Thi Tiếng Anh IELTS Ở Đâu? Địa Điểm Thi IELTS Ở IDP Và BC

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ được toàn thế giới công nhận. Kỳ thi này được thiết kế nhằm đánh đánh giá đúng thực lực của thí sinh ở bốn kỹ năng tiếng Anh: Nghe, nói, đọc, viết.

Tuy nhiên, có nhiều thí sinh vẫn còn nhiều thắc mắc về kỳ thi IELTS như: Thi tiếng Anh IELTS ở đâu? Có những đơn vị nào tổ chức kỳ thi này tại Việt Nam? Hãy cùng Betterway tìm kiếm câu trả lời chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

I. Đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam

1. Thi tiếng anh ielts ở đâu

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ IELTS được tổ chức định kỳ mỗi năm và đồng sở hữu bởi 3 đơn vị: Hội đồng Anh (BC), Hội đồng Úc (IDP) và Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge (Cambridge English Language Assessment). 

Đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam.

Ở Việt Nam, có hai đơn vị chính tổ chức thi IELTS là Hội đồng Anh (British Council) và IDP Education.

 • Hội đồng Anh (British Council): Đây là tổ chức quốc tế của Vương quốc Anh chuyên về các hoạt động giáo dục và văn hóa. Đơn vị này tổ chức thi IELTS tại nhiều địa điểm trên khắp Việt Nam, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh.
 • IDP Education: IDP Education là một tổ chức giáo dục quốc tế có trụ sở tại Úc. Đơn vị này cũng tổ chức thi IELTS tại nhiều địa điểm tại Việt Nam, và cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, bao gồm tư vấn du học và hỗ trợ đăng ký thi IELTS.

 


Bạn nên xem ngay Lấy bằng IELTS BC ở đâu để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng kí học.


II. Thi tiếng Anh IELTS ở đâu – Địa điểm thi IELTS ở IDP và BC

Câu hỏi này được rất nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm. Đầu tiên, thí sinh cần hiểu rằng, không có một trung tâm hay tổ chức luyện thi IELTS nào được tự ý tổ chức kỳ thi này.

Việc kiểm soát, tổ chức kỳ thi đều do chính BC và IDP quản lý. Dưới đây là những địa điểm thi tiếng Anh IELTS tại Việt Nam.

1. Địa điểm thi IELTS ở IDP

IDP Education của Úc là đơn vị chuyên cung cấp các kỳ thi Anh Ngữ đạt chất lượng cao, có mặt trên 32 quốc gia với mạng lưới gồm 100 văn phòng lớn nhỏ khác nhau. 

Tại IDP, bạn có thể lựa chọn hai hình thức thi IELTS: Làm bài kiểm tra trên giấy hoặc máy tính.

Các kỳ thi diễn ra định kỳ 3-4 lần mỗi tháng tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và 41 tỉnh thành lân cận trên cả nước. Dưới đây là tổng hợp những địa điểm thi IELTS ở IDP: 

 • Văn phòng IDP ngụ tại địa chỉ: 30 Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Trung tâm Ngoại Ngữ Kinh Tế, Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân ở địa chỉ Tầng 1, nhà 9, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Cổng Trần Đại Nghĩa).
 • Học viện Đào tạo WorldLink ở địa chỉ 175 P. Trần Đại Nghĩa, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Alpha English Education ở địa chỉ 264/2, đường Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM
 • Innovative Concept Academy (ICA) ở địa chỉ 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Quận Bình Thạnh.

Địa điểm thi IELTS ở IDP.

2. Địa điểm thi IELTS ở BC

Hội đồng Anh – British Council là đơn vị tổ chức các cuộc thi IELTS hàng đầu trên thế giới. Đơn vị này có 80 năm kinh nghiệm giảng dạy và có mặt trên 30 quốc gia.

Vì thế, tổ chức này trở thành địa điểm tin cậy để thí sinh thi IELTS và lấy chứng chỉ quốc tế. 

Hiện nay, Hội đồng Anh được phê duyệt tổ chức kỳ thi IELTS tại 7 tỉnh thành khác nhau, gồm: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Vinh, Gia Lai và Lâm Đồng. Dưới đây là những địa điểm thi IELTS ở BC được công bố: 

 • Khách sạn Fortuna, số 6B Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Khách sạn Windsor, số 1 Sư Vạn Hạnh, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh
 • Khách sạn Đồng Khởi, số 8 Đồng Khởi, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm thi IELTS ở BC


Bạn nên xem ngay đăng ký thi IELTS ở đâu TPHCM (cập nhật mới nhất 2024) để có thêm thông tin hữu ích cho quá trình chinh phục chứng chỉ IELTS.


III. Một số câu hỏi thường gặp khi thi tiếng Anh IELTS

Khi chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, ngoài việc nắm vững kiến thức, việc hiểu rõ quy trình thi cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Đôi khi, những câu hỏi, thắc mắc về quy định thi, cấu trúc đề, cách chấm điểm… có thể gây ra không ít lo lắng và bối rối cho thí sinh.

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà chúng tôi tổng hợp được, mời các bạn tham khảo.

1. Nên thi vào thời điểm nào?

Đối với kỳ thi giấy, IDP và BC thường tổ chức định kỳ mỗi tháng, dao động 3-4 lần/ tháng tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Đối với kỳ thi IELTS trên máy tính, IDP tổ chức đến 6 ngày thi trong tuần, 2 ca thi mỗi ngày. Vì thế, bạn có thể lựa chọn thi vào bất kỳ thời điểm nào, phụ thuộc vào nhu cầu mỗi cá nhân.

Nên thi IELTS vào thời điểm nào thích hợp nhất

Tuy nhiên, để đạt kết quả tốt, bạn nên đăng ký thi vào lúc bản thân đã sẵn sàng, đã hiểu rõ quy chế thi và có đầy đủ kiến thức. Đặc biệt, nên đăng ký thi tại những địa điểm gần nơi bạn ở để thuận tiện cho việc di chuyển.

2. Nên đăng ký trước bao lâu

Nếu đã quyết định được ngày thi, bạn nên đăng ký thi trước ít nhất 2 tháng. Chẳng hạn, bạn muốn thi IELTS vào tháng 6, bạn nên đăng ký vào tháng 4.

Nếu trong quá trình luyện thi, bạn cảm thấy tự ti về khả năng của bản thân và chưa sẵn sàng cho ngày thi đã được đăng ký có thể liên hệ đơn vị để dời lịch thi.

Tuy nhiên, việc dời lịch thi nhiều lần sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, không đạt được kết quả tốt như mong đợi.

Nên đăng ký thi ít nhất trước 2 tháng để chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

3. Được mang những gì vào phòng thi

Khi tham gia vào phòng thi IELTS, bạn chỉ được phép mang theo một số ít vật dụng theo quy định của đơn vị tổ chức thi. Dưới đây là danh sách những vật dụng bạn có thể mang vào phòng thi:

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu: Đây được xem là vật dụng đầu tiên cần chuẩn bị, bạn cần mang theo một số loại giấy tờ tùy thân có hình để xác minh danh tính. Bạn phải đảm bảo rằng nó còn hạn sử dụng và có hình ảnh rõ ràng của bản thân.
 • Bút, bút chì và tẩy: Bạn nên mang theo ít nhất hai cây bút hoặc bút chì. Một số trung tâm cho phép bạn mang tẩy. Tuy nhiên, một số trung tâm sẽ liệt kê tẩy vào vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.
 • Nước: Bạn có thể mang theo một chai nước trong suốt không có nhãn vào phòng thi, tuy nhiên, quy định cụ thể có thể thay đổi tùy theo trung tâm thi.

Bạn không được phép mang vào phòng thi bất kỳ thiết bị điện tử nào, bao gồm: Điện thoại di động, đồng hồ thông minh, máy tính bảng, máy nghe nhạc,…. Tất cả những vật phẩm này phải được để lại ở ngoài phòng thi. Một số trung tâm có cung cấp tủ khóa, bạn có thể để các vật dụng này vào đó. 

Chọn Betterway để luyện thi IELTS chinh phục 7.5 IELTS dễ dàng (Chi tiết khóa học).

Bài viết trên Betterway đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thi tiếng anh IELTS ở đâu. Hy vọng qua bài viết trên, các thí sinh lần đầu thi IELTS có thể trang bị thêm những thông tin cần thiết.

Qua đó, làm bài thi đúng theo quy định của đơn vị tổ chức và đạt được kết quả tốt nhất.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/07/2024)

Free

Bí kíp viết mở bài trong IELTS Writing Task 2 đạt điểm cao

Free

5 Phương Pháp Cải Thiện Sự Tập Trung Trong IELTS LISTENING

Free

4 Bước Làm Bài Dạng Multiple Choice Questions IELTS Listening

Free

Hướng Dẫn Làm Dạng Table Completion Trong IELTS Reading

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (07/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

WHATSAPP