Một khoá học IELTS bao nhiêu tiền và những chú ý gì khi chọn học?

Giá của một khóa học IELTS có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm thị trường của trung tâm đào tạo, số lượng giờ học, chất lượng giảng dạy và các tài liệu học tập đi kèm.

I. Một khoá học IELTS bao nhiêu tiền

Chi phí cho một khóa học IELTS dao động tùy theo nhiều yếu tố, bao gồm:

Trình độ hiện tại của bạn: Học viên mất gốc sẽ cần đầu tư nhiều hơn so với người đã có nền tảng.

Mục tiêu điểm số: Mức học phí sẽ cao hơn cho những ai nhắm đến điểm cao hơn.

Hình thức học: Học online thường rẻ hơn học offline.

Thời lượng khóa học: Khóa học dài ngày sẽ tốn kém hơn khóa học ngắn hạn.

Trung tâm đào tạo: Mỗi trung tâm có mức học phí riêng, phụ thuộc vào uy tín, chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất.

Dưới đây là mức học phí trung bình cho các khóa học IELTS phổ biến:

 • Nền tảng (dưới 4.0 IELTS): 3 – 5 triệu đồng
 • Nâng cao (4 – 6.0 IELTS): 5 – 7 triệu đồng
 • Chinh phục (6.5+ IELTS): 7 – 12 triệu đồng

1. Giá trung bình cho một khóa học IELTS?

Giá khóa học IELTS có thể dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy thuộc vào loại khóa học và thời lượng học. Tuy nhiên, giá trung bình cho một khóa học IELTS khoảng từ 7.000.000đ- 13.000.000đ cho một khóa học 4 tuần với thời lượng từ 20-30 giờ học.

Ngoài ra, cũng có nhiều khóa học IELTS miễn phí hoặc giá rẻ được cung cấp trực tuyến bởi các tổ chức giáo dục hoặc các trang web đào tạo, tuy nhiên, chất lượng giảng dạy và các tài liệu học tập có thể không được tốt như các khóa học có tính phí.

Giá trung bình cho một khóa học IELTS khoảng từ 7.800.000đ – 13.000.000đ cho một khóa học


Bạn nên xem ngay một khóa học ielts bao nhiêu tiền (Cập nhật mới nhất 2024) để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


2. Củng cố tiếng Anh trước IELTS

a. Mức giá tiền IELTS

Khóa củng cố tiếng Anh trước IELTS giúp học viên cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cơ bản như ngữ pháp, từ vựng, phát âm và giao tiếp trong các tình huống thực tế. Ngoài ra, khóa học cũng giúp học viên tăng cường kỹ năng đọc, viết, nghe và nói, chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Học phí vào khoảng 3tr490/ khoá tầm 2 tháng.

Khóa củng cố tiếng Anh trước IELTS giúp học viên cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cơ bản

b. Thời gian học 

Thời gian học khóa củng cố tiếng Anh trước IELTS có thể khác nhau tùy thuộc vào nội dung chương trình, mức độ tiếng Anh hiện tại của học viên và mục tiêu của từng học viên. 

Tuy nhiên, thường thì một khóa học củng cố tiếng Anh trước IELTS kéo dài từ 4 đến 12 tuần, với thời lượng học trung bình là từ 20-30 giờ mỗi tuần.

Trong suốt khóa học, học viên sẽ được học các kỹ năng tiếng Anh cơ bản như ngữ pháp, từ vựng, phát âm, và giao tiếp trong các tình huống thực tế. 

Bạn sẽ củng cố và mở rộng kiến thức về tiếng Anh của mình, đồng thời cũng sẽ được hướng dẫn về cách học tập hiệu quả và tăng cường kỹ năng tự học.

Thông thường bạn sẽ học các phần sau:

 • 12 thì cơ bản và cách dùng như thế nào?
 • Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh về loại từ.
 • Nội động từ và ngoại động từ.
 • Cách dùng các giới từ.
 • Các cấu trúc câu cơ bản.

Thường thì một khóa học củng cố tiếng Anh trước IELTS kéo dài từ 4 đến 12 tuần

3. Giá khoá học IELTS từ 0 – 4.5

a. Mức học phí

Thông thường mức học phí trung bình cho khóa học IELTS từ con số 0 để đạt đến trình độ cơ bản 4.5 IELTS vào khoảng 4.000.000đ – 5.000.000đ/khoá.

 Bạn muốn tăng tốc học nhanh và nhiều buổi hơn thì chi phí vào khoảng  6.500.000đ – 8.000.000đ. 

IELTS từ con số 0 để đạt đến trình độ cơ bản 4.5 IELTS vào khoảng 4.000.000đ – 5.000.000đ/khoá

b. Thời gian học

Thời gian học IELTS từ 0 đến 4.5 có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình và mức độ tiếng Anh hiện tại của học viên. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, khóa học IELTS từ 0 đến 4.5 thường kéo dài từ 4 đến 12 tuần, với thời lượng học trung bình là khoảng 20-30 giờ mỗi tuần.

Trong suốt quá trình học, học viên sẽ được giới thiệu với các kỹ năng tiếng Anh cơ bản như ngữ pháp, từ vựng, và cách sử dụng ngôn ngữ trong các tình huống thực tế. Sau đó, họ sẽ tiếp tục học các kỹ năng IELTS như nghe, nói, đọc và viết.

Tuy nhiên, để đạt được mức điểm IELTS từ 0 đến 4.5, học viên cần cố gắng và có sự đầu tư nghiêm túc vào học tập. 

Ngoài giờ học ở trường, họ cũng nên tập luyện thêm bằng cách học từ vựng, ngữ pháp và thực hành các kỹ năng IELTS mỗi ngày để cải thiện nhanh chóng kỹ năng tiếng Anh của mình.

Để đủ điều kiện dự thi IELTS 4.5 thì bạn cần đạt được những tiêu chí sau:

 • IELTS Speaking: Học viên có khả năng nói trôi chảy, tránh lặp từ, các cấu trúc ngữ pháp kết hợp linh hoạt. Ngoài ra, bạn cũng có thể diễn giải các ý tưởng tương đối.
 • IELTS Reading: Bạn phải hoàn thành chuẩn xác 14 – 15 câu trả lời trên tổng số 40 câu hỏi.
 • IELTS Writing: Phần Task 1, học viên phải đảm bảo trả lời đúng những câu hỏi đơn giản. Khi viết bài, bạn cần nắm chắc theo bố cục bài và tránh tình trạng lạc đề. Tiếp đến, Task 2 nên hạn chế mắc các lỗi về ngữ pháp và từ vựng cơ bản.
 • IELTS Listening: Đối với mức IELTS 4.5, bạn phải nghe đúng khoảng 13 – 15 câu.

Khóa học IELTS từ 0 đến 4.5 thường kéo dài từ 4 đến 12 tuần, với thời lượng học trung bình là khoảng 20-30 giờ mỗi tuần

4. Giá khoá học IELTS từ 4.5 – 6.5

a. Mức học phí:

Giá khóa học IELTS từ 4.5 – 6.5 có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm, tổ chức giáo dục cung cấp khóa học, thời lượng và nội dung chương trình. 

Tuy nhiên, giá trung bình cho khóa học này thường dao động từ 13.000.000đ – 20.000.000đ cho một khóa học 4 – 8 tuần.

Giá khóa học IELTS từ 4.5 – 6.5 có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm

b. Thời gian học:

Thời gian học khóa học IELTS từ 4.5 – 6.5 có thể khác nhau tùy thuộc vào  trung tâm giáo dục cung cấp khóa học, nội dung chương trình và mức độ tiếng Anh hiện tại của học viên. 

Tuy nhiên, thường thì khóa học này kéo dài từ 4 đến 12 tuần, với thời lượng học trung bình từ 20-30 giờ mỗi tuần.

Trong suốt khóa học, học viên sẽ được học các kỹ năng tiếng Anh cơ bản như ngữ pháp, từ vựng, phát âm, và giao tiếp trong các tình huống thực tế. 

Học viên cần tham gia đầy đủ các buổi học và hoạt động trong lớp học để có thể hiểu rõ nội dung và tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Bạn có thể sử dụng các tài liệu, sách học IELTS, các bài tập trực tuyến, hoặc tìm kiếm các đề thi IELTS để tự ôn tập và nâng cao kỹ năng của mình.

Bạn cần xây dựng phương pháp học tập hiệu quả và có kế hoạch học tập cụ thể để đạt được mục tiêu. 

Bạn có thể học theo nhóm, tìm kiếm sự hỗ trợ từ giảng viên hoặc các bạn cùng lớp, hoặc tham gia các hoạt động, sự kiện liên quan đến tiếng Anh để tăng cường kỹ năng và sự tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.

Những thử thách bạn cần vượt qua để dành 6.5 điểm:

 • Listening: 27 – 29 câu chính xác/40 câu
 • Reading: 27 – 29 (Academic) hoặc 32 – 33 (General) câu chính xác/40 câu
 • Speaking: Bài nói mạch lạc, trôi chảy, phát âm chuẩn xác, không mắc các lỗi ngữ pháp quan trọng, sử dụng từ vựng linh hoạt,…
 • Writing: Bài viết đi đúng yêu cầu đề bài, có logic, không mắc lỗi ngữ pháp và sử dụng từ vựng phong phú,…

Bạn có thể sử dụng các tài liệu, sách học IELTS, các bài tập trực tuyến, hoặc tìm kiếm các đề thi IELTS để tự ôn tập và nâng cao kỹ năng của mình

5. Giá khoá học IELTS từ trên 6.5

a. Mức học phí:

IELTS 6.5 là khóa học dành cho các bạn muốn đạt IELTS 6.5 trở lên, học phí IELTS trung bình từ 8.000.000đ – 15.000.000đ, thời gian khóa học khoảng 16 tuần (~ 4 tháng). Điểm càng cao từ 7.0 trở lên thì càng khó và thời gian chuẩn bị cho bài thi IELTS càng lâu. 

Học phí IELTS trung bình từ 8.000.000đ – 15.000.000đ

b. Thời gian học:

Thời gian học khóa học IELTS từ 6.5 phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ tiếng Anh ban đầu của học viên, mức độ cần nâng cao để đạt được mục tiêu 6.5, thời gian học tập của học viên mỗi ngày và tuần, và phương pháp học tập của học viên.

Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu 6.5, thường cần khoảng 6-12 tháng học tập chăm chỉ và hiệu quả. Trong thời gian này, học viên cần phải tham gia đầy đủ các buổi học, luyện tập thường xuyên và đều đặn, và xây dựng phương pháp học tập hiệu quả.

Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh và tìm kiếm sự hỗ trợ từ giảng viên hoặc các bạn cùng lớp cũng sẽ giúp học viên cải thiện kỹ năng tiếng Anh và đạt được mục tiêu IELTS 6.5 trong thời gian ngắn nhất có thể.

Để đạt được mục tiêu 6.5, thường cần khoảng 6-12 tháng học tập chăm chỉ và hiệu quả

Cách đạt từ 6.5 trở lên IELTS đó chính là bạn cần phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của bài thi. Ngoài ra bạn phải trình bày rõ ràng, có logic, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng một cách linh hoạt và chính xác trong bài thi viết.

Điểm IELTS Overall chính là điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng trên. Những kỹ năng trên có thể chênh lệch ít nhiều, thông thường điểm phần thi IELTS Writing có thể sẽ thấp hơn khoảng 5.0 thì những kỹ năng khác phải cao hơn.

Tuy nhiên, khi ôn luyện, các bạn nên học các kĩ năng có liên kết với nhau do đó sẽ không có kĩ năng nào đạt điểm thấp.

Thông thường điểm phần thi IELTS Writing có thể sẽ thấp hơn khoảng 5.0 thì những kỹ năng khác phải cao hơn


Bạn nên xem ngay giá học phí ielts (Cập nhật mới nhất 2024) để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


6. Chú ý gì về giá khi chọn trung tâm IELTS

Ngày nay, ở nước ta có vô số trung tâm, mỗi trung tâm có phòng ốc và phương pháp giảng dạy khác nhau. Vì vậy giá khóa học IELTS có sự khác nhau giữa các trung tâm IELTS. 

Bạn cần chọn trung tâm có đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy tốt để đảm bảo chất lượng học tập. Thường nên xem trình độ IELTS của giáo viên phải tầm từ 8.0 trở lên mới đủ kinh nghiệm giảng dạy.

Đối với các loại tài liệu, sách vở trung tâm nên cung cấp tài liệu học tập và phương pháp giảng dạy hiệu quả để hỗ trợ học viên đạt được mục tiêu của mình.

Ngoài sách tại trung tâm cung cấp bạn cũng có thể tìm mua thêm các tài liệu để học thêm

Trung tâm cần có cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ để hỗ trợ học tập, cũng như các chương trình hỗ trợ học tập khác như các buổi luyện thi thử, tư vấn học tập…

Bạn nên tìm hiểu về uy tín của trung tâm bằng cách đọc các đánh giá từ các học viên trước đó hoặc từ những người thân quen đã từng học tại đó.

Khi xác định giá của khóa học IELTS, bạn cần xem xét giá trị của khóa học đó so với chi phí. Đôi khi, một số trung tâm có giá cao hơn nhưng lại cung cấp nhiều giá trị hơn so với một số trung tâm có giá thấp hơn.

Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và so sánh giá của các khóa học IELTS khác nhau trước khi quyết định đăng ký để có thể tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Tìm hiểu kỹ thông tin và so sánh giá của các khóa học IELTS khác nhau trước khi quyết định đăng ký để có thể tìm được khóa học phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn

7. Lợi ích Betterway Education mang đến cho học viên

Với đội ngũ giảng viên có IELTS từ 8.0 trở lên giảng dạy với phương pháp Rèn Luyện Sâu đặc biệt độc quyền, được chứng minh là đặc biệt hiệu quả với người học trưởng thành.

Giáo trình của các khóa học tại Betterway Education được biên soạn bởi đội ngũ học thuật dày dạn kinh nghiệm.

Betterway giảng dạy với phương pháp Rèn Luyện Sâu đặc biệt độc quyền

Khung chương trình được thiết kế dựa trên kiến thức tiếng Anh tổng quát chính xác, và kiến thức bài thi được cập nhật liên tục để bám sát xu hướng ra đề thi IELTS.

Tại Betterway Education, đội ngũ giảng viên tin rằng việc tham gia một khóa học IELTS phải là một trải nghiệm dễ dàng và thú vị.

Sau khóa học, bạn sẽ cảm thấy tự tin tuyệt đối, và phải được trang bị đầy đủ kiến thức để bước vào kỳ thi thật.

Môi trường học tập chuyên nghiệp mà vẫn thoải mái tự tin


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/07/2024)

Free

Bí kíp viết mở bài trong IELTS Writing Task 2 đạt điểm cao

Free

5 Phương Pháp Cải Thiện Sự Tập Trung Trong IELTS LISTENING

Free

4 Bước Làm Bài Dạng Multiple Choice Questions IELTS Listening

Free

Hướng Dẫn Làm Dạng Table Completion Trong IELTS Reading

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (07/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

WHATSAPP