Ước tính các khoá học IELTS hết bao nhiêu tiền cho các bạn mới bắt đầu

Câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đó chính là các khóa học IELTS sẽ tiêu tốn của bạn bao nhiêu chi phí. Điều này còn phụ thuộc vào trình độ hiện tại của bạn như thế nào để được sắp xếp vào các lớp ngắn hạn hay dài hạn.

Hãy cùng tham khảo những mức cơ bản của các lớp học từ cơ bản đến IELTS 8.0

1. Khoá học Pre IELTS 

Chương trình PRE IELTS là một lớp học cơ bản nhất dành cho các bạn mất gốc hoặc chưa có phần Tiếng Anh cơ bản.

Ở những lớp này bạn sẽ được củng cố các cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất cũng như đánh giá lại khả năng tiếng Anh của bạn ở bốn kỹ năng nghe nói đọc Viết đang ở mức nào để có lộ trình phù hợp cho bạn về sau.

a. Chi phí học offline:

Củng cố tiếng Anh trước IELTS thường có mức học phí là 4.490.000đ / khoá tuỳ theo từng trung tâm.

Bạn chú ý rằng các trung tâm sẽ đóng tiền theo khoá, như khoá 3 tháng, 6 tháng…nên bạn cần cân nhắc đầu tư sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Thông thường theo lời khuyên của nhiều bạn học trước, bạn nên cân nhắc các vấn đề sau:

 • PRE IELTS là khoá học củng cố kiến thức, hệ thống những điều bạn đã từng học, các cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Cũng như đánh giá khả năng Nghe, Nói, Đọc hiểu từ vựng của bạn đang ở mức nào để có thể đưa ra lộ trình rõ ràng hơn sau này.
 • Cũng như ở khoá này bạn chưa học chính thức vào các cấu trúc hay giải đề IELTS được.

Chính vì vậy, bạn chỉ nên đăng ký khoản thời gian ngắn, để giúp bạn test trung tâm xem cách dạy có phù hợp hay không. Hoặc những kiến thức này bạn có thể tự học tại nhà được không, giúp bạn tiết kiệm thời gian và vô nhanh luôn lớp IELTS chính thức.

Bạn chỉ nên đăng ký khoản thời gian ngắn, để giúp bạn test trung tâm xem cách dạy có phù hợp hay không

Và cũng chú ý tỉnh táo trước các lời dỗ dành của trung tâm như: đóng 3 tháng tặng 1 tháng hay được khuyến mãi thêm quà tặng. Vì khoá này chủ yếu củng cố kiến thức nên nếu tập trung bạn chỉ cần học 1 – 2 tháng là có thể hoàn thành, không cần mất thời gian quá nhiều ở giai đoạn này. 

b. Chi phí học online:

Chương trình pre IELTS bạn có thể theo học các chương trình Online để tiết kiệm chi phí.

Tích lũy 5000 từ vựng quan trọng, 21 phạm trù ngữ pháp toàn diện, hoàn thiện phát âm, ngữ điệu, nối âm, nuốt âm, trọng âm trọn vẹn.

Học phí khoảng từ: 1.500.000/khoá

Chương trình PRE IELTS là một lớp học cơ bản nhất dành cho các bạn mất gốc

Lợi ích của chương trình online bạn có thể chủ động thời gian học bất cứ lúc nào bạn cảm thấy rảnh rỗi. Phương pháp này vừa tiết kiệm thời gian và chi phí và hiệu quả hơn cho bạn nào có thói quen tự học.

So với việc học trực tiếp tại trung tâm thì online có những lợi thế vượt trội hơn:

 • Bạn chủ động liên kết các phần kiến thức mình có vấn đề để tổng hợp lại.
 • Không phụ thuộc vào giáo viên trên lớp quá nhiều.
 • Thời gian học tối đa nhất giúp bạn tiến vào ngay lớp luyện thi IELTS chính thức.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải xem xét những nhược điểm mà online gặp phải:

 • Cần chú trọng hơn trong vấn đề học tập, làm bài tập thường xuyên và nhiều hơn.
 • Đồng thời cần chờ đợi nộp bài cho giáo viên sửa bài nếu bạn chưa hiểu phần nào trong các phần đang học.

Cũng như chương trình online thích hợp hơn cho các bạn đã học và có 1 chút nền tảng tiếng Anh rồi, có thể biết mình cần học phần nào.

Còn với bạn nào hoàn toàn mất gốc, không nhớ bất kỳ kiến thức nào thì lời khuyên là bạn nên đến trung tâm để được lập trình lại từ đầu nhé.

Chương trình online thích hợp hơn cho các bạn đã học và có 1 chút nền tảng tiếng Anh rồi


Bạn nên xem ngay giá một khóa học ielts để có thêm thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu trung tâm IELTS để học.


2. Thời gian và lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.5

a. Học phí

Thông thường học phí cho giai đoạn này sẽ có chi phí từ 5.000.000/khóa, tùy theo từng nơi học, 1 khoá có thể kéo dài 2 tháng – 3 tháng.

b. Thời gian và lộ trình chi tiết tham khảo

Xây dựng tư duy, phương pháp làm các dạng bài ở cả 4 kỹ năng (Nghe, Nói, Đọc, Viết). Viết câu, phát triển ý mạch lạc và rèn luyện cách mở rộng câu trả lời cho nhiều chủ đề.

Dưới đây là một lộ trình và thời gian có thể tham khảo để học IELTS từ 0 đến 3.5:

Bước 1 (2-4 tuần): Tìm hiểu về cấu trúc và yêu cầu của kỳ thi IELTS. Đọc sách giáo khoa, tài liệu và bài viết liên quan đến kỳ thi IELTS để hiểu rõ hơn về kỳ thi này.

Bước 2 (4-8 tuần): Tập trung vào việc học các dạng từ sau: Danh từ (noun), đại từ (pronoun), tính từ (adjective), động từ (verb), trạng từ (adverb), giới từ (preposition), liên từ (conjunction), từ cảm thán (interjection).

Bước 3 (4 tuần): Tiếp tục hệ thống gồm 12 thì, trong đó các thì cơ bản bao gồm: hiện tại đơn (Present simple tense), quá khứ đơn (Past simple tense), hiện tại hoàn thành (Present Perfect tense), tương lai đơn (Simple future tense).

Bước 4 (4-6 tuần): Bắt đầu tập trung vào kỹ năng nghe và nói. Luyện nghe các bài nghe cơ bản và tập nói các câu đơn giản từ Youtube, các bài nhạc tiếng anh có lyric.

Xây dựng tư duy, phương pháp làm các dạng bài thi IELTS 

Sách học Tiếng Anh phù hợp cho lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0

 • Grammar for IELTS (Collins): Sách gồm 20 units với 20 điểm cấu trúc khác nhau, ví dụ cho từng điểm ngữ pháp và bài tập củng cố.

 • Essential Grammar In Use (Cambridge): Sách gồm 115 chủ điểm ngữ pháp kèm theo ví dụ. Ưu điểm của sách là có hình ảnh minh họa sinh động, tạo sức liên tưởng cho người mới học.
 • English vocabulary in Use Elementary (Cambridge): Sách gồm 60 bài học cùng các từ vựng cơ bản và có minh họa chi tiết. Đây thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0 của bạn.
 • English Pronunciation in Use – Elementary ( Cambridge): Sách gồm 5 phần được phân thành 60 unit, trong đó từ 1-27 hướng dẫn cách phát âm IPA, từ unit 28 – 32 hướng dẫn cách đọc âm kết hợp, từ unit 33 – 43 hướng dẫn cách phát âm theo cụm từ và câu, từ unit 44 – 50 chỉ cách phát âm theo cuộc hội thoại.

Sách học Tiếng Anh phù hợp cho lộ trình học IELTS từ 0 đến 3.0

3. Thời gian và lộ trình học IELTS từ 3.5 đến 5.0

a. Học phí

Đến giai đoạn điểm số của bạn đã đạt được tối thiểu 3.5 và bạn cần luyện lên cao hơn đến 5.0.

Học phí thông thường tham khảo cho giai đoạn này là 3,5 tháng với mức giá từ 6.500.000 trở lên.

b. Thời gian và lộ trình chi tiết tham khảo

Bạn đã đạt được điểm số IELTS 3.5, có nghĩa là bạn đã có một nền tảng cơ bản về tiếng Anh và có thể tiếp tục cải thiện kỹ năng của mình một cách hiệu quả hơn.

IELTS 3.5 đạt được mức cơ bản cho bạn bắt đầu hành trình luyện điểm cao hơn

Dưới đây là một lộ trình và thời gian có thể tham khảo để học IELTS từ 3.5 đến 5.0:

 • Bước 1: Ôn dạng Completion (điền từ): Dạng câu hỏi này thường rất dễ gặp trong bài thi IELTS Listening. Về hình thức,  sẽ được cho các câu có sẵn trong đề và điền vào những chỗ bị khuyết theo quy định của đề “No more than one word and/or a number”. Bạn cần đọc kĩ giới hạn để tránh mất điểm oan.
 • Bước 2: Làm quen với chủ đề quen thuộc như: Personal Information, Job, Event, Accommodation, Club, Transportation, Adjectives, Shapes, Languages, Touring, Works and jobs,… để chuẩn bị cho chủ đề Writing và Reading.
 • Bước 3: Cần chú ý luyện tập phản xạ với các chủ đề quen thuộc của part 1, part 2 như: Work/Study, Places, Hobby, People, Experience, Weekend, Weather, Leisure Time, Sports, Social network, Swimming, History, Team Work, Hometown,…

Thông thường học phí cho giai đoạn này sẽ có chi phí từ 5.000.000/khóa

Lời khuyên ở giai đoạn này:

 • Ở giai đoạn này, bạn chưa thực sự cần sử dụng các từ vựng quá cao siêu, thay vào đó bạn chỉ cần diễn đạt với phong thái tự tin, trôi chảy và hạn chế lặp từ.
 • Bên cạnh đó, ngoài các câu đơn thường sử dụng, bạn nên xen kẽ những câu phức, câu có cấu trúc đặc biệt đồng thời sử dụng từ nối để bài nói có tính liên kết, mạch lạc hơn.

Giai đoạn này, bạn chưa thực sự cần sử dụng các từ vựng quá cao siêu

4. Thời gian và lộ trình học IELTS từ 5.0 đến 6.0

a. Học phí

Hiện nay mức điểm IELTS 5.0 đã là một mức điểm tốt dành cho việc xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam.

Tuy nhiên với những bạn đặt mục tiêu du học thì số điểm này chỉ là số điểm mới bắt đầu bạn cần đặt mục tiêu lên đến 6.0.

Mức học phí tham khảo dành cho luyện thi ở giai đoạn này vào khoảng 7.500.000/ khoá 3,5 tháng.

IELTS 5.0 đã là một mức điểm tốt dành cho việc xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam

b. Thời gian và lộ trình chi tiết tham khảo

Để đạt được một điểm số IELTS cao hơn, bạn cần cải thiện tất cả các kỹ năng của mình, bao gồm: đọc, viết, nghe và nói.

Dưới đây là một lộ trình và thời gian có thể tham khảo để học IELTS từ 5.0 đến 6.0:

 Với kỹ năng Listening: 

 • Áp dụng phương pháp nghe chép chính tả để xây dựng nền tảng nghe tốt. Đối với phương pháp này, các bạn cần chọn những bài nghe có độ dài khoảng từ 2-6 phút và các bạn chỉ có thể nghe hiểu khoảng 50%. Bên cạnh đó, khi chép chính tả, các bạn nên chép theo từng câu nhỏ.

 • Có thể nghe thêm từ các nguồn như BBC 6 minute English, TED talks, VOA News, Ello, CNN News, Spotlight English, … để luyện listening và học thêm từ vựng.

 Kỹ năng Reading:

 • Bạn sẽ tiếp tục trau dồi kỹ năng skimming và scanning, đọc hiểu bằng các tài liệu liên quan đến xã hội, môi trường, thể thao, khoa học công nghệ, những vấn đề toàn cầu,…
 • Một lưu ý là bạn nên chọn những tài liệu cho nguồn chính thống như báo chí, tạp chí, sách, tiểu luận, nghiên cứu của các học giả đã được công nhận.

Để đạt được một điểm số IELTS cao hơn, bạn cần cải thiện tất cả các kỹ năng của mình

Chú ý trong kỹ năng Speaking của IELTS 6.0 là:

 • Tuyệt đối không “học vẹt”, soạn bài và học thuộc lòng. Điều này sẽ gây bất lợi cho bạn bởi nếu lỡ quên một từ hoặc một câu, bạn sẽ không thể xoay xở để nói câu tiếp theo.
 • Hãy lên ý tưởng cho từng chủ đề theo mindmap và ghi nhớ những lý tưởng đó. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi chú các từ vựng thường xuất hiện theo chủ đề đó.

Tuyệt đối không “học vẹt”, soạn bài và học thuộc lòng

5. Thời gian và lộ trình học IELTS từ 7.0 trở lên

a. Học phí

Đối với IELTS từ 7.0 trở lên là một số điểm khá cao đối với học sinh Việt Nam hiện tại nên để đạt được mức điểm này bạn cũng cần phải đầu tư công sức và chi phí .

Học phí thông thường tham khảo cho giai đoạn này là 3,5 tháng với mức giá từ 7.700.000/tháng trở lên.

Đối với IELTS từ 7.0 trở lên là một số điểm khá cao đối với học sinh Việt Nam

b. Thời gian và lộ trình 

Để đạt được một điểm số IELTS từ 7.0 trở lên, bạn cần có kỹ năng tiếng Anh rất tốt và phải đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực để cải thiện các kỹ năng của mình. Dưới đây là một lộ trình và thời gian có thể tham khảo để học IELTS từ 7.0 trở lên:

 • Ở giai đoạn cuối cùng của lộ trình IELTS 7.0, bạn không có nhiệm vụ gì khác ngoài chăm chỉ luyện đề, ghi chú các lỗi sai và sửa lỗi liên tục.

 • IELTS là một kỳ thi đòi hỏi sự chăm chỉ, liền mạch và tập trung. Chính vì vậy, để có thể đạt band điểm 7.0 mơ ước, bạn cần có một thời gian biểu luyện đề cụ thể.
 • Hãy tăng cường đọc tài liệu tiếng Anh, nghe tiếng Anh để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của bạn. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể suy nghĩ và sử dụng tiếng Anh ở trình độ IELTS 7.0.

Bạn cần có kỹ năng tiếng Anh rất tốt và phải đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực để cải thiện các kỹ năng của mình

Lời khuyên thực tế cho bạn đạt IELTS 7.0

 • Ở giai đoạn chạy nước rút này, bạn sẽ bắt tay vào giải đề thi thử có bấm giờ.
 • Bạn cần tập trung cao độ vào các kỹ năng là điểm mạnh của bản thân để đạt điểm cao nhất có thể.
 • Đối với các kỹ năng còn lại, bạn cần dành thời gian ôn luyện để sửa chữa các lỗi sai thường mắc phải.

Giai đoạn chạy nước rút này, bạn sẽ bắt tay vào giải đề thi thử có bấm giờ

Trên đây là chi phí tham khảo của các giai đoạn học IELTS từ 0 đến đạt được số điểm trên 7.0 

Tuy nhiên tùy vào khả năng và trình độ của mỗi người mà thời gian đạt được có thể nhanh hoặc chậm hơn.

Bạn cũng cần chú ý rằng IELTS là kỳ thi đánh giá khả năng dựa vào thực lực nên hãy dành thời gian và công sức để luyện để đạt số điểm như mong muốn.


Bạn nên xem ngay một khóa học IELTS bao nhiêu tiền để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học


6. Kinh nghiệm trước khi đóng tiền học luyện IELTS

Trước khi đăng ký, hãy tìm hiểu về chương trình học, nội dung, phương pháp giảng dạy, thời lượng và các mức độ IELTS mà trung tâm cung cấp.

Hãy kiểm tra thông tin về giáo viên của trung tâm, đặc biệt là kinh nghiệm giảng dạy IELTS và chuyên môn trong ngành.

Trước khi đăng ký, hãy thử học thử một vài buổi học để đánh giá chất lượng giảng dạy và phương pháp giảng dạy của trung tâm.

Hãy hỏi ý kiến của những người đã từng học tại trung tâm đó để có cái nhìn chân thực về trung tâm và chất lượng giảng dạy.

Để nhận thêm những thông tin về lộ trình thi IELTS tốt nhất, bạn có thể liên hệ Betterway Education để được hỗ trợ tư vấn thêm về thông tin. 


Bạn nên xem ngay trung tâm dậy IELTS cho người mới bắt đầu (cập nhật mới nhất 2024) để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/07/2024)

Free

Bí kíp viết mở bài trong IELTS Writing Task 2 đạt điểm cao

Free

5 Phương Pháp Cải Thiện Sự Tập Trung Trong IELTS LISTENING

Free

4 Bước Làm Bài Dạng Multiple Choice Questions IELTS Listening

Free

Hướng Dẫn Làm Dạng Table Completion Trong IELTS Reading

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (07/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

WHATSAPP