15 lỗi phổ biến trong bài thi IELTS Reading và các mẹo khắc phục

Một số lỗi phổ biến là không đọc câu hỏi kỹ trước khi đọc đoạn văn. Điều này có thể dẫn đến việc thất bại trong việc tìm thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi.

Hoặc có những lỗi thông thường khác gây ảnh hưởng đến điểm số khi làm bài thi Reading. 

Những lỗi phổ biến sau giúp bạn tham khảo được, cũng như rút ra các kinh nghiệm cho bạn khi làm bài thi.

1/ Lỗi sai phổ biến trong từng dạng câu hỏi:

a/ Lỗi sai trong True/False/Not Given

Một lỗi phổ biến là gắn nhãn “Not Given” cho những thông tin có sẵn trong đoạn văn, nhưng không được đề cập đến một cách cụ thể.

Điều này thường xảy ra khi bạn không chắc chắn về ý nghĩa hoặc ý định của các đoạn văn. 

Một số bạn có thể áp dụng kiến thức chủ quan vào các câu hỏi True/False/Not Given mà không chú ý đến thông tin cụ thể trong đoạn văn.

Để tránh những lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ yêu cầu của mỗi loại câu hỏi True/False/Not Given, đọc đoạn văn một cách cẩn thận và kiểm tra lại câu trả lời trước khi nộp bài. Hãy chú ý đến từng từ và từng câu trong đoạn văn để đảm bảo rằng bạn hiểu đúng nội dung.

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ yêu cầu của mỗi loại câu hỏi True/False/Not Given

b/ Lỗi sai trong Matching Headings

Theo như chia sẻ của các giáo viên, lỗi phổ biến là chọn các tiêu đề không phù hợp hoặc không tương ứng với nội dung của từng đoạn văn. Bạn có thể chọn các tiêu đề dựa trên ý nghĩa tổng quát của từng đoạn văn thay vì tập trung vào các chi tiết cụ thể.

Cùng lúc đó, việc không đọc kỹ yêu cầu của câu hỏi Matching Headings, dẫn đến việc chọn các tiêu đề không phù hợp.

Thiếu việc kiểm tra lại câu trả lời có thể dẫn đến việc bỏ lỡ các lỗi hoặc sai sót. Trước khi nộp bài, hãy dành thời gian để kiểm tra lại việc chọn các tiêu đề để đảm bảo tính chính xác và phù hợp.

Để tránh những lỗi này, hãy đảm bảo rằng bạn đọc đoạn văn một cách cẩn thận, tập trung vào các chi tiết cụ thể và phù hợp với các tiêu đề. Hãy đọc kỹ yêu cầu của câu hỏi và kiểm tra lại câu trả lời trước khi nộp bài.

Lỗi phổ biến là chọn các tiêu đề không phù hợp hoặc không tương ứng với nội dung của từng đoạn văn

c/ Lỗi sai trong Matching Information

Đầu tiên, khi thi bạn không đọc kỹ 5 phần miêu tả của các nhân vật và không gạch chân các từ khoá chính.

Bạn sẽ không tìm được những từ khoá với nghĩa tương tự với các từ trong phần miêu tả hơn vì chắc chắn các thông tin sẽ không được lặp lại 100% giống với các từ có trong đoạn văn và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm các thông tin này.

Tiếp theo, Không gạch chân những phần trong đoạn văn phù hợp với đoạn mô tả của nhân vật.

Khi các bạn gạch chân những thông tin phù hợp thì bạn sẽ không thể kiểm tra lại đáp án và sẽ rất bị bối rối giữa hai hay nhiều đoạn văn vì các đoạn văn sẽ chứa rất nhiều thông tin trùng nhau.

Lỗi không gạch chân những phần trong đoạn văn phù hợp với đoạn mô tả của nhân vật

d/ Lỗi sai trong Multiple Choice

Việc dành quá ít thời gian để đọc câu hỏi có thể khiến bạn chưa hiểu đầy đủ yêu cầu của câu hỏi, hoặc thậm chí là hiểu sai yêu cầu của câu hỏi. Hãy nhớ rằng tất cả các thông tin trong câu hỏi đều là những thông tin có giá trị, giúp chúng ta định hướng tìm được câu trả lời.

Các câu hỏi trong IELTS Reading nhằm mục đích đánh giá khả năng đọc hiểu, không đánh giá kiến thức của thí sinh nên dù thông tin có đúng với kiến thức nhưng không đúng với nội dung bài thì cũng không được coi là đáp án đúng.

Mặc dù dạng Multiple Choice khá giống dạng True/False/Not given nhưng nó lại phức tạp và mất thời gian xử lý hơn nhiều bởi không chỉ có 1 mà cả 4 đáp án cần được phân tích kỹ càng.

Hãy nhớ rằng tất cả các thông tin trong câu hỏi đều là những thông tin có giá trị

e/ Lỗi sai trong Short-answer Questions

Khi làm dạng bài Short Answer Question trong IELTS Reading, thí sinh thường gặp một số lỗi phổ biến sau đây:

 • Không đọc kỹ đề bài: Thí sinh có thể vội vàng đọc và trả lời câu hỏi mà không hiểu rõ yêu cầu. Điều này dẫn đến việc trả lời sai hoặc bỏ sót thông tin quan trọng trong câu trả lời.
 • Không dùng từ chính xác: Thí sinh có thể sử dụng từ hoặc cụm từ không chính xác trong câu trả lời dẫn đến bị mất điểm.
 • Không giới hạn độ dài câu trả lời: Dạng câu hỏi này yêu cầu câu trả lời ngắn gọn và súc tích. Thí sinh nên giới hạn độ dài câu trả lời sao cho vừa đủ.
 • Không tuân thủ yêu cầu định dạng: Đôi khi, câu trả lời yêu cầu được viết dưới dạng chữ cái, con số hoặc các từ cụ thể. Nếu không tuân thủ định dạng yêu cầu, thí sinh có thể bị mất điểm.

Không đọc kỹ đề bài dẫn đến việc không hiểu rõ yêu cầu

f/ Lỗi sai trong Summary Completion

Xác định được câu có chứa thông tin rồi nhưng lại chọn sai từ để điền vào chỗ trống. Đồng thời, thiếu kiến thức về cấu trúc câu nên không chọn đúng được loại từ cần điền vào câu. Các bạn dự thi chưa thật sự hiểu câu nói gì mà chỉ chọn bừa một từ điền vào.

Với dạng chọn từ từ list cho sẵn, thí sinh hiểu bài đọc nhưng không biết được thông tin được paraphrase thành từ nào trong list. Lý do là vốn từ vựng còn hạn chế dẫn đến chưa hiểu thông tin trong bài kĩ lưỡng hoặc chưa nhận diện được paraphrasing tốt. 

Lỗi thiếu kiến thức về cấu trúc câu nên không chọn đúng được loại từ cần điền vào câu

h/ Lỗi sai trong Table Completion

Khi làm bài, nhiều bạn có xu hướng đọc luôn câu hỏi và bỏ qua đề bài. Tuy nhiên, phần đề bài của các task trong bài thi Listening IELTS lại rất hay chứa một thông tin quan trọng, đó là giới hạn số từ được viết trong các câu trả lời.

Điều này có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng. Mà nguy hiểm nhất là dù đã xác định đúng từ khóa phải điền, nhưng lại điền vượt quá số từ quy định. Đương nhiên, dù có chạm đến ý chính của câu hỏi, câu trả lời vẫn sẽ không được tính điểm.

Lỗi nhiều bạn có xu hướng đọc luôn câu hỏi và bỏ qua đề bài

m/ Lỗi sai trong Sentence Completion

Đề thi sẽ cố gắng lừa bạn để bạn nhầm lẫn sự tương thích giữa các vế, nên hãy để ý kĩ những chi tiết, từ khóa, thông tin chủ đề có trong câu.

Lỗi nhiều bạn hay mắc phải khi làm dạng bài Sentence Completion trong IELTS Reading đó chính là cố gắng đi tìm đúng từ trong câu hỏi ở bài đọc. Hãy nhớ rằng, thay vì tìm đúng từng từ một thì bạn cần đi tìm xem từ đó được paraphrase như thế nào. Hãy tìm các từ đồng nghĩa hoặc các từ mang sắc thái nghĩa giống như câu hỏi. 

Một vấn đề khác nữa đó là nhiều bạn thường không đọc kĩ yêu cầu đề bài. Đối với dạng Sentence Completion IELTS Reading này, đề bài sẽ luôn ra yêu cầu.

Đề thi sẽ cố gắng lừa bạn để bạn nhầm lẫn sự tương thích giữa các vế

2/ Lỗi sai theo từng dạng bài:

a/ Sai dạng số câu hỏi trả lời từng phần

Trong phần thi IELTS Reading, thí sinh phải đọc và trả lời tổng cộng 40 câu hỏi chia thành 3 đoạn văn dài, được chia thành Passage 1, Passage 2 và Passage 3. 

Mỗi đoạn văn sẽ có độ khó tăng dần, với Passage 3 thường được xem là khó nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng mà mỗi thí sinh cần nhớ là Passage 3 chỉ chứa 14 câu hỏi, trong khi Passage 1 và Passage 2 lại có tới 26 câu hỏi. 

Cần chú ý số lượng câu trong từng Pasage để tránh làm sót

b/ Phân bổ thời gian chưa hợp lý

Trong bài thi IELTS Reading, quản lý thời gian hợp lý là một yếu tố quan trọng trong việc giúp bạn đạt được band điểm cao bởi rất nhiều thí sinh thường mắc lỗi khi phân bổ thời gian cho 3 đoạn văn một cách không hiệu quả. 

Ví dụ, bạn chia đều 60 phút cho 3 đoạn văn, mỗi đoạn 20 phút, điều này có thể dẫn đến việc bạn đã hoàn thành Passage 1 nhưng không còn đủ thời gian cho Passage 3, đoạn có độ khó cao nhất. Điều này không chỉ làm lãng phí thời gian mà còn khiến bạn trở nên căng thẳng khi không cần thiết.

Trong bài thi IELTS Reading, quản lý thời gian hợp lý là một yếu tố quan trọng trong việc giúp bạn đạt được band điểm cao

c/ Trả lời không theo thứ tự lần lượt trong bài

Thay vì trả lời theo trình tự từ câu hỏi 1 đến 40, một số thí sinh thường lựa chọn cách trả lời các câu hỏi theo thứ tự ngẫu nhiên hoặc ngược lại. Cách làm này có thể gây bối rối và khiến thí sinh tốn nhiều thời gian hơn khi làm bài. 

Để tránh mắc phải lỗi này, thí sinh cần hiểu rằng bài thi IELTS Reading thường được thiết kế với các câu hỏi tuân theo trình tự nội dung của đoạn văn. Thay vì bắt đầu từ một câu bất kỳ, thí sinh nên đọc câu hỏi và tìm câu trả lời theo đúng thứ tự trong bài. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian xác định thông tin để làm bài nhanh hơn.

Thay vì trả lời theo trình tự từ câu hỏi 1 đến 40, một số thí sinh thường lựa chọn cách trả lời các câu hỏi theo thứ tự ngẫu nhiên hoặc ngược lại

3/ Lỗi sai ngữ pháp:

a/ Dùng sai từ vựng

Việc sử dụng sai từ vựng trong phần Reading của bài thi IELTS có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm số của bạn. 

Sử dụng từ vựng không chính xác có thể dẫn đến hiểu sai nghĩa của câu hoặc đoạn văn. Điều này có thể làm mất điểm khi bạn trả lời các câu hỏi hoặc không hiểu rõ ý nghĩa chính xác của nội dung.

Bên cạnh đó, có thể dẫn đến việc trả lời câu hỏi không chính xác hoặc không đạt được điểm số cao.

Để tránh việc sử dụng sai từ vựng, hãy luôn cố gắng mở rộng từ vựng của bạn thông qua việc đọc, viết và luyện nghe. 

Nếu bạn không chắc chắn về ý nghĩa hoặc cách sử dụng của một từ, hãy tìm kiếm và kiểm tra nghĩa trong từ điển hoặc từ ngữ vựng chính thống. 

Đồng thời, thực hành việc sử dụng từ vựng mới trong các bài viết và bài luận để bạn có thể sử dụng chúng một cách tự tin và chính xác trong bài thi IELTS.

Việc sử dụng sai từ vựng trong phần Reading của bài thi IELTS có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến điểm số

b/ Viết sai chính tả

Sai chính tả là lỗi nặng trong quá trình Reading đọc hiểu của IELTS, quan trọng nhất là phần điền từ vựng vào ô trống.

Vì khi sai chính tả thì bạn không được tính điểm ngay từ đầu, hoặc có thể bị trừ phần lớn số điểm.

Sai chính tả là lỗi nặng trong quá trình Reading đọc hiểu của IELTS

4/ Mẹo giải quyết từng dạng câu hỏi:

a/ Mẹo giải True/False/Not Given

 • Gạch chân các từ khóa quan trọng trong câu hỏi.
 • Tìm kiếm các thông tin liên quan đến từ khóa trong bài đọc.
 • So sánh thông tin trong câu hỏi và bài đọc để xác định tính đúng sai.

Quan trọng bạn cần cẩn thận với các bẫy trong bài như sau:

 • Câu hỏi phủ định, với phần này bạn cần đọc kỹ và chú ý đến các từ phủ định như “not”, “no”, “never” trong câu hỏi.
 • Câu hỏi diễn đạt lại với các thông tin trong câu hỏi có thể được diễn đạt lại khác so với bài đọc.
 • Câu hỏi mang tính tổng quát, lúc này bạn cần đảm bảo thông tin trong câu hỏi đúng hoàn toàn, không chỉ một phần.

Áp dụng phương pháp loại trừ:

 • Loại trừ các đáp án hiển nhiên là False hoặc Not Given.
 • So sánh các đáp án True và Not Given còn lại để chọn ra đáp án chính xác.

Gạch chân các từ khóa quan trọng trong câu hỏi

b/ Mẹo giải Matching Headings

 • Xác định ý chính của mỗi đoạn văn. Tìm kiếm các từ khóa và cụm từ trong đoạn văn trùng khớp với các từ khóa trong tiêu đề.
 • Chú ý đến các chi tiết quan trọng trong đoạn văn như tên riêng, số liệu, địa danh, v.v.
 • Sử dụng phương pháp loại trừ để loại bỏ các tiêu đề không phù hợp với each paragraph.
 • Chọn tiêu đề phù hợp nhất với nội dung của each paragraph.
 • Câu đầu tiên và/hoặc câu cuối của một đoạn văn thường mang chủ đề chính của đoạn văn đó. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nếu đọc kỹ các câu này. Tuy nhiên, cũng không quên bỏ qua việc đọc thật nhanh các câu khác trong đoạn văn vì ý chính đôi khi sẽ được thể hiện rõ ràng hơn khi đoạn văn phát triển tới câu thứ hai hoặc ba.

Cẩn thận với các bẫy:

 • Một số tiêu đề có thể phù hợp với nhiều đoạn văn hoặc đọc sơ qua cảm giác tương tự nhau.
 • Một số đoạn văn có thể không có tiêu đề phù hợp.

Tìm kiếm các từ khóa và cụm từ trong đoạn văn trùng khớp với các từ khóa trong tiêu đề

c/ Mẹo giải Matching Information

Bước đầu tiên quan trọng cần làm là xác định yêu cầu đề bài. Việc xác định keyword trong câu hỏi và highlight chúng giúp bạn nắm bắt ý chính câu hỏi nhanh chóng. Sau khi đã nắm khái quát ý chính, thì việc tìm thông tin từ các đoạn liên quan sẽ giúp bạn chọn đáp án nhanh hơn. 

Đọc đoạn văn và phân tích chi tiết về câu hỏi. Thông thường, câu hỏi sẽ bao gồm hai phần: hỏi về cái gì và hỏi về vấn đề gì. Bằng cách xác định rõ từ khóa của câu hỏi ở bước trên, bạn có thể khoanh vùng thông tin và xác định vị trí chứa câu trả lời một cách nhanh nhất.

Sau khi đối chiếu và chắc chắn mình đã chọn câu trả lời đúng, hãy điền đáp án cung cấp thông tin theo đề bài yêu cầu.

Việc xác định keyword trong câu hỏi và highlight chúng giúp bạn nắm bắt ý chính câu hỏi nhanh chóng

d/ Mẹo giải Multiple Choice

Bài đọc IELTS thường có 3 đoạn với khoảng 700 từ mỗi đoạn, 13 – 14 câu hỏi cho mỗi phần. Điều này tức là bạn phải hoàn thành 40 câu hỏi trong vòng 60 phút. Vì vậy, nếu bạn cố gắng đọc toàn bộ đoạn văn, bạn có thể không hoàn thành bài thi trong thời gian cho phép.

Nhiều bạn có thói quen đâm đầu vào đọc bài đọc ngay khi nhận được đề, sau đó mới xem đến phần câu hỏi và các đáp án.

Đây là trình tự làm bài không khoa học bởi bạn sẽ phải đọc lại bài đọc một lần nữa. Điều này làm lãng phí thời gian quý giá của bạn. Phương pháp làm Multiple Choice hiệu quả nhất là đọc hiểu các câu hỏi trước sau đó mới bắt đầu đọc bài đọc.

Bạn cố gắng đọc toàn bộ đoạn văn, bạn có thể không hoàn thành bài thi trong thời gian cho phép

e/ Mẹo giải Short-answer Questions

Đầu tiên, hãy đọc thật kỹ để nắm rõ giới hạn số từ/ số được điền cho mỗi chỗ trống. 

ONE WORLD ONLY: 

Chỉ điền duy nhất 1 từ vào chỗ trống. Nếu bạn viết hai từ (ví dụ: “a pen”), câu trả lời của bạn là sai.

NO MORE THAN THREE WORDS AND/OR A NUMBER: 

Trong yêu cầu này, a number được tính là 1 từ. Do đó, theo ví dụ như trên, 25 October gồm một từ và số sẽ được tính là 2 từ. Bạn có thể chọn trả lời không quá 3 từ, hoặc điền vào 2 từ và một con số. 

NO MORE THAN THREE WORDS FOR EACH ANSWER: 

Số lượng từ điền vào phần trả lời không được quá ba từ. 

Khi bắt gặp cụm từ “From the passage”, hãy nhớ rằng bạn chỉ được sử dụng những từ được lấy ra từ bài đọc. Bạn không được phép thay đổi từ vựng, ngay cả form từ, paraphrase hoặc synonyms đều không được chấp nhận. Nếu không có cụm từ này, bạn có thể trả lời bằng các từ đồng nghĩa, cụm từ tương đương miễn là ý nghĩa của từ vẫn đúng.

Khi bắt gặp cụm từ “From the passage”, hãy nhớ rằng bạn chỉ được sử dụng những từ được lấy ra từ bài đọc

Về cơ bản, Keyword (Từ khóa) sẽ được chia làm 2 dạng: Changeable keywords và Unchangeable Keywords.

 • Changeable keywords: Những từ khóa có tính biến đổi trong bài. Đây là những từ có khả năng bị paraphrase hoặc các từ như danh từ, động từ, tính từ.
 • Unchangeable keywords: Những từ khóa không thể bị biến đổi. Điển hình như: tên riêng, số liệu, ngày tháng, tên khoa học.

Hãy tiến hành đọc lướt (Skimming) để nắm bắt thông tin toàn bộ đoạn văn và ý chung của từng đoạn văn (không cần đọc chi tiết). Bạn có thể chú ý vào câu đầu tiên của mỗi đoạn văn để nắm được câu chủ đề (topic sentence).

Sau khi đã đọc lướt qua bài đọc, hãy đọc lại câu hỏi một lần nữa để xác định các từ khóa đã gạch chân. Sau đó, đọc lại từng đoạn và đối chiếu với câu hỏi để tìm câu trả lời. 

Hãy tiến hành đọc lướt (Skimming) để nắm bắt thông tin toàn bộ đoạn văn và ý chung của từng đoạn văn

f/ Mẹo giải Summary Completion

Hãy thử dự đoán câu trả lời ngay cả trước khi bạn lướt qua các đáp án đã cho. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Tìm xem từ cần điền có thể là loại từ nào: trạng từ, tính từ, danh từ hoặc động từ. Nếu đáp án bạn đưa ra sai ngữ pháp thì xem như câu trả lời đó không được chấp nhận..

Tìm các từ đồng nghĩa cũng như cách diễn giải trong văn bản thay vì các từ giống nhau hoàn toàn.

Đừng mất nhiều thời gian tìm kiếm câu trả lời cho chỉ một câu hỏi. Nếu bạn không thể tìm thấy thì hãy chuyển sang phần tiếp theo và tập trung nhiều hơn vào các câu trả lời dễ hơn.

Thông thường, các câu trả lời sẽ có thứ tự tương tự với các câu hỏi.

Hãy thử dự đoán câu trả lời ngay cả trước khi bạn lướt qua các đáp án đã cho

h/ Mẹo giải Sentence Completion

Câu trả lời có cùng thứ tự trong văn bản như trong câu hỏi, vì vậy câu trả lời cho câu hỏi 2 sẽ là sau câu trả lời cho câu hỏi 1 và vân vân. Xác định câu hỏi đầu tiên và sau đó bạn sẽ biết mình nên bắt đầu từ đâu.

Cố gắng dự đoán mỗi câu sẽ kết thúc như thế nào trước khi bạn nhìn vào các vế rời cần được ghép vào câu.

Bắt đầu bằng những câu chưa hoàn chỉnh trước khi nhìn vào các lựa chọn ở vế còn lại hoặc văn bản.

Nghĩ đến các từ đồng nghĩa và diễn giải , thứ các nhà biên soạn có thể sử dụng thay vì những từ giống nhau hoàn toàn.

Tất cả các câu kết thúc xuất hiện trong văn bản, nhưng bạn không cần phải đọc tất cả chúng, chỉ những câu mà bạn quyết định kết hợp với những câu chưa đầy đủ.

Khi tra tìm từ khóa, bạn cần phải highlight các thông tin như số điện thoại, địa chỉ, ngày tháng…

Dành nhiều thời gian cho câu hỏi đầu tiên vì đây là câu gây khó khăn nhất. Bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho câu hỏi đầu tiên nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm ra câu trả lời.

Cố gắng dự đoán mỗi câu sẽ kết thúc như thế nào trước khi bạn nhìn vào các vế rời cần được ghép vào câu

Phương pháp Rèn Luyện Sâu này tập trung giúp học viên hiểu sâu bản chất của ngôn ngữ thay vì chỉ học vẹt từ vựng và áp dụng các công thức ngữ pháp một cách máy móc.

Phương pháp Rèn Luyện Sâu được xây dựng dựa trên 3 trụ cột:

 • Học thẩm thấu
 • Học dựa vào ngữ cảnh
 • Lặp lại ngắt quãng

Đội ngũ giáo viên của chúng tôi sở hữu thành tích xuất sắc trong kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, điểm số IELTS chỉ là yêu cầu tối thiểu tại Betterway Education.

Hãy liên hệ với Better Way Education để nhận các tư vấn tốt nhất cho bạn.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway.vn

(Bài viết cập nhật: 01/06/2024)

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (06/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

Free

5.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm Đại học: Quy đổi mới nhất 2024

Free

Các khoá học IELTS khác biệt gì so với khóa luyện thi IELTS?

Free

IELTS 6.5 được tuyển thẳng Đại học nào 2024 (Cập nhật mới nhất)

Free

9 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu và lưu ý khi học

WHATSAPP