10 điểm chú ý khi tìm trung tâm luyện IELTS tốt nhất TPHCM?

Hiện nay nhu cầu Luyện thi IELTS rất nhiều, đồng thời các trung tâm dạy IELTS trên thành phố Hồ Chí Minh cũng rất đa dạng. Vậy làm sao tìm được một trung tâm dạy IELTS tốt phù hợp giúp bạn đạt được số điểm như mong muốn.

Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm được trung tâm phù hợp nhất 

I. Trung tâm luyện ielts tốt nhất tphcm

Việc lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM là một quyết định quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thi của bạn. Tuy nhiên, với vô số trung tâm mọc lên như nấm hiện nay, việc tìm kiếm một địa chỉ phù hợp quả là thử thách không hề đơn giản.

Yếu tố then chốt quyết định chất lượng đào tạo chính là đội ngũ giáo viên. Hãy ưu tiên trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy luyện thi IELTS và am hiểu kỹ lưỡng cấu trúc đề thi.

1. Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm và đầy đủ kiến thức

Đội ngũ giáo viên phải có kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ. Ở đây phải nói rõ ràng kiến thức đầy đủ chính là khả năng sư phạm để có thể truyền đạt dễ hiểu nhất đến cho học viên.

Còn kinh nghiệm chính là bản thân giáo viên đó đã từng thi qua IELTS và đạt số điểm như thế nào.

Điều này rất quan trọng bởi vì kỳ thi Ielts dựa vào kiến thức thôi vẫn chưa đủ, mà còn phải có kinh nghiệm thực chiến về cấu trúc bài thi và những chú ý để giúp học viên vượt qua những sai lầm gây mất điểm trong bài thi.

Những giáo viên có kinh nghiệm thi qua IELTS sẽ biết về cấu trúc đề cùng những phần khó hay dễ hiểu lầm khiến học viên mất điểm. Từ đó truyền đạt lại cho bạn vượt qua đề thi một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Thực tế những kiến thức tổng quát trong sách bạn có thể dễ dàng học được ở bất kỳ nơi nào. Nhưng còn kiến thức thực tiễn của từng giáo viên có kinh nghiệm sẽ giúp ích được cho bạn nhiều hơn khi tiếp xúc thực tế với đề thi. 

Chính vì điều này khi tìm hiểu trung tâm dạy IELTS Bạn có thể hỏi trực tiếp số điểm mà giáo viên đã đạt được xem kinh nghiệm của họ như thế nào? 

Đội ngũ giáo viên phải có kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ

 


Bạn nên xem ngay Trung tâm luyện IELTS cho người mất gốc để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


2. Cơ sở vật chất tốt Hỗ trợ đầy đủ cho học viên 

Cơ sở vật chất tốt là một điều kiện cần phải có của một trung tâm IELTS tốt. Bởi vì kỹ năng listening trong IELTS cần có tai nghe tốt, không bị rè để giúp cho học viên rèn luyện khả năng nghe chuẩn nhất.

Bên cạnh đó cũng cần phải có hệ thống máy tính tốt để phục vụ cho việc thi thử IELTS qua máy tính của học viên. 

Khi đến trung tâm bạn có thể yêu cầu được tham quan cơ sở vật chất của trường để có quyết định tốt nhất về sau.

Cơ sở vật chất tốt là một điều kiện cần phải có của một trung tâm IELTS tốt

3. Tài liệu chuẩn phù hợp với trình độ học viên 

Trên thực tế hiện nay tài liệu học Ielts có rất nhiều và được phát hành từ các trung tâm cũng như những sách được mua bản quyền từ quốc tế bạn có thể tìm ở trên mạng.

Tuy nhiên, với mỗi trung tâm có kinh nghiệm sẽ có bộ tài liệu riêng cho mình để có thể giúp học viên những kinh nghiệm thực tế hoặc những sai lầm thường gặp trong IELTS để cho học viên luyện tập.

Bộ tài liệu phải được biên soạn riêng cho từng trình độ, từ cơ bản đến trung cấp đến nâng cao để phù hợp với khả năng  của học viên.

Tài liệu cần trình bày dễ hiểu, được phân chia các phần rõ ràng giữa 4 kỹ năng và hướng dẫn cặn kẽ cách làm bài để có thể học trên lớp và học tại nhà.

Tài liệu biên soạn dễ hiểu

4. Đủ điều kiện tạo ra những môi trường hoàn toàn tiếng Anh cho học viên luyện tập 

Khác với những môn học khác tiếng Anh nhất là IELTS bạn cần có một môi trường hoàn toàn nói tiếng Anh để bạn có khả năng luyện tập kỹ năng speaking nhuần nhuyễn nhất.

Nên khi đến một trung tâm Anh văn dạy IELTS bạn cần hỏi trung tâm có những câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng như speaking, listening, writing và reading giúp cho học viên cải thiện các khả năng còn yếu ngoài giờ học hay không.

Bạn cần hỏi trung tâm có những câu lạc bộ rèn luyện kỹ năng thêm không

5. Có kế hoạch rõ ràng và lộ trình chi tiết cho học viên dễ theo 

Khi học Ielts bạn phải xác định phải có kế hoạch và lộ trình chi tiết rõ ràng. Chính lý do này, mà Trung Tâm đào tạo IELTS tốt cũng phải có kế hoạch giúp học viên có thể hiểu được con đường học tập để dần nâng cao điểm số như thế nào ?

Khi luyện IELTS bạn và trung tâm phải kết hợp để lên được lộ trình chi tiết giúp cho bạn có thể đạt được điểm số mong muốn.

 Một trung tâm đào tạo chất lượng sẽ cho bạn một nền tảng và thời gian để đạt được số điểm IELTS tương ứng một cách cụ thể nhất.

Đồng thời sẽ theo dõi cũng như bổ sung cho bạn những kỹ năng giúp bạn có thể nâng cao được khả năng giải đề một cách tốt nhất trong thời hạn cam kết. 

Trung Tâm đào tạo IELTS tốt cũng phải có kế hoạch giúp học viên có thể hiểu được con đường học tập

6. Hiểu rõ mục tiêu và số điểm mong muốn của học viên

Hiểu rõ được mục tiêu và số điểm mong muốn của học viên là điều quan trọng mà trung tâm chất lượng và uy tín phải làm được.

Bởi vì bởi vì, mục tiêu của mỗi học viên thường sẽ khác nhau cũng như mong muốn đạt được điểm số theo các tiêu chuẩn khác nhau.

Một học viên đặt mục tiêu du học thì số điểm IELTS phải từ 6.0 trở lên, sẽ khác với một học viên chỉ đặt mục tiêu xét tuyển Đại học tại Việt Nam thì số điểm chỉ cần từ 5.0 trở lên.

Với mỗi mong muốn của học viên trung tâm phải lên được kế hoạch và lộ trình chi tiết cùng với thời gian học tập giúp cho học viên nhanh chóng đạt được số điểm mong muốn.

Điều này bạn có thể xem xét vào lộ trình cơ bản để hỏi kỹ về thời gian học cũng như cam kết số điểm đầu ra của trung tâm.

Hiểu rõ được mục tiêu và số điểm mong muốn của học viên là điều quan trọng mà trung tâm chất lượng

7. Sĩ số  học viên trong lớp

Sĩ số lớp học trong các trung tâm đào tạo IELTS cũng rất quan trọng. Sĩ số lớp vừa phải sẽ giúp cho giảng viên có thể theo sát từng học viên.

Từ đó có thể giúp bạn nâng cao những kỹ năng còn yếu một cách nhanh chóng. Đồng thời cũng giúp củng cố các kỹ năng đang phát triển tốt để hoàn thiện hơn và nâng cao số điểm dễ dàng.

Ngược lại nếu sĩ số lớp quá đông sẽ khiến tình trạng cách biệt về trình độ cũng như không thể hỗ trợ tốt cho học viên hoàn thành các kỹ năng.

Thông thường chỉ số của một lớp được tối ưu từ 10 đến 15 học viên, sẽ giúp cho giảng viên có thể bao quát hết trình độ của các học viên trong lớp. 

Sĩ số lớp vừa phải sẽ giúp cho giảng viên có thể theo sát từng học viên.

8. Cam kết mức điểm đầu ra 

Cam kết mức điểm đầu ra của IELTS là một điều quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy của trung tâm đó như thế nào.

Tuy nhiên, bạn phải so sánh thời gian đào tạo của trung tâm đang tham khảo với các trung tâm khác để đối chiếu mức chênh lệch.

Đồng thời cũng phải hỏi thêm về việc học lại nếu không đạt điểm số cam kết như thế nào. 

Cam kết mức điểm đầu ra của IELTS là một điều quan trọng để đánh giá chất lượng giảng dạy của trung tâm

9. Mức học phí

Hiện nay mức học phí của các trung tâm đào tạo IELTS Cũng có sự chênh lệch khá nhiều.

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tỷ lệ giảng viên nước ngoài so với giảng viên Việt Nam. 

Cộng với cơ sở vật chất và những hỗ trợ kèm theo như: các lớp rèn luyện về phát âm, sửa âm hay các lớp nâng cao chuyên sâu cho từng kỹ năng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo mức học phí của nhiều trung tâm khác nhau, cộng với việc so sánh thời gian học và các hỗ trợ khác để có thể tìm cho mình một trung tâm thích hợp nhất. 

Mức học phí phải phù hợp, vì rèn luyện IELTS không phải chỉ trong một đến hai tháng mà là một quá trình. Thậm chí lên đến 1 đến 2 năm mới có thể đủ điều kiện và tiêu chuẩn để tham gia kỳ thi. 

Mức học phí phải phù hợp


Bạn nên xem ngay các trung tâm dạy IELTS tốt ở TPHCM để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


10. Các chương trình học Ielts của Better Way 

Hiện nay Trung tâm đào tạo IELTS BetterWay, Các giảng viên đều có kinh nghiệm thi Ielts từ 8.0 trở lên và có giáo trình tiêu chuẩn dành cho các cấp bậc học viên đến với trung tâm.

Trung tâm đào tạo IELTS BetterWay có các giảng viên đều có kinh nghiệm thi Ielts từ 8.0 trở lên

Bên cạnh đó BetterWay luôn luôn hỗ trợ học viên nâng cao các kỹ năng còn yếu thông qua các câu lạc bộ chuyên sâu của trung tâm.

Để có một lộ trình luyện IELTS chuẩn và tiết kiệm thời gian bạn có thể gọi đến BetterWay để có thể nhận được tư vấn chính xác nhất. 


Bạn nên xem ngay trung tâm luyện IELTS uy tín để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định đăng ký học.


II. Trung tâm luyện thi IELTS nào phù hợp với tôi

Để lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS phù hợp với bạn, bạn cần cân nhắc một số yếu tố sau:

1. Mục tiêu điểm số IELTS của bạn:

 • Mục tiêu dưới 6.0: Bạn có thể lựa chọn các trung tâm có học phí hợp lý, tập trung vào củng cố kiến thức nền tảng và kỹ năng làm bài thi.
 • Mục tiêu từ 6.0 – 7.0: Bạn nên chọn các trung tâm có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học bài bản và chuyên sâu.
 • Mục tiêu trên 7.0: Bạn cần tìm kiếm các trung tâm uy tín, có giáo viên là giám khảo IELTS hoặc có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi cho học viên đạt điểm cao.

2. Khả năng tài chính:

 • Học phí: Các trung tâm luyện thi IELTS có mức học phí khác nhau, dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Bạn cần cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn trung tâm phù hợp.
 • Khuyến mãi và học bổng: Một số trung tâm thường xuyên có các chương trình khuyến mãi và học bổng dành cho học viên. Bạn nên tìm hiểu thông tin để được hưởng ưu đãi tốt nhất.

3. Thời gian học tập:

 • Lịch học: Bạn cần lựa chọn trung tâm có lịch học phù hợp với thời gian rảnh của bạn.
 • Thời gian ôn luyện: Bạn cần dự trù thời gian ôn luyện phù hợp với mục tiêu điểm số của bạn.

4. Vị trí địa lý:

 • Bạn nên chọn trung tâm có vị trí thuận tiện cho việc di chuyển.
 • Học online: Nếu bạn không có thời gian hoặc điều kiện đi học trực tiếp, bạn có thể lựa chọn học online.

5. Đánh giá của học viên:

 • Bạn nên tham khảo đánh giá của học viên về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất và dịch vụ của trung tâm.

III. Bí quyết ôn thi IELTS hiệu quả

1. Lập kế hoạch ôn tập:

 • Xác định mục tiêu điểm số IELTS của bạn.
 • Lập kế hoạch ôn tập chi tiết, bao gồm thời gian ôn tập, tài liệu ôn tập và phương pháp ôn tập cho từng kỹ năng.
 • Cam kết thực hiện kế hoạch ôn tập một cách nghiêm túc.

2. Nắm vững cấu trúc đề thi IELTS:

 • Tìm hiểu kỹ về cấu trúc đề thi IELTS cho từng kỹ năng.
 • Luyện tập làm các đề thi IELTS mẫu để làm quen với format đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài thi.

3. Nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp:

 • Học từ vựng theo chủ đề và ngữ cảnh.
 • Luyện tập sử dụng từ vựng và ngữ pháp trong các bài viết và bài nói.
 • Sử dụng các phần mềm học từ vựng và ngữ pháp để hỗ trợ ôn tập.

4. Rèn luyện kỹ năng nghe:

 • Nghe tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày, từ các nguồn như: phim ảnh, bài hát, podcast, v.v.
 • Luyện tập nghe các đề thi IELTS mẫu.
 • Nắm vững các dạng bài thi IELTS Listening và luyện tập các kỹ năng nghe như: nghe để nắm ý chính, nghe để lấy thông tin chi tiết, v.v.

5. Rèn luyện kỹ năng nói:

 • Luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày.
 • Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để luyện tập giao tiếp với người bản ngữ.
 • Luyện tập nói theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Speaking.
 • Nắm vững các tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking và luyện tập để cải thiện các kỹ năng nói như: phát âm, ngữ điệu, trôi chảy, v.v.

6. Rèn luyện kỹ năng đọc:

 • Đọc sách báo, tạp chí tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày.
 • Luyện tập đọc các đề thi IELTS mẫu.
 • Nắm vững các dạng bài thi IELTS Reading và luyện tập các kỹ năng đọc như: đọc lướt, đọc kỹ, tìm thông tin, v.v.

7. Rèn luyện kỹ năng viết:

 • Viết tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày.
 • Luyện tập viết theo các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS Writing.
 • Nắm vững các tiêu chí chấm điểm IELTS Writing và luyện tập để cải thiện các kỹ năng viết như: bố cục bài viết, ngữ pháp, từ vựng, v.v.

8. Sử dụng tài liệu ôn tập hiệu quả:

 • Sử dụng các tài liệu ôn tập chính thống của Hội đồng Anh (British Council).
 • Tham khảo các tài liệu ôn tập được chia sẻ trên mạng.
 • Lựa chọn tài liệu ôn tập phù hợp với trình độ và mục tiêu của bạn.

9. Tham gia các khóa học luyện thi IELTS:

 • Tham gia các khóa học luyện thi IELTS tại các trung tâm uy tín.
 • Lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ và mục tiêu của bạn.
 • Tận dụng tối đa các nguồn tài liệu và bài giảng của khóa học.

10. Giữ tinh thần thoải mái và tự tin:

 • Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và tập thể dục thường xuyên để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
 • Giữ tinh thần thoải mái và tự tin trước khi thi.
 • Tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình.

Chúc bạn ôn thi IELTS hiệu quả và đạt kết quả cao!

*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/06/2024)

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (06/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

Free

5.5 IELTS bằng bao nhiêu điểm Đại học: Quy đổi mới nhất 2024

Free

Các khoá học IELTS khác biệt gì so với khóa luyện thi IELTS?

Free

IELTS 6.5 được tuyển thẳng Đại học nào 2024 (Cập nhật mới nhất)

Free

9 cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, nhớ lâu và lưu ý khi học

WHATSAPP