Trung tâm dạy IELTS tốt nhất TPHCM: 10 lưu ý khi lựa chọn

Hiện nay nhu cầu Luyện thi IELTS rất nhiều, đồng thời các trung tâm dạy IELTS tại thành phố Hồ Chí Minh cũng rất đa dạng. Vậy làm sao tìm được một trung tâm dạy IELTS tốt phù hợp giúp bạn đạt được số điểm như mong muốn.

Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm được trung tâm phù hợp nhất.

I. Trung tâm dạy IELTS tốt nhất TPHCM

Việc lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM là một quyết định quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi của học viên. Để đưa ra lựa chọn phù hợp, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố như: đội ngũ giáo viên, chương trình học, cơ sở vật chất, học phí, và đánh giá của học viên cũ.

Việc lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất TPHCM phụ thuộc vào nhu cầu, mục tiêu và khả năng tài chính của mỗi học viên. Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ thông tin về các trung tâm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

1. Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và đầy đủ kiến thức

Đội ngũ giáo viên phải có kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ. Ở đây phải nói rõ ràng kiến thức đầy đủ chính là khả năng Sư phạm để có thể truyền đạt dễ hiểu nhất đến cho học viên.

Còn kinh nghiệm chính là bản thân giáo viên đó đã từng thi qua IELTS và đạt số điểm như thế nào.

Điều này rất quan trọng bởi vì kỳ thi Ielts dựa vào kiến thức thôi vẫn chưa đủ, mà còn phải có kinh nghiệm thực chiến về cấu trúc bài thi và những chú ý để giúp học viên vượt qua những sai lầm gây mất điểm trong bài thi.

Những giáo viên có kinh nghiệm thi qua IELTS sẽ biết về cấu trúc đề cùng những phần khó hay dễ hiểu lầm khiến học viên mất điểm. Từ đó truyền đạt lại cho bạn vượt qua đề thi một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Thực tế những kiến thức tổng quát trong sách bạn có thể dễ dàng học được ở bất kỳ nơi nào. Nhưng còn kiến thức thực tiễn của từng giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp ích được cho bạn nhiều hơn khi tiếp xúc thực tế với đề thi. 

Chính vì điều này khi tìm hiểu trung tâm dạy IELTS bạn có thể hỏi trực tiếp số điểm mà giáo viên đã đạt được xem kinh nghiệm của họ như thế nào? 

Cần có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đã thi qua IELTS

2. Cơ sở vật chất tốt hỗ trợ đầy đủ cho học viên 

Cơ sở vật chất tốt là một điều kiện cần phải có của một trung tâm IELTS tốt. Bởi vì kỹ năng listening trong IELTS cần có tai nghe tốt, không bị rè để giúp cho học viên rèn luyện khả năng nghe chuẩn nhất.

Bên cạnh đó cũng cần phải có hệ thống máy tính tốt để phục vụ cho việc thi thử IELTS qua máy tính của học viên. 

Khi đến trung tâm bạn có thể yêu cầu được tham quan cơ sở vật chất của trường để có quyết định tốt nhất về sau.

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ quá trình dạy và học tại trung tâm

Cơ sở vật chất hiện đại phục vụ quá trình dạy và học tại trung tâm

3. Tài liệu chuẩn phù hợp với trình độ học viên 

Trên thực tế hiện nay tài liệu học Ielts có rất nhiều và được phát hành từ các trung tâm cũng như những sách được mua bản quyền từ quốc tế bạn có thể tìm ở trên mạng.

Tuy nhiên, với mỗi trung tâm có kinh nghiệm sẽ có bộ tài liệu riêng cho mình để có thể giúp học viên những kinh nghiệm thực tế hoặc những sai lầm thường gặp trong IELTS để cho học viên luyện tập.

Bộ tài liệu phải được biên soạn riêng cho từng trình độ, từ cơ bản đến trung cấp đến nâng cao để phù hợp với khả năng của học viên.

Tài liệu cần trình bày dễ hiểu, được phân chia các phần rõ ràng giữa 4 kỹ năng Và hướng dẫn cặn kẽ cách làm bài để có thể học trên lớp và học tại nhà.

Tài liệu giáo trình dành riêng cho trung tâm dễ hiểu 

4. Đủ điều kiện tạo ra những môi trường hoàn toàn tiếng Anh cho học viên luyện tập 

Khác với những môn học khác tiếng Anh nhất là IELTS bạn cần có một môi trường hoàn toàn nói tiếng Anh để bạn có khả năng luyện tập kỹ năng speaking nhuần nhuyễn nhất.

Nên khi đến một trung tâm Anh văn dạy IELTS bạn cần hỏi trung tâm có những câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng như speaking, listening, writing và reading giúp cho học viên cải thiện các khả năng còn yếu ngoài giờ học hay không.

Môi trường giao tiếp giúp rèn luyện các kỹ năng còn yếu

5. Có kế hoạch rõ ràng và lộ trình chi tiết cho học viên dễ theo

Khi học Ielts bạn phải xác định phải có kế hoạch và lộ trình chi tiết rõ ràng. Thông thường một Trung Tâm đào tạo IELTS tốt phải có kế hoạch giúp học viên có thể hiểu được con đường học tập để dần nâng cao điểm số như thế nào?

Khi luyện IELTS bạn và trung tâm phải kết hợp để lên được lộ trình chi tiết giúp cho bạn có thể đạt được điểm số mong muốn.

Một trung tâm đào tạo chất lượng sẽ cho bạn một nền tảng và thời gian để đạt được số điểm IELTS tương ứng một cách cụ thể nhất.

Đồng thời sẽ theo dõi cũng như bổ sung cho bạn những kỹ năng giúp bạn có thể nâng cao được khả năng giải đề một cách tốt nhất trong thời hạn cam kết. 

Cùng học viên lên bảng kế hoạch học tập chi tiết giúp kiểm soát tiến độ

6. Hiểu rõ mục tiêu và số điểm mong muốn của học viên

Hiểu rõ được mục tiêu và số điểm mong muốn của học viên là điều quan trọng mà trung tâm chất lượng và uy tín phải làm được.

Bởi vì bởi vì, mục tiêu của mỗi học viên thường sẽ khác nhau cũng như mong muốn đạt được điểm số theo các tiêu chuẩn khác nhau.

Một học viên đặt mục tiêu du học thì số điểm IELTS phải từ 6.0 trở lên, sẽ khác với một học viên chỉ đặt mục tiêu xét tuyển Đại học tại Việt Nam thì số điểm chỉ cần từ 5.0 trở lên.

Với mỗi mong muốn của học viên trung tâm phải lên được kế hoạch và lộ trình chi tiết cùng với thời gian học tập giúp cho học viên nhanh chóng đạt được số điểm mong muốn.

Điều này bạn có thể xem xét vào lộ trình cơ bản để hỏi kỹ về thời gian học cũng như cam kết số điểm đầu ra của trung tâm.

Cần theo dõi sát trình độ và mong muốn của học viên để hỗ trợ nhanh nhất

7. Sĩ số  học viên trong lớp

Sĩ số lớp học trong các trung tâm đào tạo IELTS cũng rất quan trọng. Sĩ số lớp vừa phải sẽ giúp cho giảng viên có thể theo sát từng học viên.

Từ đó có thể giúp bạn nâng cao những kỹ năng còn yếu một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp củng cố các kỹ năng đang phát triển tốt để hoàn thiện hơn và nâng cao số điểm dễ dàng.

Ngược lại nếu sĩ số lớp quá đông sẽ khiến tình trạng cách biệt về trình độ cũng như không thể hỗ trợ tốt cho học viên hoàn thành các kỹ năng.

Thông thường chỉ số của một lớp được tối ưu từ 5 đến 10 học viên, sẽ giúp cho giảng viên có thể bao quát hết trình độ của các học viên trong lớp. 

Sĩ số ít giúp giảng viên theo sát quá trình học của học viên

8. Cam kết mức điểm đầu ra 

Cam kết mức điểm đầu ra của IELTS là một điều quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy của trung tâm đó như thế nào.

Tuy nhiên, bạn phải so sánh thời gian đào tạo của trung tâm đang tham khảo với các trung tâm khác để đối chiếu mức chênh lệch.

Đồng thời cũng phải hỏi thêm về việc học lại nếu không đạt điểm số cam kết như thế nào. 

Cam kết đầu ra giúp học viên yên tâm học hơn

9. Mức học phí

Hiện nay mức học phí của các trung tâm đào tạo IELTS cũng có sự chênh lệch khá nhiều.

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tỷ lệ giảng viên nước ngoài so với giảng viên Việt Nam. 

Cộng với cơ sở vật chất và những hỗ trợ kèm theo như: Các lớp rèn luyện về phát âm, sửa âm hay các lớp nâng cao chuyên sâu cho từng kỹ năng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo mức học phí của nhiều trung tâm khác nhau, cộng với việc so sánh thời gian học và các hỗ trợ khác để có thể tìm cho mình một trung tâm thích hợp nhất. 

Mức học phí phải phù hợp, vì rèn luyện IELTS không phải chỉ trong một đến hai tháng mà là một quá trình. Thậm chí lên đến 1 đến 2 năm mới có thể đủ điều kiện và tiêu chuẩn để tham gia kỳ thi. 

Mức học phí tham khảo 

10. Các chương trình học IELTS của Better Way 

Hiện nay Trung tâm đào tạo IELTS Better Way, các giảng viên đều có kinh nghiệm thi Ielts từ 8.0 trở lên và có giáo trình tiêu chuẩn dành cho các cấp bậc học viên đến với trung tâm.

Bên cạnh đó Better Way luôn luôn hỗ trợ học viên nâng cao các kỹ năng còn yếu thông qua các câu lạc bộ chuyên sâu của trung tâm.

Better Way lấy chất lượng và mục tiêu của học viên làm hàng đầu

Để có một lộ trình luyện IELTS chuẩn và tiết kiệm thời gian bạn có thể gọi đến Better Way để có thể nhận được tư vấn chính xác nhất. 

 


Bạn nên xem ngay IELTS 5.0 có đi du học được không để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký đi du học.


*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/07/2024)

Free

Bí kíp viết mở bài trong IELTS Writing Task 2 đạt điểm cao

Free

5 Phương Pháp Cải Thiện Sự Tập Trung Trong IELTS LISTENING

Free

4 Bước Làm Bài Dạng Multiple Choice Questions IELTS Listening

Free

Hướng Dẫn Làm Dạng Table Completion Trong IELTS Reading

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (07/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

WHATSAPP