Các công việc làm thêm ở Mỹ cho du học sinh (Mới nhất 2024)

Mỹ luôn là một trong những điểm đến du học “hot” nhất hiện nay. Đây là quốc gia có môi trường học tập cởi mở, đồng thời cung cấp nhiều học bổng giá trị.

Sinh viên quốc tế ở đây sở hữu nhiều cơ hội phát triển bản thân, tích góp kỹ năng cần thiết cho sau này. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội, chi phí học tập và sinh hoạt ở đây khá đắt đỏ.

Một số sinh viên do không đủ tiền đi học đã phải đi làm thêm nhằm giảm áp lực tài chính lên gia đình. Vậy sự thực du học sinh Mỹ có được phép đi làm thêm không? Có những lưu ý gì với du học sinh khi làm thêm tại Mỹ?

Cùng giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

I. Lợi ích khi làm part-time trong thời gian du học Mỹ

Rất nhiều du học sinh Mỹ lựa chọn đi làm thêm trong quá trình học tập, thậm chí đây còn được xem là một trong những hoạt động mà du học sinh phải thử.

Bởi làm thêm không chỉ mang đến thu nhập mà còn giúp sinh viên rèn luyện thêm nhiều kỹ năng, kiến thức, có thể hòa nhập với cuộc sống địa phương.

Một số lợi ích có thể kể đến của việc vừa học vừa làm ở Mỹ như:

– Kiếm thêm được một khoản chi phí để trang trải cuộc sống, trả phí học tập, sinh hoạt,…

– Giúp du học sinh cải thiện được vốn từ và kỹ năng ngôn ngữ.

– Nâng cao kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp, sắp xếp, làm việc nhóm,…

– Tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kiến thức về các công việc chuyên môn liên quan đến ngành nghề.

– Làm đẹp lý lịch giới thiệu bản thân để có thể dễ dàng kiếm việc làm sau khi ra trường ở Mỹ.

– Xây dựng thêm được nhiều mối quan hệ cộng đồng hữu ích, hợp tác cùng nhau phát triển.

– Cơ hội để khám phá các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, qua đó rèn luyện để hoàn thiện hơn.

II. Quy định về đi làm thêm của du học sinh Mỹ 

Trên thực tế, theo quy định của quốc gia, du học sinh Mỹ không được phép đi làm thêm. Bất cứ sinh viên quốc tế đi làm thêm cũng được coi là phạm pháp, và có thể bị trục xuất khỏi nước Mỹ nếu bị phát hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đi làm thêm để giảm gánh nặng cho gia đình, chính phủ Mỹ vẫn có những điều kiện đi kèm. Các sinh viên quốc tế cần đọc kỹ để hiểu rõ và tuân thủ những quy định đi làm thêm để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Quy định:

Chính phủ Mỹ quy định nếu bạn đảm bảo đạt điểm A trong hai năm liền và nhận được giấy bảo lãnh của giáo sư, bạn sẽ được làm thêm trong trường (on campus).

Một số quy định về đối tượng đi làm thêm tại Mỹ

  • Sinh viên cấp thị thực F-1 hoặc M-1 được đi làm thêm
  • Khách du lịch B-1 không được đi làm thêm

Ngoài ra, về giờ làm thêm, luật pháp cũng quy định rõ:

  • Sinh viên dưới 21 tuổi: chỉ được làm thêm trong trường
  • Sinh viên trên 21 tuổi: được làm thêm cả trong và ngoài trường
  • Tổng thời gian làm việc: tối đa 20h/tuần trong năm học và có thể toàn thời gian trong kỳ nghỉ

III. Điều kiện để du học sinh Mỹ được tìm việc làm part-time

1. Có visa du học Mỹ F1

Hiện Mỹ đang có ba loại visa du học chính là visa F1, visa J1 và visa M1. Trong đó:

– Visa F1 là loại visa phổ biến nhất. Nó được cấp cho học sinh, sinh viên tất cả các cấp, từ tiểu học đến trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học hay những người tham gia chương trình học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ.

– Visa J1 là diện visa được cấp cho những người tham gia chương trình học tập, giao lưu và trao đổi văn hóa tại Mỹ. Các chương trình này phải do Chính phủ, trường học hoặc đơn vị tư nhân được cấp phép tổ chức. Sau khi kết thúc chương trình, du học sinh có cơ hội chuyển sang dạng visa F1 để học tập dài hạn ở Mỹ.

– Visa M1 là loại visa ít phổ biến nhất. Nó dành cho học sinh, sinh viên tham gia chương trình học nghề.

Trong 3 loại visa này, chỉ visa F1 mới cho phép du học sinh làm thêm tại Mỹ. Vì vậy, nếu muốn tìm việc làm part-time thì trước tiên bạn phải có visa F1.

2. Trao đổi với DSO của bạn

Nếu muốn làm part-time trong thời gian du học tại Mỹ, bạn phải trao đổi với nhân viên của trường học (DSO của bạn).

Chỉ cần thị thực du học Mỹ của bạn hợp lệ (dạng visa F1) và có kết quả học tập tốt, DSO sẽ cung cấp thư chấp thuận để bạn xin Số An sinh Xã hội (SSN). Đồng thời, họ có thể sẽ tư vấn, giới thiệu cho bạn một số công việc phù hợp.

Thông thường, có hai lựa chọn công việc chính dành cho cho du học sinh Mỹ là công việc trong khuôn viên trường và công việc ngoài khuôn viên trường. Mỗi nhóm công việc lại có những ưu nhược điểm và giới hạn riêng….

3. Việc làm trong trường (on campus employment)

Đây chính là việc làm thêm phổ biến nhất với du học sinh. Sinh viên có visa F1 được làm việc trong trường hoặc ở địa điểm liên kết giáo dục ngoài trường. Tuy nhiên, địa điểm này cần liên quan đến chương trình nghiên cứu hoặc giảng dạy tại trường.

Một số công việc phổ biến bạn có thể làm là: trông coi thư viện, làm ở phòng nghiên cứu, làm ở canteen,…

4. Việc làm ngoài trường (off campus)

Nhìn chung, đây là tình huống bất khả kháng. Sinh viên sau khi học hết một năm gặp khó khăn tài chính mới được làm việc ngoài trường. Khó khăn tài chính ở đây có thể là:

  • Nguồn hỗ trợ tài chính bị mất
  • Mất việc làm trong trường do lý do khách quan
  • Chi phí học tập hoặc sinh hoạt tăng mạnh,…

Ngoài ra, nếu có các sự kiện quốc tế hoặc trong nước ảnh hưởng tới sinh viên F-1 như chiến tranh, khủng hoảng,…, bạn cũng có thể được đi làm thêm ngoài trường.

Tuy nhiên, để được nộp đơn xin làm ngoài trường, bạn cần liên lạc với DSO để được hướng dẫn cụ thể. Trong trường hợp được chấp nhận, thời gian làm thêm vẫn là tối đa 20h/tuần.

5. Các chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa CPT

Chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa còn được viết tắt là CPT – là một phần của các chương trình giảng dạy ở trường theo hình thức giáo dục hợp tác hay là thực tập bắt buộc.

Các trường Đại học thiết kế ra để giúp sinh viên có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế, áp dụng được kiến thức, lĩnh vực mà mình học tập vào trong thực tiễn.

Những công việc làm thêm tại Mỹ của chương trình đào tạo thực hành ngoại khóa được cung cấp bởi những nhà tuyển dụng là đối tác của trường. Thời gian làm việc không bị giới hạn hàng tuần, bạn được phép làm toàn thời gian.

Nhưng nếu muốn đăng ký chương trình CPT bạn phải hoàn thành xong một năm học và có sự thông qua của văn phòng sinh viên quốc tế, giấy cấp phép làm việc của Sở di trú và nhập cảnh ở Hoa Kỳ.


Bạn nên xem ngay học IELTS tốt ở TP HCM để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


6. Tham gia các chương trình đào tạo thực hành tùy chọn OPT

Chương trình đào tạo thực hành tùy chọn – OPT là chương trình giúp các du học sinh quốc tế tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ có cơ hội được việc làm thêm tại Mỹ mang tính thực tế trong khoảng 12 tháng sau khi tốt nghiệp.

Và chương trình này cũng cho phép du học sinh có visa F1 làm việc ở ngoài khuôn viên trường để có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế cho ngành học của mình.

Để du học sinh có visa F1 được phép đăng ký chương trình OTP, bạn phải hoàn thành một năm học fulltime tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ và phải có giấy phép làm việc được cấp bởi Sở nhập tịch và Di trú Mỹ.

Đặc biệt, nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp nhóm ngành STEM (Gồm các ngành về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán) sẽ được làm việc tại Mỹ lên đến 3 năm (thời gian kéo dài thêm 24 tháng).

Tuy nhiên, có rất nhiều du học sinh bất chấp luật pháp để “đi làm chui”, cho dù có rất nhiều lời cảnh cáo của Đại sứ quán Mỹ, vì nếu sai quy định bạn có thể bị tước visa, bị trục xuất không thể quay lại Mỹ nữa.

Và còn rất nhiều hệ quả khác nữa, chính vì thế, bạn nên dành thời gian cho việc học, cho việc tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu để giúp mình có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường.

7. Phân biệt CPT và OPT ở Mỹ nếu bạn muốn làm thêm

Khi đi du học ở Mỹ, vừa học vừa làm sẽ giúp bạn trang trải được một phần chi phí sinh sống và học tập. Thế nhưng, luật pháp nước Mỹ có những quy định rất nghiêm ngặt đối với việc du học sinh quốc tế làm thêm.

Cụ thể, bạn cần phân biệt Đào tạo thực hành ngoại khoá (CPT) và Đào tạo thực hành tự chọn (OPT) để thực hiện sao cho đúng, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra:

  CPT OPT
Mục đích Dành cho sinh viên có visa F1. Dành cho sinh viên có visa F1.
Loại công việc Bạn có thể lựa chọn làm việc toàn thời gian hoặc làm việc bán thời gian. Bạn chỉ được làm việc bán thời gian trong kì học nhưng được  toàn thời gian trong kì nghỉ
Thời gian làm việc Bạn chỉ được làm việc dưới 12 tháng. Bạn được làm việc lên tới 12 tháng hoặc tới 24 tháng nếu có bằng cấp khối ngành STEM
Điều kiện nhà tuyển dụng Bạn chỉ có thể làm việc cho những nhà tuyển dụng được chỉ định cho bạn. Bạn có thể làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào miễn sao công việc có liên quan đến chuyên ngành học của bạn.
Được phê duyệt bởi Bạn được phê duyệt bởi trường mà bạn đang theo học. USCIS tức sở di trú và nhập tịch Hoa Kỳ, DSO sẽ cấp I20 để hỗ trợ cho bạn xin OPT.
Thời gian xét duyệt Khoảng 10 ngày làm việc 60 đến 90 ngày làm việc
Chi phí Bạn phải đóng phí cho trường Bạn không cần đóng phí cho trường
Giấy phép làm việc Bạn không nhận được giấy phép làm việc từ USCIS cấp. Bạn sẽ nhận được giấy phép làm việc từ USCIS nếu như bạn được chấp thuận OPT.

8. Tuân thủ quy định của Mỹ với du học sinh

Bạn sẽ kiếm thêm thu nhập, kinh nghiệm làm việc từ việc làm part-time. Nhưng nếu không tuân thủ quy định của Mỹ với du học sinh, bạn có thể bị phạt, bị cảnh cáo, thậm chí là trục xuất về nước.

Vì vậy, trước khi bắt đầu tìm việc, bạn nên tìm hiểu về các quy định của Mỹ áp dụng với du học sinh muốn làm việc part-time. Theo đó:

– Trong năm đầu khi du học Mỹ, người có visa F1 được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm việc tối đa 40 giờ mỗi tuần trong các kỳ nghỉ. Hơn nữa, bạn chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên trường.

– Sau khi hoàn thành năm học đầu tiên ở Mỹ, một số nhóm đối tượng được phép làm part-time ngoài khuôn viên trường. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đảm bảo kết quả học tập và giới hạn về thời gian làm việc. 

IV. Những công việc làm part-time phổ biến cho du học sinh Mỹ

Mỹ có rất nhiều việc làm part-time cho sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng. Tùy vào mục đích hướng đến, ngành học, kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng đã từng tích lũy trước đó, bạn có thể chọn nhiều loại việc làm khác nhau.

Có thể kể đến top 5 việc làm part-time phổ biến mà du học sinh Mỹ nên thử là:

1. Những công việc mà bạn có thể làm trong khuôn viên trường 

Phục vụ trong canteen

Nếu ngôi trường mà bạn đang theo học có một quán cà phê trong khuôn viên trường thì đây hoàn toàn là một nơi tuyệt vời để làm việc.

Bạn không chỉ nhận được quyền lợi giảm giá cà phê hay thậm chí là miễn phí, mà đây còn là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới.

Bạn sẽ cảm thấy được ngày tháng trôi qua thật nhanh với những công việc pha chế đồ uống, phục vụ khách hàng và làm thu ngân.

Portrait of young cafe waitress wearing apron taking order from client using digital tablet, copy space

Nếu trường đại học của bạn có các quán cà phê, nhà hàng hoặc các cơ sở ăn uống khác trong khuôn viên có cung cấp, phục vụ đồ ăn thì bạn cũng có thể tìm được công việc như trợ lý phục vụ hay nhân viên tiếp thực (di chuyển thức ăn, đồ uống đến khách hàng).

Trợ lý thư viện

Làm trợ lý thư viện là một công việc đa dạng, hoàn hảo cho những ai muốn vừa học tập vừa làm việc tại Mỹ. Bạn có thể sẽ chịu trách nhiệm xếp giá sách, giúp khách hàng tìm sách hay các tài liệu khác và đưa ra các đề xuất hữu ích về sách.

Ngoài ra bạn cũng có thể đảm nhận các công việc khác tùy theo yêu cầu công việc của từng thư viện. Bạn cũng sẽ thực hiện hỗ trợ hành chính cho các thủ thư và giúp đỡ tổ chức bất kỳ sự kiện nào tại thư viện trong năm học.

Nhân viên lễ tân

Nhiệm vụ của lễ tân trường đại học có thể bao gồm hỗ trợ và quản lý các văn phòng chung, dịch vụ khách hàng và giao tiếp với sinh viên, nhân viên qua điện thoại và email.

Bạn nên tìm hiểu xem nơi nào trong khuôn viên trường có thể làm công việc lễ tân bán thời gian chẳng hạn như các phòng ban lớn, hội sinh viên và các tòa nhà chủ chốt có thể có nhu cầu tuyển nhân viên lễ tân.

Trợ lý phòng ban

Trợ lý phòng ban là một trong những công việc làm thêm tại Mỹ tốt nhất trong khuôn viên trường dành cho sinh viên quốc tế và bạn cũng sẽ thu hoạch được rất nhiều kỹ năng có thể đề cập trong CV của mình.

Bạn sẽ chịu trách nhiệm cung cấp hỗ trợ hành chính và thư ký cho một phòng ban, xử lý các vấn đề của phòng ban cũng như hỗ trợ cho các nhóm hay dự án cụ thể.

Để ứng tuyển thành công cho công việc này, bạn cần phải có kỹ năng sử dụng máy tính, khả năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp tốt.

Trợ lý bán hàng

Nếu trường đại học của bạn có siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi,… trong khuôn viên trường thì công việc trợ lý bán hàng tại những địa điểm này cũng là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập cho bạn.

Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng có các cửa hàng bán quần áo,… hỗ trợ việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.

2. Những công việc mà bạn có thể làm trong khuôn viên trường đòi hỏi kĩ năng

Đại sứ trường học: 

Tương tự như những nhà đại sứ chính thống, các đại sứ trường học sẽ phụ trách quảng bá đến mọi người về ngôi trường đại học mà họ đang theo học. Bên cạnh đó chia sẻ những trải nghiệm của bản thân đến mang đến cho cộng đồng, cho lớp sinh viên tương lai ấn tượng tốt đẹp về chất lượng của nhà trường.

Đây sẽ là một công việc làm thêm tuyệt vời cho những ai thích tương tác với những người bạn mới và làm việc theo nhóm. 

Đại sứ trường học có thể tổ chức các chuyến tham quan trong khuôn viên trường có hướng dẫn viên vào những ngày mở cửa cũng như những hoạt động ngoại khóa để chia sẻ kiến thức, làm quen với sinh viên.

Ngoài ra còn có các công việc như chia sẻ thông tin đến các bạn sinh viên tương lai tiềm năng hay tham gia các hội chợ, triển lãm giáo dục tại địa phương.

Trợ giảng: 

Đây là một trong những công việc làm thêm tại Mỹ rất lợi thế đối với các bạn du học sinh Việt Nam, kiến thức Toán học, đọc hay viết ở trình độ phổ thông là một thế mạnh tương đối lớn. Đây là đặc điểm rất phù hợp với công việc trợ giảng ở Mỹ.

Với công việc này, sinh viên có thể hỗ trợ giảng viên hướng dẫn các em học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3 – những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ – hiểu kỹ hơn về bài học cũng như các cách thức thực hành, làm bài tập.

Để làm được công việc này, trước hết bạn phải là người kiên nhẫn và có niềm vui, yêu thích với các em nhỏ. Bởi vì công việc chính của trợ giảng là dạy kỹ cho các em hiểu hơn về bài học.

Một yếu tố nữa cũng giúp bạn truyền cảm hứng học hỏi cho các em nhỏ là tinh thần tích cực và thái độ lạc quan.

Còn về năng khiếu sư phạm cũng như kiến thức chuyên môn, đừng quá lo lắng bởi bạn hoàn toàn có thể hiểu bài bằng cách nghe trực tiếp thầy cô tại Mỹ giảng.

Gia sư hay sinh viên hướng dẫn: 

Nếu bạn không thích trở thành một trợ giảng nhưng lại muốn làm công việc thiên về giảng dạy, gia sư hay sinh viên hướng dẫn sẽ là một công việc làm thêm phù hợp dành cho bạn khi du học Mỹ.

Nhiệm vụ của bạn sẽ là giúp đỡ các sinh viên khác về nội dung khóa học, bài đọc hoặc bài tập của họ khi cần thiết.

Công việc này càng đặc biệt phù hợp hơn đối với sinh viên quốc tế vì sinh viên quốc tế thường sẽ cung cấp những quan điểm hay cách học tập khác, mới lạ.

Làm việc tại phòng thí nghiệm/nghiên cứu: 

Đây được coi là công việc làm thêm tại Mỹ trong mơ của tất cả du học sinh Mỹ bởi mức lương khá và tính vận dụng cao dành cho kiến thức học ở trường.

Các bạn sinh viên thường làm việc độc lập hoặc được chia theo nhóm để thu thập số liệu, lên kế hoạch cho các chương trình thực nghiệm, khảo sát các mẫu thử, phụ giúp các giáo sư sử dụng công cụ nghiên cứu,…

Ba lĩnh vực thí nghiệm siêu hot dành cho tất cả các sinh viên là pháp lý, y tế và chế tạo.

Hỗ trợ quay bài giảng: 

Tại rất nhiều trường Đại học, việc giảng dạy bằng video vừa giúp đem lại kiến thức một cách trực quan, vừa giúp các giáo sư không phải nói quá nhiều về một nội dung. Việc học với tiếng nước ngoài có thể là trở ngại của các bạn du học sinh quốc tế vì các bạn có thể chưa quen cách học này, chưa quen dùng tiếng Anh.

Thì việc giảng dạy bằng video mang đến rất nhiều lợi ích. Ngay cả các sinh viên bản ngữ khi muốn nghiền ngẫm bài giảng hơn có thể xem lại các video để học, và sinh viên quốc tế có thể xem lại để hiểu rõ bài hơn.

Do vậy công việc làm thêm tại Mỹ như quay phim bài giảng đã được ra đời tại rất nhiều Đại học tại Mỹ. Tuy công việc này thường không đòi hỏi có kỹ năng gì, nhưng để làm được lâu dài thì thường chỉ có các sinh viên đến từ các trường Đại học lớn – những người ham học hỏi và muốn trải nghiệm cách giảng dạy của nhiều giảng viên.

Đây là cách vừa giúp bạn kiếm thu nhập cũng như học hỏi nhiều kiến thức thú vị.

3. Những công việc mà bạn có thể làm ngoài khuôn viên trường

Kế toán

Nhiều công ty nhỏ không thuê nhân viên toàn thời gian mà chỉ thuê part-time. Hơn nữa, nhân viên có thể xử lý công việc ngoài văn phòng.

Vì vậy, đây được xem là công việc lý tưởng của nhiều du học sinh, nhất là những người học chuyên ngành kế toán hoặc đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Quảng cáo

Nếu bạn là du học sinh năng động thì có thể tìm các việc làm part-time liên quan đến quảng cáo nhãn hiệu, sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn… Đây là công việc có tính linh hoạt cao và gần như không có yêu cầu về thời gian làm việc.

Nhập dữ liệu

Data Entry có thể không phải là công việc bán thời gian được trả lương tốt nhất cho sinh viên du học Mỹ nhưng nó là công việc phù hợp với mọi sinh viên. Do đó, nếu bạn không có kỹ năng nào đặc biệt thì có thể thử sức với công việc này.

Nhân viên ở các địa điểm giải trí

Các cơ sở thể thao, rạp chiếu phim và địa điểm ca nhạc luôn rất cần nhân viên bán thời gian để bán vé, xếp chỗ cho khách và vận chuyển đồ vật ở các khán đài.

Nếu bạn thích tiếp xúc với các sự kiện văn hóa và thể thao, làm việc tại các địa điểm giải trí là cơ hội hoàn hảo để kiếm tiền bán thời gian, giúp bạn hòa mình vào văn hóa Mỹ.

CTV tuyển dụng

Nếu chọn việc làm part-time này, bạn chỉ cần nhận yêu cầu của công ty có nhu cầu tuyển dụng. Tiến hành đăng tuyển trên mạng internet, trao đổi và đặt lịch phỏng vấn trực tiếp giúp ứng viên…

Nó rất hợp với những sinh viên du học Mỹ ngành HRM vì có thể giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng, kinh nghiệm liên quan đến ngành học. 

V. Du học sinh Mỹ có thể tìm việc làm part-time ở đâu?

Để tìm việc làm part-time trong quá trình du học Mỹ, du học sinh có thể:

– Trao đổi với DSO

– Tìm việc qua mạng internet

– Tìm việc thông qua người thân, bạn bè

– Tìm việc trực tiếp (một số cửa hàng dán thông báo tuyển dụng ngay tại cửa)…

Khi tìm kiếm một công việc làm thêm tại Mỹ với cương vị là một du học sinh, điều quan trọng là công việc đó phải phù hợp với quan điểm, việc học và lối sống của bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem công việc đó liệu có giúp bạn phát triển hơn các kỹ năng cần thiết cho bản thân hay không, có giúp bản thân hòa nhập vào nền văn hóa mới và gặp gỡ bạn bè mới hay không.

Qua những chia sẻ mà chúng tôi đã đưa ra, rất mong rằng bạn sẽ có thể suy nghĩ và lựa chọn được cho mình một công việc làm thêm phù hợp nhất khi sinh sống và học tập tại Mỹ!

(Bài viết cập nhật: 01/06/2024)

Betterway.vn

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (06/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

Free

5.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm Đại học: Quy đổi mới nhất 2024

Free

Các khoá học IELTS khác biệt gì so với khóa luyện thi IELTS?

Free

IELTS 6.5 được tuyển thẳng Đại học nào 2024 (Cập nhật mới nhất)

Free

9 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu và lưu ý khi học

WHATSAPP