Bật Mí Lộ Trình Tự Luyện Thi IELTS 5.5 Cấp Tốc Cực Hiệu Quả

Sở hữu chứng chỉ IELTS, giúp người học có thêm nhiều lợi thế trong việc học tập cũng như hỗ trợ cho công việc của chính mình. Chính vì vậy việc luyện thi chứng chỉ này ngày càng được mọi người chú trọng.

Trong bài viết dưới đây Betterway sẽ bật mí cho các bạn đang có dự định ôn luyện cho kỳ thi này với lộ trình tự luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc cực hiệu quả. Cùng đón đọc ngay nhé.

I. Hướng dẫn lộ trình luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc bài bản

IELTS 5.5 là một mức điểm thi trung bình mà mọi thí sinh đều có thể đạt được một cách nhanh chóng nếu có một lộ trình ôn thi bài bản và khoa học. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn đạt có một quá trình ôn thi hiệu quả.

1. Đánh giá khả năng của bản thân

Việc đánh giá khả năng của bản thân là bước đầu tiên và rất quan trọng trong lộ trình luyện thi IELTS 5.5. Sở dĩ chúng tôi nói như vậy là bởi vì chỉ khi bạn biến năng lực của mình như thế nào thì mới có thể lên kế hoạch, phương pháp học tập cũng như lựa chọn các khóa học phù hợp với trình độ của bản thân.

Bạn có thể đánh giá năng lực của mình thông qua các bài test. Khi làm bài, các bạn cần tuyệt đối tuân thủ những quy định giống như thi thật để có thể thấy được kết quả đánh giá chính xác nhất.

Đánh giá khả năng của bản thân.

2. Luyện tập các kỹ năng có trong kỳ thi

Bước thứ hai không thể thiếu trong lộ trình chính là việc luyện tập các kỹ năng có trong kỳ thi.

Một bài thi IELTS hoàn chỉnh sẽ bao gồm các phần thi như Listening, Reading, Writing và Speaking. Bạn cần phân chia thời gian phù hợp cho mỗi kỹ năng, tập trung vào những kỹ năng còn yếu, học hỏi và rút ra bài học từ những chia sẻ thực tế của những người đã thi trước để có được kinh nghiệm sâu sắc nhất.

3. Tập trung luyện đề

Bước cuối cùng trong một lộ trình ôn luyện hoàn chỉnh để đạt kết quả cao đó là tập trung vào việc luyện đề. Các bạn nên tập trung vào những bộ đề bám sát đề thi thật, những đề thi đã từng xuất hiện để tham khảo format.

Cũng giống như bài test, khi làm bạn cần thực hiện đúng quy định về thời gian, cách thức làm bài để có được kết quả chính xác nhất.

Nếu kết quả không khả quan, bạn cần xem xét và rút ra được bài học từ những bài thi đó, xem mình đang yếu ở phần nào, từ đó có phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Tập trung luyện đề.

 


Bạn nên xem ngay luyện Speaking IELTS cấp tốc (cập nhật mới nhất 2024) để có thêm thông tin hữu ích cho quá trình chinh phục chứng chỉ IELTS.


 

II. Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS band 5.5 hiệu quả

Hành trình học tập và ôn luyện thi IELTS có thể khiến bạn bối rối từ những bước đầu tiên bởi việc tạo ra một phương pháp học hiệu quả thường là thách thức lớn.

Để giúp bạn vượt qua những khó khăn này, chúng tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế vô cùng hữu ích, những gợi ý mà bạn có thể áp dụng ngay như sau:

1. Xác định rõ những kỹ năng cần học

Bạn cần xác định rõ mình cần học những gì, kỹ năng nào là quan trọng nhất mà bạn cần tập trung, trong đó có ngữ pháp và phát âm là hai chủ điểm không thể thiếu.

Ngoài ra các kỹ năng nghe – nói – đọc viết cũng cần phân bổ thời gian luyện tập thường xuyên.

Người học cần xác định rõ những kỹ năng cần ôn luyện.

2. Phân bổ thời gian rõ ràng

Nếu việc học không tuân thủ theo một trình tự thời gian đều đặn chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Vì vậy bạn cần chú ý xây dựng cho mình một thời gian biểu phù hợp, phân chia thời gian cụ thể cho từng kỹ năng.

Thông thường thời gian biểu sẽ lên theo tuần, sau mỗi tuần sẽ có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với lịch chỉnh cá nhân.

3. Lựa chọn tài liệu phù hợp

Để việc ôn luyện hiệu quả hơn, bạn cần tìm kiếm cho mình một nguồn tài liệu phù hợp, các tài liệu trực tuyến, video hướng dẫn hoặc mẫu đề thi thật,…đều là nguồn có giá trị tham khảo tốt.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn tài liệu đúng với năng lực của bản thân để tránh trường hợp không hiểu, không làm được dẫn đến chán nản, dễ từ bỏ.

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Ielts band 5.5 hiệu quả.

 

III. Những sai lầm thường mắc phải khi luyện thi IELTS cấp tốc

Trong hành trình ôn luyện thi IELTS cấp tốc, có lúc bạn sẽ cảm thấy như mình đang chơi vơi giữa biển tri thức mà vẫn không hề có chút tiến bộ nào.

Đó chính là thời điểm bạn nên dừng lại, tự xem xét liệu mình có đang mắc phải những sai lầm phổ biến dưới đây, khiến cho sự nỗ lực học tập không đem lại kết quả như mong đợi:

1. Không xác định chính xác trình độ

Việc không xác định đúng trình độ của mình sẽ khiến việc luyện thi đi sai hướng, từ đó dẫn đến hiệu quả ôn tập không cao, thậm chí còn rất dễ khiến người học cảm thấy chán nản.

Không xác định chính xác trình độ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học IELTS.

2. Không có kế hoạch ôn luyện cụ thể

Việc đặt mục tiêu nhưng không có kế hoạch ôn luyện cụ thể và kỷ luật sẽ khiến việc học của bạn sẽ mãi “dậm chân tại chỗ”, không có sự tiến bộ.

Vì vậy, bạn cần kiên trì thực hiện theo lộ trình đã vạch ra với một sự quyết tâm cao độ mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

3. Sưu tầm quá nhiều tài liệu

Tâm lý chung của những người mới học IELTS là phải sưu tầm thật nhiều tài liệu. Nhưng trên thực tế, bạn lại không bao giờ dùng đến chúng, thậm chí là không biết bắt đầu học từ tài liệu nào.

Mặt khác những nguồn tài liệu không chính thống sẽ khiến kiến thức bạn tiếp thu bị sai lệch, ảnh hưởng tới cả quá trình ôn luyện về sau.

4. Không luyện tập thường xuyên

Việc học lý thuyết phải đi cùng với thực hành mới có thể giúp bạn nhớ lâu hơn. Nếu không luyện tập thường xuyên, những kiến thức cũ sẽ dần bị quên đi, ngoài ra bạn cũng sẽ không bám sát được các đề thi thực tế, dẫn đến kết quả không cao.

Những sai lầm thường mắc phải khi luyện thi Ielts cấp tốc.


Bạn nên xem ngay Lấy kết quả thi IELTS ở đâu để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


IV. Luyện thi IELTS cùng Better Way

Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ luyện thi IELTS uy tín, chất lượng, Betterway chính là lựa chọn phù hợp nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi tự hào là một trong những trung tâm giảng dạy và ôn luyện IELTS hàng đầu hiện nay.

Không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên “có tâm, có tầm”; cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ; nguồn giáo trình phong phú mà Betterway còn cam kết chất lượng đầu ra cho mọi học viên khi tham gia học tại đơn vị.

Tại Betterway học viên sẽ được cung cấp những khóa học từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với mọi trình độ, khả năng khác nhau. Đặc biệt là chương trình học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành một cách linh hoạt, giúp học viên rèn luyện toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Đội ngũ giảng viên tại trung tâm được tuyển chọn kỹ, là những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm, có nghiệm vụ sư phạm và trình độ chuyên môn cao.

Với sự am hiểu của mình về cấu trúc đề thi cũng như những kinh nghiệm thực tế, các giảng viên luôn mang đến cho học viên những giờ học chất lượng nhất với chiến lược làm bài, những tips lấy điểm cao cũng như phương pháp cải thiện từng kỹ năng còn yếu cho mỗi học viên.

Luyện thi IELTS cùng Betterway (Chi tiết khóa học)

Một điểm cộng lớn khác mà Betterway mang lại cho học viên là sự đa dạng trong hình thức học, người học có thể lựa chọn các khóa học online hoặc offline sao cho phù hợp nhất với lịch trình cá nhân.

Dù học với hình thức nào, chúng tôi đều cam kết chất lượng giáo trình, giảng viên và một lộ trình học tập bài bản nhất.

Như vậy, qua bài viết bạn đọc chắc chắn đã nắm được những kinh nghiệm luyện thi IELTS 5.5 cấp tốc.

Để đạt được kết quả học tập cao nhất, bạn hãy tham khảo ngay các khóa học tại Betterway, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và nhanh chóng nhất nhé.

Hãy liên hệ với Better Way Education để nhận các tư vấn tốt nhất cho bạn.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway.vn

(Bài viết cập nhật: 01/06/2024)

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (06/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

Free

5.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm Đại học: Quy đổi mới nhất 2024

Free

Các khoá học IELTS khác biệt gì so với khóa luyện thi IELTS?

Free

IELTS 6.5 được tuyển thẳng Đại học nào 2024 (Cập nhật mới nhất)

Free

9 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu và lưu ý khi học

WHATSAPP