33 trường Đại học xét điểm học bạ mới nhất tháng 07/2024

Các bạn học sinh đang còn đang trên ghế nhà trường, chắc hẳn cũng đã chuẩn bị cho hành trình bước chân vào đại học của mình. Kỳ thi THPT quốc gia đang cận kề, chắc hẳn các bạn trẻ cũng đã chuẩn bị và chọn cho mình ngôi trường phù hợp với mình nhất.

Bài viết này, Betterway gửi đến các bạn trẻ và quý phụ huynh những ngôi trường đang xét tuyển học bạ khi còn đang học kì 2. Giúp các bạn có những định hướng và chọn cho mình ngôi trường tâm đắc nhất nhé.

I. Danh sách các trường xét tuyển học bạ 2024 bạn nên biết

Các trường xét tuyển học bạ 2024 năm nay có số lượng vô cùng đông đảo, đã có tới 50 hệ thống đào tạo, trường đại học thông báo tuyển sinh bằng hình thức này.

Dưới đây Betterway tổng hợp thông tin về các trường đại học xét tuyển học bạ 2024 cũng như các trường cao đẳng xét tuyển học bạ 2024 để bạn biết chi tiết, cụ thể:

1. Trường đại học Kinh tế Quốc dân

Học viên nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 2024 tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cần đáp ứng đủ 3 điều kiện như sau:

 • Học sinh lớp chuyên tại 3 năm học trường THPT chuyên toàn quốc, trường THPT trọng điểm quốc gia.
 • Điểm trung bình môn 6 học kỳ (2 học kỳ năm lớp 10, 11 và 12) đạt từ 8.0 trở lên.
 • Điểm xét tuyển tính theo thang điểm 30 = Điểm trung bình cộng 6 học kỳ 3 năm THPT + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên 1 hoặc 2 (nếu có).

2. Trường đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi đang tuyển sinh cử nhân 2023 bằng hình thức xét tuyển học bạ. Trường đang ưu tiên các đối tượng xét tuyển như học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố và học sinh theo học THPT tại các trường chuyên trọng điểm.

Đại học Thủy Lợi còn ưu tiên những học sinh có học lực xếp loại giỏi trong 3 năm THPT và học viên sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, học bạ THPT có thành tích nổi bật.

Quy chế xét tuyển học bạ của Đại học Thủy Lợi sẽ dựa vào tổng điểm trung bình 3 môn nằm trong tổ hợp xét tuyển (ngành mà học viên lựa chọn). Tổng điểm trung bình 3 môn sẽ tính từ 6 học kỳ (3 năm lớp 10, 11, 12).

Trường đại học Thủy Lợi

3. Trường đại học Dược Hà Nội

Nhắc đến các trường xét tuyển học bạ 2023 chắc chắn không thể thiếu Đại học Dược Hà Nội. Trường đã công bố tuyển sinh 960 cử nhân bằng 4 hình thức cụ thể:

 • Xét tuyển trực tiếp thí sinh dựa theo quy chế tuyển sinh đại học từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Xét tuyển học bạ THPT, chứng chỉ SAT, ACT và học sinh THPT trường chuyên.
 • Xét tuyển thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy từ Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 • Xét tuyển thí sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Quy chế xét tuyển học viên bằng học bạ tại đại học Dược Hà Nội sẽ được tính như sau:

 • Điểm xét tuyển = Tổng điểm trung bình cộng 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tại 3 năm học 10, 11, 12 + điểm ưu tiên (nếu có).
 • Điểm xét tuyển = Điểm SAT*90/1600 hoặc điểm ACT*90/36 + (môn 1 + môn 2 + môn 3)/3 + điểm ưu tiên (nếu có)*100/30.

Trường đại học Dược Hà Nội

4. Trường đại học Hải Dương

Quy chế xét tuyển học bạ của cử nhân trường đại học Hải Dương cũng khá đơn giản. Cụ thể trường sẽ tính tổng điểm trung bình cộng học kỳ 1 + học kỳ 2 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển + cộng với điểm ưu tiên (nếu có). Nếu tổng điểm xét tuyển đạt từ 15,5 trở lên thì điều kiện đã hợp lệ.

5. Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội cũng là cái tên nổi bật trong danh sách các trường xét tuyển học bạ 2023. Quy chế xét tuyển cử nhân theo hình thức này của trường yêu cầu khá cao với các điều kiện như sau, cụ thể:

 • Đạt học lực Giỏi 3 năm 10, 11, 12 ở trường THPT.
 • Đạt hạnh kiểm Tốt tại 6 học kỳ ở trường THPT.
 • Đối với học viên ứng tuyển vào ngành Sư phạm Tiếng Pháp thì cần đạt học lực Giỏi năm lớp 12 (học hệ song ngữ Tiếng Pháp).
 • Các ngành ngoài sư phạm thì học viên cần đạt học lực Khá, hạnh kiểm Khá trở lên trong 3 năm 10, 11, 12 ở trường THPT.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội

6. Trường đại học Việt Đức

Đại học Việt Đức tuyển sinh cử nhân bằng hình thức xét tuyển học bạ 2023 sẽ xét tuyển dựa theo quy chế như sau:

 • Xét tuyển điểm trung bình cộng 6 học kỳ 5 môn.
 • 3 Môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh và Ngữ văn.
 • 2 Môn tự chọn là Tin học, Sử, Địa, Lý và Hóa.

Trường đại học Việt Đức


Bạn nên xem ngay Hạn nộp IELTS miễn thi tốt nghiệp để có thêm thông tin tham khảo trước khi quyết định nộp bằng bằng IELTS


7. Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định sẽ xét tuyển cử nhân bằng học bạ dựa vào kết quả học tập 2 học kỳ năm lớp 12 bằng 3 môn học có trong tổ hợp đăng ký xét tuyển.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định

8. Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường đại học Công nghiệp Việt – Hung cũng nằm trong danh sách các trường xét tuyển học bạ 2023. Học viên cần nộp hồ sơ xét tuyển đáp ứng quy chế cụ thể như sau:

 • Điểm trung bình cộng tổ hợp môn xét tuyển cả 2 học kỳ lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.
 • Điểm trung bình cộng tổ hợp môn xét tuyển cả năm lớp 11 và học kỳ I lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.

Đại học Công nghiệp Việt Hung

9. Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đang tuyển sinh học viên bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT với quy chế là tốt nghiệp THPT hạnh kiểm 3 năm đạt loại Khá trở lên.

Trường đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp

10. Trường đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Tại khu vực phía Nam, Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM là cái tên nổi bật được nhiều học viên lựa chọn khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ. Trường đang ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh sở hữu điểm trung bình cộng 3 năm THPT thuộc nhóm 3 học sinh cao nhất, có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt.

Trường đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

11. Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

Đại học Nông Lâm TP.HCM công bố quy chế xét tuyển học bạ THPT để tuyển cử nhân 2023 như sau:

 • Điểm TBC 3 môn tổ hợp xét tuyển đạt từ 6 điểm trở lên = Điểm TBC 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12) + điểm ưu tiên (nếu có).

Trường đại học Nông Lâm TP.HCM

12. Trường đại học Dầu khí Việt Nam

Đại học Dầu khí Việt Nam cũng là một trong các trường xét tuyển học bạ 2023 mới công bố quy chế. Trường ưu tiên các học viên như sau:

 • Điểm TBC = Điểm TBC 3 năm 10, 11, 12 ở THPT đạt từ 6,5 điểm trở lên.
 • Trường còn xem xét kết quả học tập những môn như Hóa học, Toán, Vật lý và Tiếng Anh.

Trường đại học Dầu khí Việt Nam

13. Trường đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM lại xét tuyển học bạ 2023 bằng cách tính điểm TBC dựa trên tổ hợp 3 môn xét tuyển 3 năm lớp 10, 11 và lớp 12.

Trường sẽ áp dụng 30 – 40% chỉ tiêu ngành đúng theo chương trình chuẩn, chất lượng cao.

14. Hệ thống FPT Aptech

Hệ thống đào tạo CNTT, lập trình viên quốc tế FPT Aptech cũng nằm trong danh sách các trường xét tuyển học bạ 2023. Trường còn xét tuyển, dành tặng học bổng cho học viên dựa vào điểm học bạ.

Trường FPT Aptech xét tổng điểm trung bình cộng học kỳ 1 lớp 12 để tuyển sinh. Tổng điểm trung bình sẽ tính bằng 2 môn toán và tin học (đối với học sinh THPT). Học sinh GDTX sẽ được xét tuyển điểm trung bình cộng dựa vào 2 môn là toán và một môn khác tự chọn.

15. Đại học Tôn Đức Thắng

Thí sinh đang là học sinh lớp 12 ở các trường THPT có ký kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng và tốt nghiệp THPT năm 2023.
Xét theo kết quả học tập 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh đang là học sinh lớp 12 ở các trường THPT chưa ký kết hợp tác với Đại học Tôn Đức Thắng và tốt nghiệp THPT 2023: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 6 học kỳ (lớp 10, 11 và 12).

+ Nhóm ngành 1: Thí sinh có kết quả học tập đạt học sinh giỏi năm lớp 11, lớp 12 và đảm bảo các điều kiện môn học theo ngành.

+ Nhóm ngành 2: Thí sinh có ĐTB 2CN ≥ 7,80 và đảm bảo các điều kiện môn học theo ngành.

 + Nhóm ngành 3: Thí sinh có thể xét theo điều kiện (a) hoặc (b)

 • (a) Thí sinh có ĐTB 2CN ≥ 7,50 và đảm bảo các điều kiện môn học theo ngành.
 • Hoặc (b) Thí sinh có ĐTBn môn i theo tổ hợp xét tuyển ≥ 6,50 và ĐTB 2CN ≥ 6,50 và đảm bảo các điều kiện môn học theo ngành.

16. Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM:

Tổng điểm trung bình 3 học kỳ xét tuyển (lớp 11, học kỳ 1 lớp 12) hoặc tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Xem điểm sàn, chuẩn & kết quả xét tuyển Đại học Bách khoa TPHCM 2021

Tuyển sinh 2023: Đại học Hoa Sen tuyển 4.000 chỉ tiêu với 4 phương thức xét tuyển – huongnghiep.hocmai.vn

Thí sinh chọn 1 trong 3 hình thức xét tuyển sau:

– Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn học lớp 10, lớp 11 và HK1 lớp 12 >= 6.0. Riêng ngành Phim điểm ấn phẩm Portfolio đạt yêu cầu của Hội đồng chuyên môn ngành.

– Thí sinh có điểm trung bình cộng các môn học lớp 10, lớp 11 và lớp 12 >= 6.0. Riêng ngành Phim nộp kèm ấn phẩm Portfolio đạt yêu cầu của Hội đồng chuyên môn ngành.

– Thí sinh có điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển >= 6.0. Riêng ngành Phim nộp kèm ấn phẩm Portfolio đạt yêu cầu của Hội đồng chuyên môn ngành.

Tuyển sinh 2022: Đại học Ngân hàng TPHCM dành nhiều chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT – huongnghiep.hocmai.vn

Xem điểm sàn, chuẩn & kết quả xét tuyển Đại học Luật TPHCM 2021

Trường đại học Ngoại Thương - Thông tin, tuyển sinh, học phí, học bổng, điểm chuẩn

Tham quan Đại học Đông Á với góc nhìn 360 độ

*Cập nhật: Theo công văn mới nhất, chứng chỉ IELTS được cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 vẫn có thể sử dụng để xét miễn bài thi ngoại ngữ theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023.

Các trường đại học theo đó đã điều chỉnh lại các quy chế tuyển sinh, nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi xét tuyển của các thí sinh.

Vẫn chưa biết quy định xét tuyển năm 2024 có được sử dụng chứng chỉ IELTS cấp trong giai đoạn 10/9/2022 – 11/11/2022 để xét tốt nghiệp THPT hay không.

Do đó, các bạn cần tìm hiểu kỹ và có sự chuẩn bị sẵn sàng để chủ động trong mọi trường hợp.

Bạn có thể ôn luyện và chủ động thi lại chứng chỉ IELTS để không bị ảnh hưởng nếu có bất cứ thay đổi nào, bỏ lỡ mất cơ hội.

Tại BETTER WAY luôn có những khóa học chất lượng, lộ trình luyện thi phù hợp cho trình độ khác nhau của từng học viên.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để học và luyện thi IELTS chuẩn bị sẵn sàng cho xét tuyển, đi du học hoặc phục vụ công việc,…

Hãy liên hệ ngay với Betterway để được tư vấn và giải đáp thắc mắc miễn phí.

Betterway Education

(Bài viết cập nhật: 01/07/2024)

Free

Bí kíp viết mở bài trong IELTS Writing Task 2 đạt điểm cao

Free

5 Phương Pháp Cải Thiện Sự Tập Trung Trong IELTS LISTENING

Free

4 Bước Làm Bài Dạng Multiple Choice Questions IELTS Listening

Free

Hướng Dẫn Làm Dạng Table Completion Trong IELTS Reading

Free

Cách chuẩn bị tốt cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh

Free

Trung tâm IELTS uy tín: 6 việc cần làm để lựa chọn chính xác

Free

Các bước lập kế hoạch luyện thi IELTS hiệu quả (Cập nhật)

Free

12 dấu hiệu trung tâm tiếng Anh IELTS kém uy tín, kém chất lượng

Free

Những chú ý khi chọn khóa học ielts cấp tốc tốt nhất

Free

15+ kinh nghiệm học từ vựng học thuật trong tiếng Anh thi IELTS

Free

IELTS 4 kỹ năng: Chọn học ở đâu, bao nhiêu tiền? (07/2024)

Free

15 bí quyết hình thành thói quen học từ mới tiếng Anh

WHATSAPP