Quy đổi điểm IELTS Đại Học Bách Khoa 2024 (Cập nhật mới nhất)

Nhiều trường đại học cho phép thí sinh quy đổi điểm IELTS trong tuyển sinh đầu vào năm 2024. Quy đổi điểm IELTS như thế nào cũng là vấn đề quan tâm của nhiều sĩ tử trong mùa thi sắp tới.

Vậy bài viết sau đây, Betterway gửi đến bạn trẻ các thông tin chi tiết nhất về quy đổi điểm IELTS của đại học Bách Khoa 2024 mới nhất.  Giúp cho các sĩ tử có nhiều thông tin cập nhật mới nhất trước khi nộp hồ sợ vào trường đại học.

I. Quy đổi điểm IELTS Đại Học Bách Khoa 2024

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) áp dụng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sang điểm môn Tiếng Anh trong xét tuyển đại học chính quy.

Theo đó, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh (CCTA) IELTS ≥ 5.0/ TOEFL iBT ≥ 46/ TOEIC nghe – đọc ≥ 460 & nói – viết ≥ 200 sẽ được quy đổi sang điểm tương ứng của môn Tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển A01, B08, D01, D07 thuộc phương thức Ưu tiên xét tuyển (ĐHQG-HCM) và phương thức Xét tuyển kết hợp.

Giữa điểm môn Tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Học bạ THPT với điểm quy đổi từ CCTA, điểm nào cao hơn sẽ được lấy. Việc quy đổi áp dụng cho các chương trình đào tạo chính quy Dạy & học bằng tiếng Anh, Tiên tiến, Định hướng Nhật Bản, Tiêu chuẩn.

Loại chứng chỉ IELTS TOEFL iBT TOEIC  Điểm môn tiếng Anh trong học bạ, thi TN THPT
Nghe – Đọc Nói – Viết
Điểm 6.0 79 730 280 10
75-78 700-725 270 9,8
71-74 670-695 260 9,6
67-70 640-665 250 9,4
63-66 610-635 240 9,2
5.5 60-62 590-605 230 9,0
57-59 565-585 8,8
54-56 540-560 8,6
51-53 515-535 8,4
48-50 490-510 8,2
5.0 46-47 460-485 200-220 8,0


Ghi chú: Đối với TOEIC, để quy đổi ngang hàng thì cặp điểm thành phần nghe – đọc và nói – viết phải đạt đồng thời điểm CCTA theo yêu cầu. Nếu không đạt đồng thời thì điểm quy đổi môn Tiếng Anh sẽ lấy theo cặp điểm thành nào thấp hơn.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM
→ Khai báo minh chứng tại Cổng thông tin tuyển sinh của ĐHQG-HCM; đồng thời nộp kèm thêm bản sao CCTA trong bộ hồ sơ (giấy) gởi về Phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách khoa.
Phương thức 3: Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh nước ngoài.
Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh dự tính du học nước ngoài vào chương trình Chuyển tiếp Quốc tế (sang Úc, Mỹ, New Zealand).
→ Khai báo minh chứng tại Cổng thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa; đồng thời nộp kèm thêm bản sao CCTA trong bộ hồ sơ (giấy) gởi về Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Bách khoa.
Thời hạn nộp CCTA : 
Phương thức 1a: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT 30/6/2024
Phương thức 1b: Ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của ĐHQG-HCM
Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM
15/6/2024
Phương thức 3: Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh nước ngoài
Phương thức 4: Xét tuyển thí sinh dự tính du học nước ngoài vào chương trình Chuyển tiếp Quốc tế (sang Úc, New Zealand)
21/6/2024
Phương thức 5: Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí 30/7/2024

 


Bạn nên xem ngay  IELTS 5.5 có đậu đại học nào  để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định nộp hồ sơ vào trường này.


III. Các phương thức tuyển sinh ĐH Bách Khoa

(1) Xét tuyển tài năng: gồm các phương thức sau:

(1.1) Xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

(1.2) Xét tuyển dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level, AP và IB;

(1.3) Xét tuyển dựa theo hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

1.1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024, đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi (HSG), cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, cụ thể như sau:

Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia được xét tuyển thẳng vào các ngành học phù hợp với môn đạt giải.

Thí sinh trong đội tuyển Quốc gia tham dự cuộc thi KHKT Quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi KHKT cấp Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức được xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với lĩnh vực đề tài dự thi.

1.2. Xét tuyển theo chứng chỉ Quốc tế

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh có điểm trung bình chung (TBC) học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên; có ít nhất 1 trong các chứng chỉ Quốc tế sau: SAT, ACT, A-Level, AP và IB.

1.3. Xét tuyển theo Hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024, có điểm TBC học tập các môn văn hóa (trừ 2 môn Thể dục và GDQPAN) từng năm học lớp 10, 11 và lớp 12 đạt 8.0 trở lên và đáp ứng ít nhất một (01) trong những điều kiện sau:

Được chọn tham dự kỳ thi HSG Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Tư hoặc Khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh/thành phố do Sở GD&ĐT tổ chức (hoặc tương đương do các Đại học quốc gia, Đại học vùng tổ chứccác môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngoại ngữ, Tổ hợp trong thời gian học THPT;

Được chọn tham dự cuộc thi KHKT Quốc gia do Bộ GDĐT tổ chức;

Được chọn tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ vòng thi tháng trở lên;

Có chứng chỉ IELTS (academic) quốc tế 6.0 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) được đăng ký xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh, Kinh tế – Quản lý, Công nghệ Giáo dục, Quản lý Giáo dục;

Học sinh hệ chuyên (gồm chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ) của các trường THPT và THPT chuyên trên toàn quốc, các lớp chuyên, hệ chuyên thuộc các Trường đại học, Đại học quốc gia, Đại học vùng.

(2) Xét tuyển theo điểm thi Đánh giá tư duy (TSA)

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá tư duy (ĐGTD) do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức;

Điều kiện dự tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPTđạt ngưỡng điểm TSA do ĐHBK Hà Nội quy định (thông báo sau);

(3) Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Đối tượng xét tuyển: Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 do Bộ GD&ĐT và các Sở GD&ĐT tổ chức;

Điều kiện dự tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đạt ngưỡng điểm sàn do ĐHBK Hà Nội quy định (thông báo sau);

Các tổ hợp xét tuyển A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 (tùy theo từng chương trình đào tạo).

IV. Bí quyết học IELTS để thi đỗ Đại học Bách Khoa

Để đạt được điểm IELTS cao và đủ điều kiện thi vào Đại học Bách Khoa, bạn cần có một chiến lược học tập hiệu quả và kiên trì thực hiện.

1. Xác định mục tiêu điểm số

Trước khi bắt đầu học tập, điều quan trọng là bạn cần xác định rõ mục tiêu điểm số IELTS cụ thể cho bản thân. Điểm chuẩn IELTS cho các ngành học tại Đại học Bách Khoa thường dao động từ 6.5 đến 7.5.

Do đó, bạn cần đặt ra mục tiêu phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân.

2. Lập kế hoạch học tập

Sau khi xác định mục tiêu điểm số, bạn cần lập kế hoạch học tập chi tiết và khoa học. Kế hoạch này nên bao gồm các yếu tố sau:

  • Thời gian học tập: Xác định thời gian học tập mỗi ngày hoặc mỗi tuần, đảm bảo dành đủ thời gian để ôn luyện cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Nội dung học tập: Lựa chọn tài liệu học tập phù hợp với trình độ và mục tiêu của bản thân. Bạn có thể tham khảo các giáo trình, sách bài tập, đề thi thử IELTS uy tín.
  • Phương pháp học tập: Áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả như học theo nhóm, học qua bài giảng trực tuyến, luyện thi với giáo viên bản ngữ, v.v.

3. Rèn luyện đều đặn

Chìa khóa để thành công trong học IELTS là sự kiên trì và rèn luyện đều đặn. Hãy dành thời gian học tập mỗi ngày, dù chỉ 30 phút đến 1 tiếng, nhưng đảm bảo duy trì thói quen học tập thường xuyên.

4. Tập trung vào từng kỹ năng

Mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS đều có những yêu cầu và cách thức đánh giá riêng. Do đó, bạn cần tập trung rèn luyện từng kỹ năng một cách bài bản và hiệu quả.

  • Nghe: Luyện nghe tiếng Anh thường xuyên qua các bài hát, phim ảnh, podcast, v.v. Tập trung vào việc hiểu nội dung chính, nắm bắt các từ vựng và cấu trúc ngữ pháp quan trọng.
  • Nói: Tìm kiếm cơ hội để luyện nói tiếng Anh với người bản ngữ hoặc bạn bè có trình độ cao hơn. Luyện tập các dạng bài thi Nói thường gặp và chú ý đến ngữ điệu, phát âm, và sự trôi chảy trong giao tiếp.
  • Đọc: Đọc nhiều tài liệu tiếng Anh như báo chí, tạp chí, sách vở. Tập trung vào việc hiểu nội dung chính, xác định ý chính của từng đoạn văn, và rèn luyện kỹ năng skimming và scanning.
  • Viết: Luyện viết tiếng Anh thường xuyên qua các bài tập viết mẫu và đề thi thử. Chú ý đến ngữ pháp, chính tả, cấu trúc câu, và sự mạch lạc trong bài viết.

5. Sử dụng tài liệu và công cụ hỗ trợ

Hiện nay có rất nhiều tài liệu và công cụ hỗ trợ học IELTS hiệu quả như sách giáo trình, website luyện thi online, phần mềm học tiếng Anh, v.v. Hãy tận dụng tối đa những tài liệu và công cụ này để nâng cao hiệu quả học tập.

6. Tham gia các khóa học luyện thi IELTS

Tham gia các khóa học luyện thi IELTS tại các trung tâm uy tín sẽ giúp bạn được hướng dẫn bài bản bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đồng thời có cơ hội luyện tập và trao đổi với các học viên khác.

7. Giữ tinh thần thoải mái và tự tin

Học IELTS là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Do đó, bạn cần giữ tinh thần thoải mái và tự tin trong quá trình học tập.

Hãy tin tưởng vào bản thân và không ngừng cố gắng, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.


Bạn nên xem ngay Những điều cần tránh khi ôn IELTS cấp tốc tại nhà   để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


V. Học IELTS 0 – 5.5 trong bao lâu

Thời gian học IELTS từ 0 đến 5.5 trung bình sẽ khoảng 8 – 10 thángnếu bạn học nhanh thì có thể chỉ mất 6 tháng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì có thể kéo dài tới 1 năm. Thậm chí là 1 năm rưỡi do các tác động từ xung quanh như việc học ở trường, không bỏ ra thời gian ra ôn luyện,….

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường hợp các bạn thi IELTS cấp tốc và luyện các mẹo thi khác nhau thì có thể thời gian sẽ nhanh hơn nhưng sau khi thi xong bạn sẽ không nhớ cũng như không sử dụng được những gì mình đã học vào cuộc sống và công việc.

Đăng kí ngay khóa học tại Betterway với lộ trình phù hợp, nhiều ưu đãi chỉ trong tháng (Tham khảo tại đây)

Để xác định được chính xác thời gian học, bên cạnh việc xác định được trình độ của bản thân, người học cần hiểu bài thi yêu cầu gì ở mình. Band 5.5 không quá dễ nhưng cũng không quá khó.

Vì vậy, bạn cần có đủ độ am hiểu về format đề thi và một nền tảng kiến thức cơ bản vững chắc thì có thể đạt được mức điểm này.

Thi IELTS đòi hỏi bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng đó là Listening, Writing, Speaking, Reading. Để đạt được band điểm 0 – 6.5 IELTS.

VI. Lựa chọn học IELTS ở đâu uy tín, chất lượng?

Với quá nhiều sự lựa chọn, việc để tìm kiếm được một trung tâm IELTS uy tín, chất lượng theo học khá khó khăn.

Nhất là đối với các em học sinh, sinh viên, chưa có nhiều kinh nghiệm để phân biệt, đánh giá trung tâm tốt hay không.

Betterway cam kết đảm bảo uy tín và chất lượng, cung cấp dịch vụ hỗ trợ học viên chu đáo, sẽ là một lựa chọn tốt mà bạn nên cân nhắc.

Betterway cam kết uy tín, chất lượng, cung cấp dịch vụ hỗ trợ học viên chu đáo

Bạn an tâm vì sẽ được xây dựng lộ trình học phù hợp, tinh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí dựa trên trình độ và mục tiêu cụ thể.

Ngay từ đầu, bạn sẽ được tham gia bài test đầu vào để kiểm tra trình độ hiện tại nhằm giúp đánh giá đúng năng lực.

Sau đó kết hợp cùng mục tiêu kỳ vọng, Betterway sẽ đưa ra tư vấn lộ trình phù hợp nhất cho bạn.

Toàn bộ giáo trình được biên soạn bởi đội ngũ chuyên môn cao, bám sát và cập nhật các kiến thức IELTS mới.

Lộ trình học cá nhận hóa, tinh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí

Đội ngũ giáo viên tại Betterway được tuyển chọn khắt khe, có năng lực, trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm sư phạm lâu năm.

Họ đều là những người đã từng chinh phục kỳ thi IELTS với điểm số cao, có nhiều kinh nghiệm thực chiến để truyền đạt cho học viên.

Luôn nhiệt huyết, tận tâm, theo sát học viên để giúp xác định được điểm yếu ở các kỹ năng, đưa ra biện pháp cải thiện nhanh chóng.

Phương pháp giảng dạy Rèn luyện sâu độc quyền, giúp học tiếng Anh dễ hiểu và nhớ lâu hơn.

Giáo viên có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm sư phạm lâu năm

Cơ sở vật chất của Betterway cũng được trang bị mới, thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa cho việc dạy và học.

Trung tâm có các câu lạc bộ chuyên sâu tạo môi trường và cơ hội để học viên có thể thực hành tiếng Anh, cải thiện kỹ năng tốt.

Đặc biệt, Betterway cam kết đầu ra giúp bạn có thể hoàn toàn an tâm khi học, không lo mất tiền oan.

Ngoài ra còn có chính sách hoàn lại 100% học phí trong vòng 14 ngày kể từ ngày khai giảng khóa học.

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng về chất lượng hoặc không phù hợp, muốn dừng việc học.

Betterway cam kết đầu ra cho từng học viên giúp an tâm khi học

Bạn đang tìm kiếm một trung tâm tiếng Anh để luyện thi IELTS, hãy liên hệ với Betterway để được tư vấn tận tâm nhất.

Hãy liên hệ với Better Way Education để nhận các tư vấn tốt nhất cho bạn.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway.vn

(Bài viết cập nhật: 01/06/2024)

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (06/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

Free

5.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm Đại học: Quy đổi mới nhất 2024

Free

Các khoá học IELTS khác biệt gì so với khóa luyện thi IELTS?

Free

IELTS 6.5 được tuyển thẳng Đại học nào 2024 (Cập nhật mới nhất)

Free

9 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu và lưu ý khi học

WHATSAPP