Luyện thi IELTS giá bao nhiêu và khi nào bạn cần đầu tư học?

Luyện thi IELTS giá bao nhiêu và khi nào bạn cần đầu tư để học và phục vụ cho nhu cầu du học hay xét tuyển Đại Học.

Cùng xem thêm thông tin bên dưới nhé:

1. Mức giá cần đầu tư khi mất gốc cần học IELTS

a. Chi phí luyện thi cơ bản PRE IELTS

Nếu bạn đã mất gốc tiếng Anh và cần học IELTS để đáp ứng yêu cầu của một chương trình đào tạo hoặc đi du học, có thể bạn sẽ cần đầu tư một số tiền khá lớn để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình đến mức đủ để đạt điểm IELTS mong muốn.

Có thể bạn sẽ cần đầu tư khoảng 5.000.000đ đến 20.000.000đ để tham gia một khóa học PRE IELTS tại một trung tâm uy tín hoặc tìm một giáo viên riêng để học. 

Ngoài ra, bạn cần dành thời gian và công sức để tự học, bao gồm việc làm bài tập, luyện đọc, nghe và viết để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình.

Bạn mất gốc tiếng Anh thì cần đầu tư chi phí và thời gian cao hơn các bạn khác 

b. Thời gian cần đầu tư

Thời gian đầu tư để học PRE IELTS phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu của người học và mục tiêu điểm IELTS của bạn. Nếu bạn đã mất gốc tiếng Anh, có thể mất nhiều thời gian hơn để nâng cao trình độ của mình đến mức đạt được điểm IELTS mong muốn.

Thường thì một khóa học IELTS cơ bản có thể kéo dài từ 4 đến 12 tuần, trong đó bạn sẽ học các kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dành thời gian để luyện tập thêm ngoài giờ học, đặc biệt là khi bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe và nói.

Ngoài ra, thời gian đầu tư vào việc học IELTS còn phụ thuộc vào lịch trình của bạn và mức độ cam kết của bạn với việc học.

Nếu bạn có thể dành thời gian học tiếng Anh hàng ngày và cam kết với việc học, bạn có thể đạt được mục tiêu IELTS của mình trong thời gian ngắn hơn.

Thời gian đầu tư vào củng cố kiến thức cơ bản tuỳ vào trình độ anh văn hiện tại của bạn

Theo như chia sẻ của các bạn đạt điểm cao IELTS bạn cần lập kế hoạch khi mới bắt đầu như sau:

 • Tuần 1: Chỉ tập trung học 12 cấu trúc ngữ pháp cơ bản cho thuần thục.
 • Tuần 2: Làm bài tập xoay quanh 12 cấu trúc cơ bản, cộng thêm mở rộng qua các thì bị động
 • Tuần 3: Bắt đầu đọc các bài luận nhỏ tiếng anh để học từ vựng.
 • Tuần 4: Học cách kết hợp câu với nhau theo hình thức câu đơn (I live in Ho Chi Minh City. I am so busy. I go to company motobike.)
 • Tuần 5: Học phần giao tiếp cơ bản, bắt đầu từ các câu đơn, ghi ra những từ nối các câu lại để giúp biểu đạt các ý của mình khi nói mà nghe không khô khan. (Dùng các từ nối như At the time, Before, After, Now, Next…)
 • Tuần 6: Luyện tập thêm phát âm các âm cuối /s/, /t/, /ed/…
 • Tuần 7: Tập đọc hiểu cơ bản các từ khoá cơ bản trong đoạn văn, tóm tắt bằng 1 – 3 câu cơ bản.
 • Tuần 8: Tổng kết các phần cơ bản lại với nhau
 • Tuần 9 – 12: Chia nhỏ thời gian (1 ngày 3 tiếng) để luyện tập chắc ăn các phần cơ bản đã học ở các phần trước để chuẩn bị chuyển qua giai đoạn học thuật.

Thời gian đầu tư để học IELTS phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, nếu bạn cam kết và dành thời gian học một cách chăm chỉ, bạn có thể đạt được mục tiêu IELTS của mình trong vòng từ 3 đến 6 tháng với các bạn đặt điểm số IELTS khoảng 4.0 – 4.5 

Chia thời gian cụ thể giúp bạn quản lý được kiến thức và tập trung vào các bài học quan trọng


Bạn nên xem ngay 1 khóa học IELTS là bao nhiêu tháng (Cập nhật mới nhất 2024) để có thêm thông tin hữu ích cho quá trình chinh phục chứng chỉ IELTS.


2. Mức giá tham khảo khi bạn đã có nền cơ bản

a. Chi phí luyện thi cơ bản trình độ IELTS mức độ từ 0

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh và chỉ cần nâng cao kỹ năng IELTS của mình, có thể bạn sẽ không cần đầu tư nhiều tiền và thời gian như người mới bắt đầu học IELTS.

Một số phương pháp học IELTS như tham gia lớp học tập trung hoặc thuê giáo viên riêng có thể có mức giá khác nhau tùy vào trung tâm hoặc giáo viên. Thông thường, một khóa học IELTS trung bình sẽ có giá từ 3.000.000đ đến 10.000.000đ

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các tài liệu học tập và bài kiểm tra IELTS trực tuyến miễn phí hoặc trả phí để luyện tập thêm nếu bạn muốn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự học IELTS bằng cách sử dụng tài liệu học tập và bài kiểm tra IELTS trực tuyến miễn phí hoặc trả phí. 

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu IELTS của mình, bạn cần phải cam kết với việc tự học và dành thời gian luyện tập một cách chăm chỉ và có hệ thống.

Một khóa học IELTS trung bình sẽ có giá từ 3.000.000đ đến 10.000.000đ cho các bạn đã có nền tảng cơ bản

b. Thời gian cần đầu tư

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh và chỉ cần nâng cao kỹ năng IELTS của mình, có thể bạn sẽ không cần đầu tư nhiều thời gian như người mới bắt đầu học IELTS.

Thông thường, một khóa học IELTS mới bắt đầu trung bình sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tuần (với các bạn học theo 3 ngày/tuần, với một số khóa học (2 ngày/ tuần) thời gian còn kéo dài hơn. 

Tuy nhiên, thời gian đầu tư để nâng cao trình độ IELTS của bạn không chỉ dừng lại ở lớp học. 

Bạn cần dành thời gian hàng ngày để luyện tập các kỹ năng IELTS, bao gồm nghe, nói, đọc và viết. 

Tham gia các câu lạc bộ bên ngoài để luyện khả năng phản xạ, nhất là với người nước ngoài, giúp bạn có khả năng xử lý tình huống tốt hơn khi vào kỳ thi.

Một khóa học IELTS mới bắt đầu trung bình sẽ kéo dài từ 12 đến 24 tuần

Các câu lạc bộ luyện tập miễn phí bạn có thể tham gia:

 • CLB này do những thành viên trong cộng đồng phát triển kĩ năng tiếng Anh English ME lập ra, bạn tham gia miễn phí. Nhưng bạn vẫn phải trả phí về cổng vào cho từng địa điểm được thông báo trước. 
  • Website: https://www.voca.vn/
  • Fanpage:www.facebook.com/EnglishME.Club/
  • Email: contact@voca.vn
 • Master’s Cup là một quán cà phê mà bạn có thể cùng những người nước ngoài nói và giao tiếp bằng tiếng Anh. 
  • Phí tham gia: Bạn tới quán cà phê và trả tiền nếu gọi đồ uống khoảng 25.000 đến 60.000 VNĐ, nếu không thì sẽ có trà đá miễn phí.
  • Địa chỉ: 206 Trần Văn Trà (Nguyễn Đức Cảnh), Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Số điện thoại : 028 6682 2204
 • Câu lạc bộ Nhà Văn Hoá Thanh Niên này là nơi tập trung của rất nhiều học sinh, sinh viên đến để giao lưu nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.
  • Phí tham gia: 70.000 VNĐ/lượt
  • Ngày tổ chức: Chỉ tổ chức vào Chủ nhật: buổi sáng từ 9:00, chiều từ 3:00.
  • Địa chỉ: Trung tâm Nhà Văn hóa Thanh niên, Ngã tư Phạm Ngọc Thạch với Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia vào các clb anh văn giúp bạn luyện nói tốt và nhanh tiến bộ hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên thực hành làm các bài kiểm tra IELTS mô phỏng để đánh giá trình độ của mình và tìm hiểu cách làm bài thi hiệu quả hơn.

Thời gian đầu tư để nâng cao trình độ IELTS của bạn có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng hoặc thậm chí cả năm, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và cách học của bạn. 

Bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng và quyết tâm luyện tập một cách chăm chỉ và có hệ thống để đạt được mục tiêu IELTS của mình.

Luyện tập đều và thường xuyên giúp bạn nâng cao kỹ năng nhanh chóng

c. Những điều cần làm khi bắt đầu học IELTS học thuật cơ bản

Hãy dành ít nhất 2-3 tiếng mỗi ngày để luyện tập đều đặn. Tất nhiên, giai đoạn này bạn không cần những kiến thức IELTS chuyên sâu, thay vào đó hãy trang bị những kiến thức ngữ pháp và từ vựng cơ bản cũng như học cách phát âm.

Bạn có thể tham khảo quyển “Cambridge – Grammar for IELTS” để tránh tình trạng học lan man những điểm ngữ pháp không cần thiết nhé.

Bộ sách chuẩn chỉ về ngữ pháp cho dân luyện IELTS 

Bên cạnh đó, bạn nên tập trung vào các điểm ngữ pháp như: thì tiếng Anh, chức năng và vị trí danh từ, động từ, tính từ và trạng từ, giới từ, mệnh đề quan hệ (relative clause), câu bị động (passive voice), các cấu trúc câu so sánh.

Về phần từ vựng: bạn nên có một cuốn sổ ghi chép của riêng mình với những từ cần học và thường xuyên mở ra ôn lại.

Gợi ý bạn nên dùng quyển Oxford word Skill hoặc Vocabulary in use sẽ là 02 ứng cử viên sáng giá cho bạn, giúp chia các từ vựng cần học theo chủ đề.

Một số chủ đề bạn cần lưu ý kỹ là: People, Home, School & Workplace, The World, Leisure, Technology, Social Issues.

Mỗi chủ đề bạn nên dùng 1 trang để viết ra các từ vựng có trong sách để học dần trong hệ thống. Kinh nghiệm là chỉ nên học từ 5 – 7 từ/ ngày để giúp bạn nhớ lâu và không bị quá tải. 

bạn nên tập trung vào các điểm ngữ pháp trong giai đoạn này

3. Mức giá đầu tư với bạn cần luyện thi cấp tốc

a. Tự luyện

Chi phí tự luyện thi IELTS có thể thấp hoặc cao tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn để luyện tập. Dưới đây là một số chi phí phổ biến mà bạn có thể gặp phải khi tự luyện thi IELTS:

Sách và tài liệu luyện thi IELTS: Bạn có thể tìm mua sách và tài liệu luyện thi IELTS ở các cửa hàng sách hoặc trên mạng. 

Giá cả có thể dao động từ khoảng 200.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ cho mỗi cuốn sách.

Kinh nghiệm khi tự luyện

Ưu điểm của sách là dễ mua, giá rẻ nhưng có rất nhiều thông tin bạn cần sàng lọc để đúc kết được thông tin cần thiết. Hoặc tự luyện thì không được sửa bài, khi làm sai nên không đo đếm được khả năng bạn có tăng hay thế nào.

Bạn có thể ôn luyện bằng phần mềm và ứng dụng luyện thi IELTS trên thị trường, bạn có thể tải về và sử dụng miễn phí hoặc phải trả tiền. Giá cả có thể dao động từ khoảng 300.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ cho mỗi phần mềm hoặc ứng dụng.

Bên cạnh đó có nhiều trang web và kênh YouTube cung cấp tài nguyên luyện thi IELTS miễn phí. Bạn có thể truy cập và sử dụng tài nguyên này để luyện tập.

Tuy nhiên, hãy lưu ý nếu các phần miễn phí thì thường bạn không thể hỏi chuyên sâu các vấn đề gặp phải được. Nhất là các phần về cấu trúc ngữ pháp nâng cao hoặc các phần phát âm khó.

Đồng thời, có nhiều cộng đồng học tập trực tuyến cho phép bạn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với những người khác đang luyện thi IELTS. 

Chi phí tự luyện thi IELTS có thể thấp hoặc cao tùy thuộc vào cách bạn lựa chọn để luyện tập

Bạn có thể tham khảo các group chất lượng sau:

 • Nhóm luyện thi IELTS mỗi ngày là một group hiếm hoi trong những nhóm ôn luyện IELTS chia sẻ những nội dung từ căn bản đến nâng cao, phù hợp với những người từ mất gốc, bắt đầu học tiếng Anh từ đầu và mong muốn ôn luyện IELTS từ con số 0. Các thành viên chia sẻ là các thầy cô có trình độ IELTS 8.0 trở lên nhé.
 • Group IELTS Việt được thành lập bởi thầy Dương Chí Vinh với thời gian hoạt động 3 năm nay. IELTS Việt cung cấp nhiều tài liệu hay, có chữa đề và giải bài nữa. Trên đây bạn dễ dàng hỏi các câu hỏi, luôn có các thành viên hỗ trợ ngay, và còn được nhận nhiều tài liệu hay.
 • IELTS Family là nhóm một nhóm tự học, các bạn tham gia có thể tìm kiếm, kết bạn học cùng và chia sẻ kinh nghiệm học IELTS cho nhau. Ở đây là nhóm tự phát nên ít có giáo viên tham gia hơn, nên thông tin bạn cần chọn lọc. 

Ngoài các group này, bạn có thể search các từ khoá như: group tự học IELTS, cùng luyện IELTS, luyện thi IELTS để tham gia các group nhé. 

Bạn có thể tham gia miễn phí hoặc phải trả một khoản phí nhỏ để truy cập các khóa học nếu bạn cầm tham gia hỏi các vấn đề chuyên sâu hơn.

Thông thường phí tham gia nhóm VIP chỉ tầm 100.000/tháng cho các group ít giáo viên và khoảng 200.000/tháng cho các group đông giáo viên tham gia.

Muốn tham gia nhóm VIP bạn có thể liên hệ với admin để có thể hỗ trợ hoặc hỏi thăm các thành viên trong group.

Tham gia các group trên Facebook giúp bạn có thể dễ dàng trao đổi các vấn đề trong luyện thi IELTS

b. Luyện 1: 1 với giáo viên

Chi phí để luyện thi IELTS 1:1 với giáo viên có thể dao động tùy thuộc vào vị trí địa lý, trình độ và kinh nghiệm của giáo viên, số giờ học, và các yêu cầu đặc biệt của bạn. 

Tuy nhiên, giá trung bình cho một giờ học IELTS với giáo viên có thể từ khoảng 300.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ/ giờ.

Có thể bạn sẽ cần phải đầu tư thêm vào việc mua sách và tài liệu học IELTS cho bản thân, nhưng nếu bạn đã tham gia khóa học IELTS tại trung tâm hoặc lớp học, thì các tài liệu cần thiết thường được bao gồm trong chi phí của khóa học.

Ưu điểm của luyện thi một một với giáo viên và bạn có thể hỏi bất kỳ vấn đề nào mà bạn đang thắc mắc hay thường bị sai phần cấu trúc ngữ pháp nào, giáo viên sẽ hỗ trợ ngay cho bạn và giải thích cặn kẻ hơn.

Tuy nhiên hãy chú ý rằng  luyện thi 1: 1 với giáo viên chỉ khi bạn đã có nền tảng IELTS vững chắc, chị học bạn chỉ cần tập trung vào những kỹ năng còn yếu và những phần cần chú ý khi đi thi.

Nhược điểm của cách học này là chi phí cao, không thích hợp với những bạn học phần cơ bản, vì khá lãng phí. 

Học trực tiếp với giáo viên khi bạn có nền tảng vững chắc về IELTS để tránh lãng phí tiền và thời gian

c. Luyện group nhỏ

Chi phí để luyện thi IELTS với một nhóm nhỏ sẽ phụ thuộc vào số lượng người trong nhóm và trình độ kinh nghiệm của giáo viên. 

Bạn có thể tham khảo giá trung bình cho một giờ học IELTS với một nhóm nhỏ có thể dao động từ khoảng 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ mỗi người cho một giờ học.

Nếu bạn lựa chọn hình thức học theo nhóm, bạn cũng có thể chia sẻ chi phí của giáo viên với các thành viên khác trong nhóm, giúp giảm thiểu chi phí cho mỗi người. 

Tuy nhiên, khi luyện thi IELTS theo nhóm, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng trình độ của các thành viên trong nhóm không quá chênh lệch để giảm thiểu tình trạng một số người có thể cảm thấy chậm tiến độ hoặc một số người khác có thể cảm thấy quá dễ dàng.

Khi học một group nhỏ bạn cần chọn những người học chung cùng trình độ

5. Khi nào bạn cần đầu tư học IELTS

Bạn cần đầu tư học IELTS nếu bạn đang có kế hoạch du học, làm việc hoặc sinh sống ở các quốc gia nói tiếng Anh, và yêu cầu của nhà tuyển dụng hoặc trường học đó yêu cầu bằng IELTS với một mức điểm nhất định. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn đánh giá trình độ tiếng Anh của mình, hoặc cần bằng chứng về khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc hoặc học tập, thì việc học IELTS cũng rất hữu ích.

Bạn nên đầu tư học IELTS nếu bạn cảm thấy trình độ tiếng Anh của mình chưa đủ để đạt mức điểm yêu cầu của công việc hay học tập. Hoặc muốn cải thiện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết của mình trong tiếng Anh. 

Học IELTS sẽ giúp bạn rèn luyện và cải thiện các kỹ năng này, đồng thời cung cấp cho bạn các kỹ năng cần thiết để đạt mục tiêu của mình trong việc du học, làm việc hoặc sinh sống ở các quốc gia nói tiếng Anh.

Cuối cùng, nếu bạn đang muốn tìm kiếm các cơ hội học bổng hoặc chương trình trao đổi với các trường đại học ở nước ngoài, đầu tư học IELTS cũng là một yếu tố quan trọng để cải thiện khả năng cạnh tranh và tăng cơ hội đạt được mục tiêu của mình.

Bạn cần đầu tư học IELTS nếu bạn đang có kế hoạch du học

6. Chọn trung tâm IELTS như thế nào?

Bạn nên tìm hiểu và so sánh giá cả của các trung tâm IELTS trên thị trường để tìm ra những trung tâm có giá cả phù hợp với ngân sách của bạn.

Các trung tâm IELTS thường có các khuyến mãi và ưu đãi như giảm giá cho các học viên đăng ký trước thời hạn hoặc giảm giá cho nhóm học viên. Bạn có thể tìm kiếm các chương trình khuyến mãi này để tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, có nhiều trung tâm IELTS trực tuyến được cung cấp với chi phí thấp hơn so với các trung tâm IELTS truyền thống. Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm IELTS trực tuyến để tiết kiệm chi phí học.

Các trung tâm IELTS có chương trình học linh hoạt cho phép bạn đăng ký các khóa học ngắn hạn hoặc học theo lộ trình của riêng bạn, giúp bạn tiết kiệm chi phí đào tạo.

Bạn nên tìm hiểu và so sánh giá cả của các trung tâm IELTS trên thị trường


Bạn nên xem ngay luyện thi IELTS uy tín TPHCM để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


7. Lợi ích học tại IELTS Betterway Education

Trung tâm IELTS Betterway Education là một trung tâm đào tạo IELTS được thành lập với mục đích cung cấp cho học viên các khóa học IELTS chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của học viên về kỹ năng tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Trung tâm cung cấp các khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và trình độ của mỗi học viên

Trung tâm Betterway Education cũng cung cấp các khóa học IELTS đa dạng, bao gồm khóa học luyện thi IELTS cơ bản, khóa học IELTS nâng cao, khóa học IELTS online và khóa học luyện thi IELTS 1:1 với giáo viên.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/07/2024)

Free

Bí kíp viết mở bài trong IELTS Writing Task 2 đạt điểm cao

Free

5 Phương Pháp Cải Thiện Sự Tập Trung Trong IELTS LISTENING

Free

4 Bước Làm Bài Dạng Multiple Choice Questions IELTS Listening

Free

Hướng Dẫn Làm Dạng Table Completion Trong IELTS Reading

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (07/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

WHATSAPP