được biên soạn bởi các tác giả có trình độ cao

Chương trình học rất quan trọng đối với ai muốn ôn luyện IELTS cũng như quyết định được học IELTS ở đâu chất lượng nhất.

Những đầu sách được biên soạn cẩn thận, dễ hiểu đối với học viên sẽ giúp các bạn nắm được kiến thức hiệu quả nhất. Do vậy, chúng ta cần quan tâm đến chất lượng giáo trình được giảng dạy trong khóa học mình đăng ký.

Hệ thống giáo trình được biên soạn riêng cho người Việt sẽ giúp học viên tiếp cận kiến thức tốt hơn. Tuy nhiên, giáo trình nước ngoài vẫn luôn là sự ưu tiên hàng đầu tại các trung tâm hiện nay.

Tài liệu ôn thi giúp học viên có thêm những kiến thức bổ trợ, phục vụ cho bài thi IELTS diễn ra thuận lợi hơn. Do đó, hãy lựa chọn những trung tâm có kho tài liệu ôn luyện phong phú, có đáp án cụ thể.

6. Cơ sở vật chất

Không gian có tầm quan trọng không kém các tiêu chí trên. Nó giúp cho bản thân thầy cô và học viên thoải mái, thư giãn và tiếp thu tốt hơn các bài học trên lớp. Và giúp mình vui vẻ và hào hứng khi đang học và sau khi học tập xong.

Cơ sở vật chất sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và cảm nhận của học viên trong lớp học. Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ cần môt phòng học với bảng, phấn, có chỗ ngồi là đủ.

Nhưng môi trường học tập như vậy không phải là môi trường lý tưởng nhất để tiếp thu kiến thức.

Ngoài ra, những cơ sở vật chất như loa đài, ti vi, màn trình chiếu sẽ là những công cụ hỗ trợ đắc lực để người học có trải nghiệm tốt hơn, từ đó có hứng thú với việc học hơn.

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, chất lượng tại Betterway

Ngoài ra, thương hiệu của một trung tâm ôn luyện IELTS cũng là một trong những yếu tố mang đến giá trị cho khóa học. Trung tâm hoạt động lâu năm, có độ nhận diện truyền thông tốt, có nhiều học viên theo học, được nhiều người biết đến thường có chất lượng tốt.

Một khóa học IELTS chất lượng là khóa học đảm bảo được đầy đủ các yếu tố trên. Học viên có thể thông qua những yếu tố này để đánh giá độ tin cậy và chuyên nghiệp của một trung tâm.

Từ đó, việc lựa chọn khóa học IELTS phù hợp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 


Bạn nên xem ngay học IELTS tốt ở TP HCM để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


II. Các khoá học IELTS từ cơ bản đến nâng cao tại Bettterway

Khả năng ngoại ngữ và mục tiêu của học viên sẽ là cơ sở để trung tâm sắp xếp thời gian và các khóa học phù hợp.

Thông thường mức học phí trung bình cho khóa học IELTS từ con số 0 để đạt đến trình độ cơ bản 4.5 IELTS vào khoảng 5.000.000đ – 7.000.000đ. Trình độ nâng cao từ 4.5 – 6.5 vào khoảng  6.500.000đ – 9.000.000đtriệu đồng. Trình độ cao hơn sẽ có các mức giá khác phù hợp.

Tùy vào khả năng của bạn tới đâu từ đó tại các trung tâm sẽ đưa ra một lộ trình phù hợp nhất cho học viên và phụ huynh.

Các lộ trình chinh phục band điểm IELTS tại Betterway 

Tại Betterway  gồm có 5 khoá học cho người mới bắt đầu và có trình độ cao hơn chinh phục nhưng band điểm. Bao gồm:

Khoá học khởi động: 0 – 3.5+ ( Dành cho người mới bắt đầu )

 • Hệ thống hoá kiến thức căn bản và chuẩn hoá phát âm, xoá bỏ hoàn toàn tình trạng mất gốc
 • Xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc trước khi luyện thi IELT

Khoá học khởi động : 3.5 – 4.5+ 

 • Bước đầu làm quen với tiếng Anh học thuật
 • Thấu hiểu đặc điểm và cấu trúc của bài thi IELTS

Khoá học tăng tốc : 4.5 – 5.5+

 • Rèn luyện kĩ năng tư duy và chiến thuật làm bài cho từng dạng câu hỏi
 • Củng cố khả năng triển khai ý tưởng
 • Tạo tiền đề để chinh phục các trình độ cao hơn

Khoá học bứt phá : 5.5 – 6.5+

 • Tập trung phát triển 2 kĩ năng lĩnh hội là nghe và đọc
 • Hoàn thiện kĩ năng làm bài thông qua luyện đề và chữa đề chuyên sâu

Khoá học về đích : 6.5 – 7.5+

 • Tập trung phát triển 2 kĩ năng chủ động là nói và viết
 • Luyện đề cương độ cao dưới áp lực thời gian thi thật, sẵn sàng đi thi ngay sau khoá học

Tại Betterway chúng tôi luôn đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho lộ trình học của bạn giúp bạn chinh phục những band điểm cao

Đăng kí ngay khóa học tại Betterway với lộ trình phù hợp, nhiều ưu đãi chỉ trong tháng (Tham khảo tại đây)

III. Các tips giúp học IELTS chi phí tốt nhất

 • Tìm hiểu kỹ về các trung tâm luyện thi IELTS trước khi đăng ký khóa học. So sánh học phí, chương trình học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất,… của các trung tâm khác nhau để có lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.
 • Lựa chọn khóa học phù hợp với khả năng ngoại ngữ và mục tiêu của mình. Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ tốt, bạn có thể tự học hoặc học online để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ thấp, bạn nên tham gia các khóa học có giáo viên hướng dẫn để được hỗ trợ tốt nhất.
 • Tận dụng các nguồn học liệu miễn phí hoặc giá rẻ. Có rất nhiều tài liệu học IELTS miễn phí hoặc giá rẻ trên mạng. Bạn có thể tìm kiếm các tài liệu này để tự học hoặc tham gia các nhóm học tập online để trao đổi kiến thức với các bạn khác.
 • Tự học và luyện tập thường xuyên. Học IELTS đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì. Bạn cần dành thời gian tự học và luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ về các trung tâm luyện thi IELTS trước khi đăng ký khóa học để có chi phí tốt nhất

Dưới đây là một số nguồn học liệu miễn phí hoặc giá rẻ mà bạn có thể tham khảo:

 • Tài liệu chính thức của IELTS: Bạn có thể tải xuống miễn phí các bộ đề thi IELTS trên trang web của British Council hoặc IDP.
 • Sách và tài liệu luyện thi IELTS: Có rất nhiều sách và tài liệu luyện thi IELTS được biên soạn bởi các tác giả uy tín. Bạn có thể tìm mua các tài liệu này với giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.
 • Kênh YouTube và podcast luyện thi IELTS: Có rất nhiều kênh YouTube và podcast luyện thi IELTS cung cấp các bài giảng và tài liệu miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm các kênh và podcast này để học tập và luyện tập.
 • Nhóm học tập online: Bạn có thể tìm kiếm các nhóm học tập online trên mạng để trao đổi kiến thức và kinh nghiệm với các bạn khác.

Với những tips trên, bạn có thể học IELTS với chi phí tốt nhất mà vẫn đạt được kết quả như mong muốn.

IV. Nên học IELTS ở đâu uy tín, hiệu quả

Sau 6 năm nghiên cứu và thử nghiệm, đội ngũ học thuật tại Betterway Education đã cho ra đời phương pháp giảng dạy Rèn Luyện Sâu độc quyền, được chứng minh là đặc biệt hiệu quả với người học trưởng thành.

Phương pháp này tập trung giúp học viên hiểu sâu bản chất của ngôn ngữ thay vì chỉ học vẹt từ vựng và áp dụng các công thức ngữ pháp một cách máy móc.

Phương pháp Rèn Luyện Sâu được xây dựng dựa trên 3 trụ cột:

 • Học thẩm thấu
 • Học dựa vào ngữ cảnh
 • Lặp lại ngắt quãng

Chúng tôi có hàng ngàn học viên thành công nên câu trả lời là có, khóa học của chúng tôi cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, nó chỉ hiệu quả nếu bạn có tinh thần chủ động trong học tập.

Một trung tâm luyện thi IELTS chất lượng, uy tín sẽ không ngại ngần gì cam kết chất lượng đầu ra. Việc cam kết về chất lượng đầu ra nhằm khẳng định chất lượng về việc đào tạo, giảng dạy của một trung tâm.

Và dĩ nhiên, sẽ có rất ít trung tâm là được như vậy, vì thế cũng có thể nói đây là một tiêu chí tốt để lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS chất lượng. 

Tại Betterway, luôn tự hào là một trong những trung tâm có cơ sở vật chất tốt tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. Luôn trang bị những  thiết bị tân tiến nhất giúp cho các học viên có trải nghiệm thật tốt tại trung tâm.

Ngoài ra, thương hiệu của một trung tâm ôn luyện IELTS cũng là một trong những yếu tố mang đến giá trị cho khóa học. Trung tâm hoạt động lâu năm, có độ nhận diện truyền thông tốt, có nhiều học viên theo học, được nhiều người biết đến thường có chất lượng tốt.

Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm học tập tốt nhất và đạt điểm số cao nhất có thể trong kỳ thi IELTS. Nếu điều này không đúng, chúng tôi sẽ hoàn lại 100% học phí cho bạn.

Nếu bạn không hài lòng với khóa học của chúng tôi vì bất cứ lý do gì, chỉ cần cho chúng tôi biết trong vòng 14 ngày kể từ ngày khai giảng khóa học. Bạn sẽ được hoàn lại 100% học phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm để học IELTS onlinehiệu quả và chất lượng. Hãy liên hệ với Betterway để được tư vấn tận tâm và chu đáo nhất nhé.


*Cập nhật: Điểm IELTS tiêu chuẩn chung để đi du học

Du học chương trình Trung học: không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, nếu có thêm bằng IELTS 4.5+ thì đó là điểm cộng lớn khi làm hồ sơ du học.

Du học chương trình Cao đẳng/ dự bị Đại học: đảm bảo tiêu chuẩn IELTS từ 5.5 – 6.0.

Du học chương trình Đại học: điểm IELTS đầu vào thường dao động từ 6.0 – 6.5.

Đối với các ngành học đặc thù như Y khoa, giáo dục hoặc Luật, một số trường thuộc top đầu có thể sẽ yêu cầu điểm số IELTS lên đến mức 7.0.

Bên cạnh điểm tổng quy định cho bốn kỹ năng, đôi khi trường sẽ đưa ra điểm số bắt buộc cho từng kỹ năng. 

Du học chương trình Sau Đại học: điểm IELTS yêu cầu thông thường sẽ từ 6.5 – 7.0, điểm có thể cao hơn đối với một số ngành.

Yêu cầu điểm số IELTS có sự chênh lệch tùy vào từng quốc gia, tùy trường cũng như ngành đăng ký theo học.

Nếu muốn sử dụng chứng chỉ IELTS để bổ sung hồ sơ du học, bạn nên xác định mục tiêu, có lộ trình chuẩn bị sớm, thời điểm thi hợp lý.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho hồ sơ du học, hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/06/2024)

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (06/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

Free

5.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm Đại học: Quy đổi mới nhất 2024

Free

Các khoá học IELTS khác biệt gì so với khóa luyện thi IELTS?

Free

IELTS 6.5 được tuyển thẳng Đại học nào 2024 (Cập nhật mới nhất)

Free

9 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu và lưu ý khi học

WHATSAPP